Công an "rủ nhau" bán xe gây tai nạn, rồi chuộc lại giá gấp 6 lần

doc bao truc tuyen

Công an "rủ nhau" bán xe gây tai nạn, rồi chuộc lại giá gấp 6 lần

Bán lấy 800 nghìn chia nhau, rồi tá hỏa đi chuộc lại với giá 5 triệu đồng, gấp hơn 6 lần. Đó là việc làm "có một không hai" của Công an xã Thạch Bình (TP Hà Tĩnh).
Theo đó, vào tháng 2/2015, Công an xã Thạch Bình, TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) phát hiện chiếc xe máy nghi gây tai nạn không có biển số và được bỏ lại bên lề đường QL1A thuộc địa phận xã. Sau một thời gian không xác minh được chủ sở hữu. Công an xã này đã cất giữ tại trụ sở.

Đến tháng 11/2015, một số công an viên đem chiếc xe này bán cho anh Nguyễn Hải P. (SN 1981) cùng trú tại xã với giá 800 nghìn đồng.

Sau đó, chiếc xe này được anh P. sửa lại và bán cho một cá nhân khác trên địa bàn. "Tôi không hề hay biết chiếc xe này là phương tiện gây tai nạn, nếu biết đã không mua. Thấy cán bộ xã đem bán, tôi yên tâm nghĩ là tài sản của chính quyền rõ nguồn gốc nên mua thôi", anh P. cho biết.

Chiếc xe gây tai nạn được Công an xã Thạch Bình bán với giá 800 nghìn đồng rồi tá hỏa chuộc về với giá 5 triệu sau khi bị phát giác.

Chiều 4/3, ông Nguyễn Văn Hà - Trưởng Công an xã Thạch Bình xác nhận toàn bộ sự việc trên là có thật và thừa nhận sai phạm. Tuy nhiên, ông Hà cho biết, việc 6 công an viên đưa xe đi bán, vài ngày sau đó ông mới được biết (?!).

Cũng theo ông Hà, khoảng một tuần trước, sau khi có phản ánh, ông đã cho người đi chuộc lại chiếc xe về. Khi được hỏi chuộc với giá bao nhiêu, ông Trưởng Công an xã ấp úng cho biết: "Tôi cũng không rõ" (?!). Tuy nhiên, ông Trần Hữu Trung - Phó Công an xã trả lời với PV là đã chuộc lại chiếc xe với giá…5 triệu đồng (tức là gấp hơn 6 lần giá bán).

"Khi phát hiện chiếc xe nghi gây tai nạn bỏ lại bên đường, tôi có báo với đội CSGT Công an TP. Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đội nói chiếc xe không có giá trị nên cứ để tại trụ sở. Sau đó, chiếc xe được giữ đến tháng 11 thì các công an viên mới đem ra bán", ông Nguyễn Văn Hà cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Hà - Trưởng Công an xã thừa nhận việc làm trên là sai phạm.

Để tìm hiểu rõ sự việc, chúng tôi đã liên hệ với Đội CSGT Công an TP Hà Tĩnh thì được trả lời chưa hề nhận được bất cứ một báo cáo nào từ xã Thạch Bình về chiếc xe gây tai nạn trên.

"Khi được báo về bất cứ vụ tai nạn nào, bất cứ là ở đâu trên địa bàn thuộc đội quản lý, chúng tôi sẽ đến để khám nghiệm hiện trường và nếu có tang vật thì sẽ tạm thời thu giữ. Sau đó, đem về trụ sở để xác minh chủ sở hữu.

Sau thời gian quy định, không xác nhận được chủ nhân thì mới thành lập các hội đồng thẩm định giá và tiến hành đấu giá tài sản xung công quỹ nhà nước. Trường hợp này, chúng tôi không hề được xã báo cáo", một cán bộ Đội CSGT Công an TP. Hà Tĩnh khẳng định.

Về phía chính quyền địa phương ông Lê Hữu Sơn - Chủ tịch UBND xã cho biết: "Các công an viên đã tự ý bán xe mà không hề thông qua ý kiến của chính quyền xã. Chúng tôi đã họp và sẽ tiến hành kỷ luật. Hiện, chiếc xe đã thu hồi về và báo cáo lên Công an thành phố xử lý".

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Thượng tá Phạm Thanh Phương - Trưởng Công an TP. Hà Tĩnh cho biết: "Chúng tôi sẽ tiến hành xác minh sự việc và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm".

>> Xe biển xanh đâm chết bà bầu và thai nhi 6 tháng tuổi
Ngân Hà - Cao Uyên / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa