Bộ công an thông tin chính thức vụ nổ ở Hà Đông

doc bao truc tuyen

Bộ công an thông tin chính thức vụ nổ ở Hà Đông

Theo thông tin từ Bộ công an, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông) được xác định là do sự cố liên quan đến vật liệu nổ.

Bộ công an vừa chính thức thông tin về vụ lớn xảy ra tại khu đô thị Văn Phú – Hà Đông - Hà Nội, xảy ra vào chiều 19/3, khiến nhiều người thương vong.

Theo thông tin từ Bộ công an, hồi 15h10’ chiều hôm nay, 19/3, tại vỉa hè TT9 khu đô thị Văn Phú (Hà Đông -Hà Nội) xảy ra một vụ nổ lớn khiến nhiều người thương vong.

Vụ nổ ở Hà Đông đã tạo ra một hố sâu có diện tích khoảng 2m2, sâu khoảng 1m. Hậu quả làm 3 người đi đường chết tại chỗ; 1 người chết trên đường đi cấp cứu; 1 người chết trong bệnh viện, 3 người bị thương hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện đa khoa Hà Đông; 6 xe môtô bị cháy; 1 ôtô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 TT9; số 75 đến 95 TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông - (Ảnh: Nhất Nam).

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung; Giám đốc Công an TP Hà Nội - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ và nhanh chóng ổn định tình hình, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Nguyễn Đức Chung cũng trực tiếp thăm hỏi, động viên các nạn nhân và thân nhân gia đình có người bị nạn.

Cũng theo thông tin của Bộ công an, nguyên nhân vụ việc ban đầu xác định là do sự cố liên quan vật liệu nổ. Hiện các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hà Nội, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy TP đang khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ; phân luồng giao thông; khoanh vùng, bảo vệ khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trong diễn biến khác, đến tối 19/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội - Hoàng Trung Hải đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra công tác khắc phục hậu quả và chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân.

Bí thư Hà Nội cũng vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thăm hỏi, động viên 4 bệnh nhân là nạn nhân vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) đang nằm điều trị, cấp cứu tại Bệnh viện này.

Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo lãnh đạo ngành y tế Hà Nội, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phải tận tình cứu chữa, huy động tối đa phương tiện, thuốc men tốt nhất để điều trị cho các nạn nhân, đồng thời không để ảnh hưởng đến công tác điều trị chung của toàn bệnh viện.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đề nghị quận Hà Đông, các cơ quan chức năng liên quan của thành phố tạo điều kiện hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân, nhất là tổ chức đưa các nạn nhân tử vong đi an táng.

Được biết, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, các cơ sở y tế của ngành có tiếp nhận, điều trị các nạn nhân vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú miễn toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân này.

Theo thống kê của các lực lượng chức năng, có 36 căn nhà bị ảnh hưởng do vụ nổ, trong đó có 12 căn nhà bị hư hại nặng, 4 căn nhà do trực tiếp bị ảnh hưởng của vụ nổ nên chính quyền địa phương đã tổ chức di dời người dân lên chung cư Văn Phú – Victoria cách đó 500 m để người dân tạm cư.

Chính quyền địa phương sẽ phối hợp với Sở Xây dựng đánh giá ngay hiện trạng các căn nhà còn lại để có phương án sửa chữa, đảm bảo an toàn, sớm đưa cuộc sống người dân ổn định trở lại.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã thắp hương, chia buồn, động viên gia đình nạn nhân tử nạn. Biểu dương các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác khắc phục hậu quả, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc, cũng như khẩn trương hỗ trợ gia đình các nạn nhân, ổn định cuộc sống người dân trong khu vực.

>> Tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công, bắn tàu cá Việt NamNhất Nam / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa