Chồng chém vợ đứt xương vì ghen tuông

doc bao truc tuyen

Chồng chém vợ đứt xương vì ghen tuông

Trong quá trình sống chung, Bàn Văn Cường không cho vợ đi làm vì cho rằng: “Phụ nữ chân chính là phải ở nhà chăm chồng, chăm con”. Anh ta cũng thường xuyên ghen tuông, cấm đoán các mối quan hệ của vợ.

Gọi điện cho bạn gái cũng bị chồng cấm đoán


Năm 2014, Dương Thị Hiền (đang là công nhân tại Bắc Ninh) quen Bàn Văn Cường qua lời giới thiệu của một người bạn khi Cường đang học lái xe ở Bắc Giang. Họ nói chuyện qua điện thoại rồi yêu nhau nhanh chóng.

Sau khi lấy nhau, Cường không cho vợ đi làm vì anh ta cho rằng: “Chỉ có đàn bà không đàng hoàng mới đi làm ở các công ty, phụ nữ chân chính chỉ ở nhà chăm chồng chăm con, làm việc đồng áng”.

Hiền kể: “Anh ta ghen tuông kinh hoàng nhưng những điều này trước khi cưới em không biết. Sau ngày ăn hỏi em mới vỡ lẽ nhưng tất cả đã muộn…”.

Sau khi gạo đã thành cơm, Hiền mới được hàng xóm của gia đình chồng tiết lộ, Cường là người có ngoại hình nhưng tính tình hung bạo và cũng là tay chơi có tiếng ở quê.


Kết quả giám định thương tật của Hiền được xác định là 32%

Theo người phụ nữ trẻ, Bàn Văn Cường thường xuyên yêu cầu vợ không có các mối quan hệ nào ngoài chồng. Việc vợ liên lạc với bạn gái anh ta cũng không hài lòng.

“Anh ấy muốn cuộc sống của em chỉ có chồng- vợ không có một ai khác, dù là nữ. Thậm chí em gọi điện mời cưới anh cũng ghen. Ngày nhà gái thuê xe từ Thái Nguyên sang nhà chồng em (Bắc Giang) anh ta cũng ghen với cả anh lái xe rồi đập phá đồ đạc, đòi li dị vợ”.

Cũng theo Hiền, bình thường anh ta “không đến nỗi nào” nhưng khi có hơi men, nghe lời khích bác anh ta nổi máu ghen tuông và về trút giận lên gia đình. Kinh tế gia đình không mấy khá giả nhưng Cường sẵn sàng đập điện thoại, nồi cơm điện, quạt điện… như cơm bữa.

“Nhà em có cái ấm nước mà không có quai vì trong một lần say nó bị chồng em đập gãy. Đó chỉ là 1 trong số rất nhiều đồ đạc không nguyên vẹn trong nhà em”, Hiền nói trong sự chán nản.

Không chỉ ghen tuông, uống rượu mới đánh vợ Cường có thể ra tay với Hiền chỉ với những lý do "trời ơi đất hỡi". "Sau khi sinh con em chưa được ngày nào sống trong yên ổn. Đêm con khóc anh ta sẵn sàng cho em bạt tai vì để ồn ào làm anh ta không ngủ được".

Trận đòn thừa sống thiếu chết dành cho vợ vào đêm 17/2 là giọt nước tràn ly bởi trước đó Hiền thường xuyên bị chồng bạo hành cả tinh thần lẫn thể xác.

“Nhắm mắt đưa chân”

Chia sẻ về cuộc hôn nhân của con gái bà Trần Thị Thanh cho biết, ngày Cường về ra mắt gia đình người yêu không được bà chấp nhận.


Đối tượng Bàn Văn Cường (Ảnh VTV)

Bà nói: “Chồng tôi mất vì bệnh ung thư. Hiền là con út rất được tôi thương yêu. Tôi không muốn gả con gái đi lấy chồng xa. Hơn nữa tôi có linh cảm của một người mẹ cho thấy anh ta không phải là một người chồng tốt của con tôi. Anh ta đã nhiều tuổi (Cường SN 1983) lại cao to đẹp trai thiếu gì phụ nữ theo mà phải sang tận đây (Thái Nguyên) để hỏi vợ”.

Mặc mẹ ngăn cản, Hiền vẫn quyết tâm đến với người yêu. Để củng cố những lo ngại của mẹ vợ, Cường hứa như đinh đóng cột: “Nếu bác sợ con gái phải gả chồng xa thì con xin ở rể cho nhà bác thêm con”.

Tuy nhiên, chỉ được nửa tháng sau khi cưới Cường đã bắt vợ về quê mình ở Bắc Giang để sinh sống.

Trả lời về lý do vội vã đến với nhau Hiền cho biết, em mặc cảm ngoại hình không xinh đẹp lại bị người ta hủy hôn 1 lần nên khi anh ta buông lời mật ngọt đã nhanh chóng xiêu lòng.

Hiền kể, ngày trước em yêu 1 anh ở cùng quê, hai người đã có ý định tiến tới hôn nhân. Sau ngày ăn hỏi em đau bụng đi khám ở 1 cơ sở tư nhân và có kết luận là bị bệnh viêm gan B. Nhà chồng nghe tin con dâu bị bệnh đã lên nhà em để đòi lại lễ hỏi và từ hôn.

Dù đau lòng nhưng mẹ Hiền cũng phải vay mượn để trả lại lễ. Từ sau ngày đó, Hiền khỏe mạnh, không bệnh tật gì. Lúc này em đi kiểm tra lại ở BV huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) thì có kết luận, em không có bệnh tật gì!. Khi đấy, người chồng hụt muốn nối lại tình xưa nhưng lòng Hiền đã nguội lạnh.

Trong lúc cô đơn, được Bàn Văn Cường ngỏ lời, cô gái trẻ đã xiêu lòng. “Từ đây không một ngày nào em được yên ổn. Nhưng em cắn răng chịu đựng không dám nói với ai”, Hiền cho biết.

Cô gái trẻ nghẹn ngào: "Em còn may mắn vì được CA đến cứu kịp thời mới giữ được mạng sống. Em sẽ không bao giờ quay lại căn nhà đấy nữa. Nếu còn ở đấy chắc có ngày em phải bỏ mạng dưới tay anh ta".

Theo ông Tống Văn Xuân, Phó trưởng công an xã Lục Sơn, huyện Lục Giang, tỉnh Bắc Giang, đối tượng Cường không có tiền án tiền sự, cũng không phải là thành phần cá biệt, phá phách hay là người thường xuyên có hành vi bạo hành, gây gổ với anh em làng xã.

Tuy nhiên, mỗi khi uống rượu say, Cường thường trở nên khác người” – ông Xuân nói.

Tại huyện Lục Giang, 1 vị lãnh đạo công an huyện cho biết, Cường vẫn đang bị tạm giam tại phòng tạm giam của huyện. Thông tin ban đầu vị lãnh đạo này cho hay: “kết quả giám định thương tật của chị Hiền được xác định là 32%”.
Cơ quan chức năng cũng xác định, trong lúc xảy ra vụ việc, thần kinh của người đàn ông này không ổn định do say rượu. Đến nay, đối tượng đã bị khởi tố và có thể phải đối mặt với mức án từ 7 đến 10 năm tù.

Đâm vợ 18 nhát dao vì ghen tuông, tự vẫn nhưng sợ đau


Ngọc Trang – Vũ Lụa / Vietnamnet.vn

Bạn đã xem chưa