Thầy giáo đánh học sinh vỡ xương tay cơ quan công an vào cuộc

doc bao truc tuyen

Thầy giáo đánh học sinh vỡ xương tay cơ quan công an vào cuộc

Sáng nay, ngày 25/2, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã làm việc với Phòng GD-ĐT, nhà trường xung quanh vụ việc thầy giáo đánh học sinh tới nhập viện.

Như tin đã đưa về vụ thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện bó bột tay, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tiến hành họp, bỏ phiếu để đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Đoàn Văn Học, giáo viên hợp đồng dạy môn Vật lý của trường THCS xã Định Hòa, huyện Yên Định vì đánh học sinh đến nhập viện. Chiều 24/2, giáo viên Đoàn Văn Học đã bị tạm đình chỉ giảng dạy để chờ cơ quan chức năm làm rõ vụ việc.
Học sinh Đỗ Lân Anh bị chấn thương và rạn vỡ mỏm xương khủy tay.
Sáng nay (25/2), trao đổi với PV báo chí, Trưởng phòng giáo dục huyện Yên Định cho biết, sau khi báo chí vào cuộc đưa tin về vụ việc, cơ quan công an huyện Yên Định đã vào cuộc xác minh, làm rõ việc thầy giáo đánh học sinh xảy ra tại Trường THCS xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Bước đầu, Phòng GD - ĐT và nhà trường đã cung cấp thông tin xung quanh vụ việc. Cơ quan công an đã lấy lời khai từ các giáo viên, thầy giáo Đoàn Văn Học và học sinh Đỗ Lân Anh.


Nguồn tin từ cơ quan điều tra huyện Yên Định cho biết, sẽ xem xét tình tiết hành vi vụ việc, tỉ lệ thương tật của học sinh, để ra quyết định xử lý công bằng đối với thầy giáo Đoàn Văn Học.

Hiệu trưởng trường THCS Định Hòa, ông Lê Thanh Xuân cho biết, học sinh Lân Anh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi mẹ, là học sinh thuộc diện học giỏi. Còn thầy Học là người chấp hành tốt mọi quy định trong giảng dạy. Bản thân thầy chưa lập gia đình, hoàn cảnh rất khó khăn. Ông ngoại thầy Học mới mất ngày 18/2 vừa qua. Bố thầy đã mất cách đây nhiều năm do căn bệnh ung thư. Gia đình có 3 anh chị em, mẹ thầy Học phải đi làm ô sin ở miền Nam để kiếm tiền lo cho các em nhỏ.

"Sự việc xảy ra tôi rất đau lòng vì thầy Học là học trò cũ của tôi. Rất có thể do hoàn cảnh gia đình và áp lực cuộc sống khiến tinh thần mấy ngày qua của thầy Học sa sút nên không kiềm chế được bản thân và xảy ra việc đáng tiếc”, ông Xuân nói.

Cũng trong sáng nay (25/2), Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tiến hành họp, bỏ phiếu để đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Đoàn Văn Học.

Kết quả có 8 ý kiến bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật đối với thầy Đoàn Văn Học mức cảnh cáo và 2 ý kiến đề xuất mức khiển trách. Nhà trường đã gửi kết quả bỏ phiếu Hội đồng kỷ luật lên Phòng GD - ĐT để Phòng đưa ra hình thức kỷ luật.

Theo kết quả chụp chiếu tại bệnh viện, học sinh Học sinh Đỗ Lân Anh bị chấn thương và rạn vỡ mỏm xương khủy tay.bị chấn thương cánh tay, rạn lồi cầu xương và vỡ mõm khuỷu tay.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.


Thùy Linh (tổng hợp) / Skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa