Trung úy công an thế chấp thẻ Đảng vay 200 triệu

doc bao truc tuyen

Trung úy công an thế chấp thẻ Đảng vay 200 triệu

Sau khi nhận đơn tố giác của người dân, Công an huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh đã điều tra làm rõ vụ việc, ra quyết định kỷ luật đối với trung úy 27 tuổi đã dùng thẻ Đảng vay 200 triệu …

Theo đơn tố giác thì, ngày 13/2/2015, Trung úy Lê Minh Hiếu (27 tuổi) công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội huyện Châu Thành, Tây Ninh đã mượn số tiền mặt 200 triệu đồng của ông Đặng Ái Quốc (ngụ Tây Ninh) với thời hạn là 3 năm và trả lãi hàng tháng.

Trung úy Hiếu đã viết giấy tay, thế chấp thẻ Đảng viên để được ông Quốc cho mượn tiền. Khi hết thời hạn trả tiền, Trung úy Hiếu vẫn không thực hiện đúng ngày nên ông Quốc đã gửi đơn tố cáo cho các cơ quan ban ngành của huyện Châu Thành và tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, ông Hiếu cũng đã tìm tới ông Quốc để mượn lại thẻ Đảng để nộp lại cơ quan và đã làm giấy “mượn lại thẻ Đảng” với cam kết sẽ trả lại cho ông Quốc sau 30 ngày. Nhưng sau đó, Trung úy Hiếu đã không làm đúng như cam kết, không trả tiền, cũng như lãi.
Trung úy Công an dùng thẻ Đảng cầm cố bằng giấy viết tay để vay mượn hàng trăm triệu đồng - Ảnh minh họa


Trao đổi về vụ việc trên, ông Đào Văn Bắc - Phó trưởng Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng Ủy Công an Châu Thành cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an huyện đã vào cuộc, có quyết định thanh tra và đã gửi kết quả cho các đơn vị và cá nhân có liên quan. Vấn đề mượn tiền, đây là tranh chấp dân sự, Công an đã hướng dẫn ông Quốc chuyển vụ việc cho tòa án giải quyết dứt điểm.

Công an huyện cũng đã xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và cảnh cáo về mặt ngành đối với Trung úy Lê Minh Hiếu.

Lý do kỷ luật vì Trung úy Hiếu đã dùng thẻ Đảng viên thế chấp vay tiền, vi phạm nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ngành công an.

Đánh sập động mại dâm tại nhà nghỉ, thu nhật ký bán dâm 13 lần/ngày


T.H /nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa