Vợ giết chồng vì bị nghi lập 'quỹ đen',

doc bao truc tuyen

Vợ giết chồng vì bị nghi lập 'quỹ đen',

Chỉ vì số tiền 1,1 triệu đồng bị cho là "bất minh" trong tài khoản của vợ, người chồng tội nghiệp đã không làm chủ được mình, dẫn đến mất mạng dưới chính bàn tay của vợ.Bị cáo tại tòa.


Năm 2012, Phạm Thị Tứ (SN 1993, ở xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) nên duyên vợ chồng với anh Nguyễn Văn Minh (SN 1984, ngụ cùng xã với Tứ). Sau đám cưới, vợ chồng Tứ đưa nhau vào TP HCM, Minh đi làm thợ sắt, còn Tứ đi làm công nhân may ở huyện Bình Chánh.

Tháng 6/2013, vợ chồng Tứ vui mừng chào đón cậu con trai ra đời. Cuối tháng 5/2014, họ đưa con về quê làm tiệc thôi nôi. Trở lại thành phố làm ăn, trưa 6/8/2014, Minh cầm thẻ ATM của vợ đi kiểm tra tài khoản thì phát hiện trong thẻ có số dư 1,1 triệu đồng. Cho rằng đây là số tiền thiếu minh bạch nên Minh về phòng trọ gằn giọng truy vấn vợ về số tiền “bất minh” đó.

Dù được vợ giải thích đó là số tiền trợ cấp thất nghiệp sau kỳ nghỉ sinh nhưng Minh vẫn không tin, mà càng củng cố thêm nghi ngờ vợ giấu tiền tiêu riêng. Hai bên bắt đầu “khẩu chiến” om sòm cả xóm trọ.

Giận vợ, Minh dắt xe ra khỏi phòng rồi bế đứa con với ý định sẽ về quê sinh sống. Tứ không đồng ý nên chạy tới giành con với chồng nhưng bị Minh tát nhiều cái vào mặt và đuổi Tứ ra khỏi nhà.

Buồn tủi, Tứ lên gác xếp quần áo dọa bỏ đi nơi khác thì Minh cũng đi theo đá vào lưng vợ. Tứ quay xuống phòng trọ tay trái ôm con, còn tay phải cầm dao Thái Lan dài 30cm với ý định nếu Minh giành con với mình thì Tứ sẽ tự tử.

Thấy vợ cầm dao, Minh chạy tới bếp lấy chày đâm tiêu rồi lao vào giành con với vợ. Trong lúc giằng co, Minh cầm chày đập vào đầu vợ nhiều cái khiến Tứ đau đớn. Không làm chủ được bản thân, Tứ vung dao đâm một nhát chí mạng vào ngực trái của chồng.

Với hành vi đó, Tòa sơ thẩm đã tuyên xử Tứ 18 tháng tù về tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Cho rằng mình không cố ý giết chồng và mức bồi thường quá cao nên Tứ làm đơn kháng cáo cả hình phạt lẫn bồi thường dân sự.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 26/2, HĐXX quyết định giữ nguyên mức án 18 tháng tù đối với bị cáo Tứ. Riêng về bồi thường dân sự, HĐXX chấp nhận giảm một phần từ hơn 140 triệu xuống còn hơn 120 triệu đồng vì một số khoản không có hóa đơn chứng từ.

(Tên bị hại đã được thay đổi).

Bắc Giang: Chồng đánh đập vợ dã man như thời trung cổ


Theo Pháp luật Việt Nam

Bạn đã xem chưa