Cơm trắng đổi màu đỏ rực, người bán gạo nói gì?

doc bao truc tuyen

Cơm trắng đổi màu đỏ rực, người bán gạo nói gì?

Người bán gạo tỏ ra bất ngờ trước thông tin gạo mình bán cho khách có hiện tượng cơm trắng đổi màu đỏ rực.

Trao đổi với PV, chủ đại lý gạo khá lớn trên đường Trịnh Như Khuê (ngay chợ Bình Chánh), xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP HCM - là nơi bán gạo cho ông Lê Văn Thuận, ngụ ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh và xảy ra hiện tượng cơm trắng đổi màu đỏ rực đang gây xôn xao dư luận - tỏ ra rất bất ngờ.

Đại lý gạo của bà H. ở chợ Bình Chánh, nơi ông Thuận mua loại gạo Đài Loan về nấu và phát hiện cơm hoá đỏ rực sau hai ngày.

Bà H. cho biết, có nghe thông tin vụ việc người dân mua gạo về nấu cơm rồi xảy ra hiện tượng lạ cơm trắng biến màu đỏ. Nhưng đến bây giờ bà mới biết người mua gạo là ông Thuận và số gạo đó được mua tại đại lý của mình.

Qua kiểm tra mẫu gạo (PV lấy từ nhà ông Thuận đưa cho bà H. đối chiếu) cũng như kiểm tra lại, tôi thừa nhận khoảng giữa tháng 3/2016 có bán cho một người đàn ông ở xã Tân Quý Tây 5kg gạo Đài Loan đúng như mẫu gạo này nhưng giá chỉ 14.000 đồng/kg”, bà H. cho biết.

Theo bà H. thì gia đình bà mở đại lý gạo bán ở chợ Bình Chánh hơn 10 năm qua và chưa từng mất uy tín với khách hàng. Nguồn hàng đại lý của bà được một công ty kinh doanh gạo ở Tiền Giang cung ứng.

Loại gạo Đài Loan được công ty chào hàng khoảng giữa tháng 3 và được tôi nấu ăn thử trước thấy ngon, giá hợp lý nên nhập về để bán. Tôi cũng giới thiệu cho khách loại gạo ngon đó và gia đình hàng ngày đều nấu loại gạo này để ăn. Đã có nhiều khách mua nhưng chưa nghe ai phản ánh biểu hiện lạ nào sau thời gian sử dụng”, bà H. phân trần.

Theo bà H. thì hơn 10 năm nay vựa gạo của bà là địa chỉ uy tín đối với người dân địa phương.

Trước sự việc trên, bà H. mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc nhằm làm rõ nguyên nhân vì bà cũng cảm thấy không an tâm khi khách hàng của mình mua gạo, nấu cơm xảy ra hiện tượng lạ, gây hoang mang dư luận. Hơn nữa, gia đình bà cũng đang dùng loại gạo này nên rất lo lắng.

Trong khi đó, chiều ngày 29/3, ông Thuận cho biết Công an địa phương đã liên hệ với ông để hỏi một số vấn đề liên quan đến vụ việc.
Số gạo ông Thuận mua vẫn còn gần 1kg và số cơm hoá màu đỏ rực ông Thuận đang cất để giao cho cơ quan chức năng nhằm làm rõ.

Hiện tôi vẫn còn giữ gần 1kg gạo cũng như số cơm đã bị biến màu đỏ rực, đang có biểu hiện nổi mốc màu xanh… và sẵn sàng giao cho nhà chức trách để điều tra làm rõ, sớm có kết luận nguyên nhân”, ông Thuận bày tỏ.

Trước đó giữa tháng 3/2016, ông Lê Văn Thuận (ngụ ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM) ra chợ Bình Chánh mua 5kg gạo trắng và được người bán giới thiệu đây là loại gạo mới, ngon.
Cận cảnh cơm hoá màu đỏ rực của người dân ở Sài Gòn.


Sau đó gia đình ông Thuận nấu ăn và thừa nhận cơm bùi, thơm ngon hơn những loại gạo khác nhưng nuốt vào có cảm giác ngọt ở lưỡi.

Tuy nhiên đến ngày 24/3, sau 1 ngày ăn không hết cơm thì ông Thuận thất kinh khi thấy cơm hoá màu hồng hồng. Ông Thuận cùng những người hàng xóm để thêm 1 ngày nữa thì phát hiện số cơm nói trên đổi màu đỏ rực, mùi thum thủm, chua chua…

Vụ việc khiến những người chứng kiến đều không khỏi hoang mang, lo lắng và cho rằng đây là gạo ngậm hóa chất gây độc hại cho người dùng.

>> Bé sơ sinh ngạt thở vì mẹ cho sưởi ấm bằng than đá


>> Bí thư Thăng: Các bộ phối hợp tốt, sao dân vẫn phải ăn bẩn?


Vũ Sơn / Kienthuc.net.vn

Bạn đã xem chưa