Bé sơ sinh ngạt thở vì mẹ cho sưởi ấm bằng than đá

doc bao truc tuyen

Bé sơ sinh ngạt thở vì mẹ cho sưởi ấm bằng than đá

Dùng than để sưởi ấm trong phòng kín, sản phụ Trang cùng đứa con mới sinh và mẹ chồng nhập viện trong tình trạng tím tái, suy hô hấp.


Chiều 28/3, tin tức từ bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, mới đây đơn vị vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân trong một gia đình cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do ngạt khí.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thái- Phó khoa cấp cứu chống độc (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) xác nhận có thông tin trên và cho biết: “Bốn ngày trước, có hai bệnh nhân lớn tuổi nhập viện trong tình trạng da niêm mạc tái. Cháu bé sơ sinh thì lơ mơ, khó thở, mặt mày tím tái”.

Ngay sau đó, các bệnh nhân được khẩn trương cho thở oxy và truyền dịch. Trong quá trình điều trị thì khí độc đã từ từ thải ra ngoài và cả 3 bệnh nhân đã thoát khỏi nguy kịch.

Nguyên nhân sau đó được xác định là ngộ độc khí carbon monoxide (CO) do sưởi than đá sưởi phòng kín.
Hiện, cháu bé đã qua cơn nguy kịch và được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh


Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 24/3, chị Nguyễn Thị Phương Trang, trú tại phường Văn Yên (TP Hà Tĩnh) vừa mới sinh. Gia đình đã đốt than đá đổ xông cho sản phụ ở trong phòng kín.

Sau khoảng 3h đồng hồ sưởi than trong phòng, sản phụ Trang, bà Xuân (mẹ chồng sản phụ Trang- PV) và con trai mới sinh bắt đầu có biểu hiện khó thở, mặt mày tím tái bé tím tái. Ngay sau đó, được người nhà đưa tới bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Hiện, sức khỏe của sản phụ trang và bà Xuân đã dần ổn định. Riêng cháu bé vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Nhi.

Trước đó đã có rất nhiều tai nạn thương tâm do sưởi than gây nên. Các bác sỹ và chuyên gia y tế đã khuyến cáo các sản phụ không nên sưởi than trong phòng kín dễ gây ngộ độc khí cho cả mẹ và trẻ.

>> Vụ nữ sinh bị cưa chân oan: Lại thêm một lần thất hứa...Ngân Hà / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa