Chiếc áo mưa 5000 đồng rách tả tơi và 6 năm cung phụng người yêu – Bài học cho con gái thời nay!

doc bao truc tuyen

Chiếc áo mưa 5000 đồng rách tả tơi và 6 năm cung phụng người yêu – Bài học cho con gái thời nay!

“Đưa được tiền cho anh, anh vội quay vào trường, mặc lục đó người em ướt sũng, cái áo mưa 5 ngàn rách tả rách tơi...cũng là lúc em nhận ra anh ít quan tâm em dần...”


Mới đây trên một trang mạng xã hội có đăng tải bức tâm thư của một cô gái gửi đến người yêu của mình với những cảm xúc chân thật và nhiều suy tư. Bài viết đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ và an ủi cô gái đáng thương trong câu chuyện này.

Chào anh, lâu rồi mình không gặp.

Hôm nay em vô tình nhìn thấy ảnh anh cùng người ấy trên facebook.

Mình chia tay được một năm. Giờ anh và cô ấy kỉ niệm bên nhau 1 năm 2 tháng.

Anh vẫn vậy, nước da ngăm đen, chẳng bao giờ cười mỗi khi chụp ảnh. Cô ấy cười rạng rỡ quá, hạnh phúc mà. Chẳng biết từ khi nào em không còn đau khi nhìn thấy những hình ảnh này. Giờ em không biết em đang ghét hay tội cho cô gái bên cạnh anh…

Có lẽ quen anh, yêu anh là điều dại dột nhất trong cuộc đời em. Quen nhau trong mái trường cấp 3, học cùng một lớp, gắn bó với nhau suốt những năm tháng đó, nhưng giờ anh chuẩn bị tốt nghiệp đại học rồi, mà em thì lại mới bắt đầu là cô sinh viên năm nhất.

Đắng cay anh nhỉ.


Nghĩ ngày đó em thấy mình dại dột, ngu ngốc ghê. Sao ngày đó tự dưng thôi học? Vì em quá yêu anh. Cứ nghĩ rằng chỉ cần hi sinh thật nhiều, người mình yêu được hạnh phúc là tất cả sẽ ổn, mọi thứ rồ sẽ được bù đắp. Ngày đó mình cùng nhau vào đại học. Bao ước mơ, bao hi vọng rằng sẽ thay đổi mọi thứ, vượt qua tất cả khó khăn và vượt qua cái nghèo…

Vừa nhập học được 2 tháng, bác trai mất. Có lẽ đọc đến đây anh biết được người viết là em và về câu chuyện của chúng ta. Một mình anh với đứa em gái đang học cấp ba, ba mất, mẹ nằm viện hơn nằm việc K vì căn bệnh quái ác hơn năm nay mà có mỗi ngày chi phí có thể lên đến gần triệu bạc.Chưa một lần than mệt, than phiền, em trào nước mắt vì anh liên tiếp giành những học bổng (Ảnh minh họa)

Tim em bóp nghẹt khi nhìn thấy anh gào khóc thảm thiết trong đám tang bố, và quặn thắt hơn khi anh nói với em rằng có lẽ việc học của anh sẽ từ bỏ để lo cho mẹ, cái H – em gái anh.

Em đau lòng nhìn anh tất bật chạy xe ôm, chạy bàn sau mỗi giờ học. Em nhớ lại khoảnh khắc anh cười tươi chạy qua nhà e báo chúng mình đậu đại học rồi..

Và em thôi học. Ngày đó em nghĩ đơn giản lắm. Em là con gái, học đuối hơn anh, nhà lại không có điều kiện, biết rồi có được việc. Anh ôm em vào lòng, em động viên mãi rồi anh đồng ý cho em thôi học.


Từ đó em lao vào đi làm…làm đủ thứ việc, chạy bàn, bưng bê, nhặt bóng, sướng hơn thì ngồi đánh máy thuê văn phòng, nhân viên đứng shop….Nhưng chưa một lần than mệt, than phiền, em trào nước mắt vì anh liên tiếp giành những học bổng.

Cứ thế gần 3 năm ròng rã chưa một lần thiếu viện phí cho bác gái đến ngày bác mất…Chưa một để cái H phải nhịn, phải nghĩ chuyện thôi học…Em còn nhớ trước ngày bác gái mất mấy ngày, em trong viện với bác luôn, bác nắm tay em, bác khóc, em khóc. Bác bảo nhất định em phải thành con dâu bác, bác thương em như con gái ruột…Cũng vì điều đó mà chưa một lần em thấy khổ, thấy vất…

Anh còn nhớ hôm em đội mưa chạy đến Đội Cấn xin ứng lương cho anh kịp đóng học phí chứ ? Đưa được tiền cho anh, anh vội quay vào trường, mặc lục đó người em ướt sũng, cái áo mưa 5 ngàn rách tả rách tơi…cũng là lúc em nhận ra anh ít quan tâm em dần…

Và đúng buổi tối tháng 3 cách đây 1 năm sau khi tan ca đêm, em về phòng mệt dã dời, lục điện thoại thấy 4 cuộc gọi nhỡ, em vội gọi lại cho anh. anh còn nhớ lúc đó em còn nói gì không?

- Em vừa tan ca về, e xin lỗi vì không để ý điện thoại. Chồng ơi, em được thưởng thêm, trừ tiền viện của bác hôm em vay cái T bạn em thì còn dư một khoản cũng đủ. Mai mình cho bé H lên Hà Nội đưa em đi Thủ Lệ chơi chồng ạ. Từ ngày bác mất con bé đâm u uất hẳn ra chồng ạ.

Và anh nói chia tay với em. Em cứng họng, nghẹn đắng nơi cổ họng, Em không biết em đã làm sai gì, và anh đang đùa chăng? Anh bảo anh quen L, con gái nhà chủ trọ nơi anh thuê được 2 tháng rồi. Đắng ngắt.

Em không bao giờ muốn nhớ về khoảng thời gian đó một chút nào… khoảng thời gian mà mỗi giây phút thở đều khiến em phát điên…Khoảng thời gian mà mỗi giây phút thở đều khiến em phát điên… (ảnh minh họa)

Cũng may vì em có gia đình, những đứa bạn và cả những người bạn thân của anh. Họ thương em, và đến giờ vẫn liên lạc thường xuyên… Ngày đó họ khuyên em từ bỏ, khuyên quên đi 6 năm yêu đương, quên đi bao cố gắng…Em chưa bao giờ nghĩ bản thân mình có thể quên được,

Những có những thứ con người ta cũng phải ngạc nhiên về chính mình…Em không dám nhận mình là đứa con gái mạnh mẽ nhưng em đã làm hết sức, cố hết mình để quên được anh, em không nuông chiều cảm xúc nữa…

Giờ em đã thi lại, đậu một trường khác, không phải ngôi trường lần trước em từng mơ ước học. Em làm thế vì nó tốt cho công việc của em, chứ không phải vì ai khác nữa cả. Em đi làm, kiếm thêm bù cho việc học, dư thì mua một vài thỏi son, cuối tuần đi tụ tập bạn bè…Giờ e thấy hài lòng lắm…Có lẽ phải cảm ơn anh, vì anh đã giúp em nhận ra những khả năng đáng ngạc nhiên của mình. Cảm ơn anh giúp em nhận ra rằng: Cần phải yêu bản thân mình trước, rồi mới đem tình yêu đó dành cho người khác. Giờ em thấy thương mình hơn rồi…

Hôm trước cái H nhắn tin cho em, báo lên Hà Nội học rồi. Nó gọi em bằng cái tên thường thân lúc trước bé vẫn gọi em, tự nhiên em thấy nhẹ nhõm.

Hôm nay em thấy trên bảng tin thấy dòng status: “Đợi người ta học xong về rước tôi”. Kỉ niệm 1 năm 2 tháng và hình ghép đôi của hai người….lòng không còn thấy nhói, thấy đau nữa, em quên anh thật rồi…

Đọc bức tâm thư đẫm nước mắt này, chắc hẳn ai cũng thấy xót thương cho cô gái trong câu chuyện trên. Yêu hết mình, tin tưởng và hi sinh chỉ mong bạn trai được vui vẻ và cảm nhận được tình yêu của mình dành cho anh ta? Nhưng thế thì sao? Sự hi sinh ấy có được đền đáp một cách xứng đáng hay bị chà đạp và làm tổn thương hơn.

Thế nên con gái à, hãy yêu theo sự mách bảo của con tim nhưng đừng dại dột hi sinh quá nhiều vì người đàn ông tồi. Nếu như anh ta yêu bạn thật lòng, cảm nhận được sự hi sinh lớn lao của bạn cho cả gia đình anh ta, thì anh ta sẽ không làm thế. Đừng mù quáng trong tình yêu, nó sẽ khiến bạn đau đấy.

Hãy mạnh mẽ đứng dậy sau nỗi đau, hãy chứng tỏ bản thân để cho người đàn ông đó phải hối hận, phải tiếc vì đã nhẫn tâm bỏ rơi chà đạp lên tình yêu của bạn. Thời gian sẽ là liều thuốc tốt nhất giúp bạn chữa lành vết thương. Quên anh ta đi và tìm cho mình niềm vui mới trong công việc, học tập, bạn bè…Biết đâu sau này sẽ có người đàn ông yêu bạn thực sự, anh ấy sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện chỉ mong bạn cười.

Cuộc đời này có vay có trả, bạn đừng bận tâm về người đàn ông đó nữa. Hãy gạt anh ta ra khỏi tâm trí của mình và bắt đầu một cuộc sống mới bên những người yêu thương bạn thực sự.

Trên đây cũng là bài học, hồi chuông cảnh tỉnh cho những cô gái trẻ đang nguyện hi sinh tất cả vì người yêu. Hãy xem anh ta là người như thế nào và không ngại thử thách bạn trai của mình để biết anh ấy yêu bạn đến đâu. Vì sau mỗi cuộc tình kết thúc, dù đúng hay sai người thiệt thòi và tổn thương nhất vẫn là con gái mà thôi.

Bạn đã xem chưa