Vụ ném đá khiến công an tử vong: Có thể truy tố nhiều tội danh

doc bao truc tuyen

Vụ ném đá khiến công an tử vong: Có thể truy tố nhiều tội danh

Hành vi hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng và ném đá làm 2 chiến sĩ công an thương vong của nhóm đối tượng có thể bóc tách để truy tố nhiều tội danh.

Mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa (Gia Lai) đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp 20 thanh niên trong vụ ném đá, tấn công, khiến Trung úy Nay Plong tử vong, còn Trung úy Nguyễn Thành Trung bị đa chấn thương, dập lá lách.
Hiện trường nơi nhóm đối tượng tấn công làm 2 chiến sỹ công an thương vong.


Khi thấy trung uý Nay Plong và trung uý Nguyễn Thành Trung - trinh sát hình sự Công an huyện Krông Pa mặc thường phục chạy xe máy đi qua, nhóm thanh niên Cầu Đôi tưởng nhầm là người của làng bên kia nên đã lao ra dùng gậy gộc, gạch đá tấn công khiến trung uý Nay Plong hi sinh tại chỗ.

Trao đổi với PV, luật gia Dương Lê Ước An, Công ty luật TNHH Việt Kim chia sẻ:

"Qua thông tin báo chí nêu có thể thấy đây là vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng vì số người tham gia đông, hành vi côn đồ và đặc biệt là đã gây ra cái chết cho một chiến sỹ công an khi đang làm nhiệm vụ".

Theo luật gia An: "Hành vi của các đối tượng có thể bóc tách để xử lý nhiều tội danh khác nhau. Đối với nhóm đối tượng đập phá xe máy có thể khởi tố về tội danh Hủy hoại tài sản của người khác.

Đối với những người tham gia cuộc hỗn chiến giữa hai làng cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự về tội Gây rối trật tự công cộng hoặc tội Cố ý gây thương tích
".

Riêng đối với những người ném gạch đá, tấn công vào chiến sỹ công an đang trên đường làm nhiệm vụ, luật gia Dương Lên Ước An cho rằng: "Cần phải xác minh, làm rõ động cơ gây án của nhóm này. Việc tưởng nhầm là người làng bên nên mới tân công không làm cho họ thoát được trách nhiệm hình sự. Bởi lẽ họ đã chuẩn bị sẵn hung khí, có tổ chức, sẵn sàng gây sát thương cho người khác. Cơ quan điều tra nên củng cố hồ sơ để khởi tố về tội danh Giết người."
Băng Tâm / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa