Táo Quân 2016: Kịch bản dài 120 trang và Xuân Bắc không biết... ai là tác giả

doc bao truc tuyen

Táo Quân 2016: Kịch bản dài 120 trang và Xuân Bắc không biết... ai là tác giả

Diễn viên Xuân Bắc cho biết, với khối lượng thoại dày, các nghệ sĩ của "Táo quân 2016" đòi hỏi phải có khả năng ghi nhớ tốt để đảm bảo mạch diễn xuất được trôi chảy.

Chương trình "Táo quân 2016" đang trong giai đoạn "nóng" nhất của những ngày ghi hình trước thềm lên sóng vào đêm Giao thừa sắp tới. Những hình ảnh về tạo hình của các nhân vật cũng như chia sẻ, cập nhật thông tin hậu trường từ các nghệ sĩ khiến cho khán giả ngày càng háo hức, tò mò về phần nội dung kịch bản.

Hai nhân vật "hot" của chương trình là Nam Tào (Xuân Bắc đóng) và Bắc Đẩu (Công Lý đóng) vừa có một vài tiết lộ mới nhất về kịch bản của chương trình năm nay. Theo đó, họ cho biết 120 là số trang của kịch bản và phần nội dung sẽ luôn liên tục thay đổi tùy vào các diễn viên trong lúc tập, chứ không hẳn là có một kịch bản cuối cùng nào. Chính vì vậy, luôn có 3 thư ký bên cạnh để ghi chú lại những gì được sửa hay thêm thắt vào.Xuân Bắc cho biết bản thân anh không hề biết cụ thể những ai là người viết kịch bản ban đầu cho chương trình "Táo quân" dù cộng tác với chương trình 13 năm qua. Anh chỉ nói rằng ý tưởng ban đầu là của đạo diễn, từ đó các thành viên trong ê-kíp mới góp ý vào. Khi kịch bản ấy đến tay các diễn viên, nội dung lại tiếp tục bị thay đổi từ lúc diễn tập đến khi ghi hình. Vì vậy, có thể xem đứa con tình thần này được tạo ra bởi đông đảo nghệ sĩ.

Diễn viên hài chia sẻ thêm, vì khối lượng thoại lớn như vậy nên các diễn viên phải tập trung để ghi nhớ tốt được mạch diễn xuất. "Nhờ ông Trời thương, thông qua bố mẹ, cho anh em nghệ sĩ chúng tôi có được những năng khiếu cần thiết để làm nghệ thuật và một trong số đó là khả năng ghi nhớ", anh nói.Nghệ sĩ Công Lý cho rằng khán giả góp phần rất lớn vào thành công kịch bản cả chương trình này. Bởi trong quá trình các nghệ sĩ biểu diễn, sự tương tác về mặt cảm xúc của khán giả bên dưới rất quan trọng để họ có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo nương theo phản ứng tích cực đó.

Trước đó, nghệ sĩ Vân Dung từng chia sẻ rằng những sự kiện gì hot nhất trong năm qua sẽ được đưa vào "Táo quân 2016". Vì thế, chương trình năm nay sẽ là dịp để khán giả điểm lại những sự kiện đáng chú ý dưới góc nhìn hài hước nhưng nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc.

>> Táo quân 2016: Ngọc Hoàng được tôn vinh là soái ca

ND / Ttvn.vn

Bạn đã xem chưa