Tạm giam đối tượng xông vào trụ sở chém nữ cán bộ của Ban tiếp công dân Trung ương

doc bao truc tuyen

Tạm giam đối tượng xông vào trụ sở chém nữ cán bộ của Ban tiếp công dân Trung ương

Mới đây, Công an quận Hà Đông, Hà Nội vừa khởi tố, tạm giam Phạm Thị Thuận để điều tra tội chống người thi hành công vụ.

An ninh Thủ đô dẫn thông tin từ Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng CAQ Hà Đông, Hà Nội cho biết, CQĐT CAQ đã khởi tố, tạm giam Phạm Thị Thuận (SN 1957, quê quán Như Thanh, Thanh Hóa) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Như tin tức trước đó đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ 15 ngày 28/1, bà Phạm Thị Thuận, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Thọ (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đến để khiếu kiện. Khi bà Trần Thị Thu Hiền, cán bộ Phòng Tiếp dân 1, làm nhiệm vụ hướng dẫn tại Phòng Đăng ký đầu vào thì bà Thuận bất ngờ rút dao giấu trong người chém vào mặt bà Hiền sau đó dùng dây điện thoại bàn thít vào cổ bà Hiền.

Do bị chém bất ngờ, bà Hiền đã đẩy bà Thuận ra khỏi phòng và kêu cứu. Lực lượng bảo vệ có mặt kịp thời khống chế bà Thuận, đồng thời đưa bà Trần Thị Thu Hiền đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 với vết thương trên mặt dài khoảng 12 cm, mất rất nhiều máu.

Bà Hiền điều trị tại bệnh viện, tâm lý hoảng loạn. Ảnh: Nld.com.vn

Dẫn lời ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an phường Quang Trung (quận Hà Đông, Hà Nội) trên Vov, ông Tuấn cho biết, sau khi tiếp nhận được thông tin, lãnh đạo Công an phường đã kịp thời có mặt tại hiện trường cùng các cán bộ Công an phường đang trực tại Trụ sở Ban Tiếp công dân T.Ư ghi nhận vụ việc và lấy lời khai của các nhân chứng.

Dẫn lời ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban Tiếp Công dân T.Ư, ông Điệp cho biết, theo nắm tình hình, hơn 1 tháng nay, bà Thuận đeo bám tại Trụ sở Ban Tiếp Công dân T.Ư và thường xuyên la hét, chửi bới. Có một số lần bà Thuận vào Phòng Đăng ký đầu vào để đăng ký gặp các bộ phận trong cơ quan.

Do bà Thuận không đủ điều kiện theo quy định như không có giấy tờ tùy thân và đơn thư khiếu kiện nên cán bộ hướng dẫn ở Phòng Đăng ký đầu vào không cấp phiếu. Những lần này, bà Thuận không tỏ ra bức xúc hay cáu gắt gì. Trước khi vụ việc xảy ra, bà Trần Thị Thu Hiền và bà Thuận không có va chạm gì.

Ông Điệp cho biết thêm, việc chém người ngay tại trụ sở vừa qua khiến toàn bộ cán bộ tiếp dân rất sốc. Trước khi vụ việc này xảy ra, các cán bộ tiếp dân cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng khống chế 1 trường hợp định dùng xăng để tự thiêu tại đây.

Ông Điệp đề nghị các địa phương cần tập trung giải quyết các trường hợp khiếu kiện kéo dài nhiều năm để người dân không phải lên tận Trung ương, gây mất an ninh trật tự.

Hiện, vụ việc trên đang được Công an phường Quang Trung tiếp tục điều tra làm rõ.

T.L (TH) / Skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa