Đà Nẵng: Xôn xao vì bắt được cá rô vàng lạ quý hiếm

doc bao truc tuyen

Đà Nẵng: Xôn xao vì bắt được cá rô vàng lạ quý hiếm

Mồng 5 Tết, trong lúc thả lưới bắt cá trong ao nhà mình, ông Khôi phát hiện lẫn trong hàng trăm con cá đồng bình thường là một con cá rô toàn thân có màu vàng kỳ lạ.

Rất nhiều người dân đổ xô đến chiêm ngưỡng con cá. Dù đã có người trả giá hơn 10 triệu đồng để mua con cá lạ lấy hên đầu năm nhưng ông Khôi vẫn không bán.

Sáng 17.2 (mồng 10 tháng Giêng), tại gia đình ông Trần Công Khôi (SN 1970, thôn Xuân Phú Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tấp nập người dân từ khắp nơi hiếu kỳ tìm đến để tận mắt chứng kiến con cá rô quý hiếm được nuôi trong bể cá.
Con cá rô đồng lạ và "khủng" anh Khôi bắt được

Theo lời ông Khôi, ao cá trước nhà của gia đình ông lâu nay là khu vực nhiều loài cá đồng xung quanh theo con nước lớn chạy vào. Hằng năm, ông Khôi vẫn giữ truyền thống thả lưới bắt cá vào mùng 5 Tết.


"Ban đầu tôi thả lưới không để ý, cứ nghĩ nó là con cá chép vàng hoặc loài cá bình thường nào khác, nhưng khi nhìn gần mới phát hiện đây đích thị là cá rô. Từ trước đến nay tôi chưa từng thấy con cá rô nào lạ lùng như vậy" - ông Khôi kể lại.
Cá rô có màu vàng lạ được một người hiếu kỳ trả giá mua lại 10 triệu đồng
Theo quan sát, con cá này có hình thù hoàn toàn giống với loài cá rô đồng. Chỉ có điểm khác duy nhất là màu màu vàng toàn thân. Con cá dài khoảng 9cm, nặng 4 lạng.

Ngay sau khi biết tin ông Khôi bắt được cá rô vàng đầu năm, rất đông người dân tìm đến để tận mắt chứng kiến con cá rô quý.

"Có nhiều người biết chuyện trả giá hơn 10 triệu để mua con cá rô vàng này rồi nhưng tôi không bán. "Lộc" đầu năm nên tôi để chưng trong nhà lấy hên thôi" – ông Khôi cho biết.


Q. Châu- X. Lam / nld.com

Bạn đã xem chưa