Cận cảnh vẻ đẹp nhà thờ tổ bạc tỷ của Hoài Linh

doc bao truc tuyen

Cận cảnh vẻ đẹp nhà thờ tổ bạc tỷ của Hoài Linh

Cơ ngơi vừa bị đình chỉ xây dựng của Hoài Linh khiến nhiều người “ngẩn ngơ” vì độ hoành tráng.

Công trình nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh nằm trên khu đất rộng cả ngàn mét vuông ở ngoại ô Sài Gòn với kinh phí ước tính hàng chục tỷ đồng vừa bị tạm dừng thi công do xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, không có giấy phép xây dựng.Nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh được xây dựng ở phường Long Phước, quận 9, TP.HCM vừa bị cơ quan chức năng có quyết định tạm bị đình chỉ thi công và xử phạt hành chính.

Nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh được xây dựng ở phường Long Phước, quận 9, TP.HCM vừa bị cơ quan chức năng có quyết định tạm bị đình chỉ thi công và xử phạt hành chính đang thu hút sự chú ý của dư luận lẫn giới nghệ sĩ.

Theo quyết định xử phạt do UBND quận 9 ban hành ngày 16.2.2016, công trình vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng được quy định ở Nghị định 121 và bị xử phạt 6,25 triệu đồng.

Trong đó, có 3 hạng mục không có giấy phép, gồm hạng mục diện tích 319 m2; hạng mục diện tích 68 m2 và hạng mục 128 m2. Sau khi có quyết định, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đóng tiền nộp phạt ở Kho bạc Nhà nước quận 9.Khu vực nhà thờ tổ của Hoài Linh được bao bọc xung quanh kênh, rạch.

Theo lãnh đạo UBND quận 9, vị trí mà nhà thờ tổ nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp kết hợp với nhà ở kinh tế vườn nên chỉ cho phép chuyển đổi 10% diện tích sang đất nhà ở.

Với quy định này, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ được chuyển đổi 700 m2 sang đất ở trong tổng số 7.000 m2 đất nông nghiệp đang có. Hiện cơ quan chức năng quận 9 đang hướng dẫn nghệ sĩ Hoài Linh làm thủ tục xin phép xây dựng theo quy định.

 

Khu vực cổng chính của nhà thờ tổ.


Nhìn từ cổng vào nhiều người sẽ choáng ngợp khi thấy đôi rồng uy nguy nằm vắt qua con rạch với những họa tiết tinh xảo.

Ghi nhận của phóng viên vào chiều 29.2, khu vực nhà thờ tổ của Hoài Linh được bao bọc xung quanh kênh, rạch. Hai cổng nằm ở hai con đường được đóng kín và che bạt. Nhìn từ cổng vào nhiều người sẽ choáng ngợp khi thấy đôi rồng uy nguy nằm vắt qua con rạch, bờ tường cũng được xây kín và có họa tiết tinh xảo.

Phía bên trong, công trình có hai nhà lớn và một nhà nhỏ được xây dựng theo kiểu nhà xưa Bắc bộ. Nhà phía trước trông khá đồ sộ và hoàn thiện gần xong. Nhà phía sau đang xây dựng dở dang. Bên trong chỉ có một vài người làm nhiệm vụ trông coi tài sản, máy móc đã dừng thi công.


Xung quanh là nhiều kênh rạch.

Theo người dân địa phương, năm 2015 nghệ sĩ Hoài Linh cho san lấp lại khu đất này, sau đó khởi công xây dựng nhà thờ tổ sau đó bị tạm đình chỉ thi công vì xây dựng xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, không có giấy phép xây dựng.

Hiện nghệ sĩ Hoài Linh đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng quận 9, với mong muốn xin được giữ lại nhà thờ tổ để phục vụ nghệ sĩ lẫn người dân yêu nghệ thuật.

Một số hình ảnh về công trình hoàng tráng và tâm huyết của Hoài Linh:Công trình bị lực lượng chức năng quận 9 tạm đình chỉ xây dừng có hai nhà lớn và một nhà nhỏ, được xây dựng theo kiểu nhà xưa Bắc bộ.Sau khi có quyết định, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đóng tiền nộp phạt ở Kho bạc Nhà nước quận 9

Mái đình bên trong nhà thờ tổ của Hoài Linh bỏ dở sau khi cơ quan chức năng yêu cầu tạm ngưng xây dựng.Tảng đá đặt trước khu nhà thờ tổ được khắc họa kỳ công, trên tảng đá có chữ Tâm. 

Xung quanh khu vực nhà thờ tổ được trồng cây xanh và cây dây leo.Từ lúc chính quyền địa phương yêu cầu tạm dừng công trình, cổng nhà thờ tổ luôn đóng kín và được che bạt.

 

Hiện nghệ sĩ Hoài Linh đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng quận 9, với mong muốn xin được giữ lại nhà thờ tổ để phục vụ nghệ sĩ lẫn người dân yêu nghệ thuật.Khung cảnh nhà thờ tổ của Hoài Linh khi chiều hoàng hôn buông xuống.


Theo CTV (danviet.vn)

Bạn đã xem chưa