Cụ ông 70 tuổi bị tố hiếp học sinh có thai: Kết quả ADN là căn cứ buộc tội?

doc bao truc tuyen

Cụ ông 70 tuổi bị tố hiếp học sinh có thai: Kết quả ADN là căn cứ buộc tội?

“Gia đình nạn nhân đã có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng nhưng cần phải chờ kết quả giám định ADN từ em bé mới sinh cùng các chứng cứ khác thì mới có căn cứ buộc tội”, luật sư Hồng Thái nhận định.


Theo báo Người lao động đưa tin, hiện Công an TP Vinh đang làm rõ việc ông U.N.Đ. (70 tuổi) bị tố cáo nhiều lần hiếp dâm khiến cháu U.T.L. (SN 2001) mang thai.

Ngày 21/3, chị T. (trú xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) cho biết, hiện gia đình vừa làm đơn tố cáo đến Công an TP Vinh về việc con chị là cháu U.T.L. (2001) bị ông U.N.Đ. (70 tuổi, là bà con xa ở gần nhà) hiếp dâm nhiều lần dẫn đến mang thai và sinh con.

Theo đơn trình bày của cháu L., một ngày đầu tháng 4/2014, cháu L. ở nhà học bài còn mẹ thì đi ra đồng làm cỏ. Lúc này, bất ngờ ông Đ. đi vào nhà và ôm chặt L. từ phía sau rồi sờ soạng khắp người.

Quá hoảng sợ, cháu L. xô ông Đ. ra nhưng không được. Sau ít phút chống cự, L. vùng bỏ chạy ra ngoài nhưng lại bị ông Đ. lao đến kéo quay lại. Dù đã van xin nhưng ông Đ. vẫn thực hiện hành vi thú tính với cháu L.

Bản tường trình của cháu L. (ảnh: Người lao động)

Sau khi đã thực hiện hành vi thú tính của mình, ông Đ. đe dọa L. không được tiết lộ chuyện này với ai kể cả mẹ, nếu không, ông Đ. sẽ giết chết cả hai mẹ con. Cũng theo L. kể, mỗi lần mẹ đi vắng, ông Đ. lại tìm đến nhà và bắt cháu L. phải cho ông làm chuyện thú tính đó.

Khi cháu L. chống cự thì ông Đ. lại dọa giết và dọa sẽ đi kể hết chuyện này cho mọi người nên cháu L. sợ và buộc lòng phải làm theo lời ông ta.

Chị T. (mẹ cháu L.) cho biết vào tháng 12/2015, thấy con mình có những biểu hiện khác thường nên đem con đi khám thì được các bác sỹ cho biết cháu đang mang thai tháng thứ 7. Gặng hỏi, cháu mới nói là bị ông Đ. hãm hiếp nhiều lần trong thời gian dài. Đến đầu tháng 3/2016 cháu L. đã sinh con.
Bản tường trình của cháu L. (ảnh: Người lao động)

Trước thông tin về vụ việc luật sư Nguyễn Hồng Thái – Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã đưa ra một số nhận định. Theo luật sư Hồng Thái thì hiện tại mới chỉ có đơn tố cáo của gia đình đến cơ quan chức năng nên chưa thể khẳng định ông Đ. có thực hiện hành vi phạm tội hay không? Cần phải chờ kết quả giám định ADN từ em bé mới sinh cùng các chứng cứ khác thì mới có căn cứ buộc tội.

"Nếu sự việc đúng như đơn tố cáo của gia đình, kết quả xét nghiệm ADN kết luận ông Đ. và em bé mới sinh có quan hệ huyết thống cha con thì ông Đ. sẽ bị khởi tố về hành vi hiếp dâm. Nếu ông Đ. thực hiện hành vi phạm tội khi nạn nhân dưới 14 tuổi thì sẽ thuộc trường hợp bị truy tố ở Điều 112 BLHS 1999 về tội Hiếp dâm trẻ em. Với các tình tiết thực hiện tội phạm nhiều lần, làm nạn nhân có thai thì mức án cao nhất có thể phải đối mặt là tử hình. Tuy nhiên, khi xét xử Hội đồng xét xử sẽ căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự khác để đưa ra mức án phù hợp", luật sư Hồng Thái phân tích.

>> Rủ nữ sinh 14 tuôi bỏ nhà đi và quan hệ nhiều lầnNhất Phiến / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa