Cưới thiếu nữ 13 tuổi, nam thanh niên bị bắt

doc bao truc tuyen

Cưới thiếu nữ 13 tuổi, nam thanh niên bị bắt

Tình với Yến được cha mẹ hai bên tổ chức đám cưới nhưng sau đó chú rể bị công an bắt. Nhà chức trách cho rằng, khi về nhà chồng cô dâu chưa đủ 13 tuổi.

Ngày 12/3, ông Đặng Minh Chính (47 tuổi, ngụ Bạc Liêu) gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với nội dung con trai ông là Đặng Chí Tình bị bắt, truy tố và xét xử oan. Hai ngày trước, thanh niên 22 tuổi này bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên 10 năm tù vì tội Hiếp dâm trẻ em.

Ảnh cưới của Tình và Yến. Ảnh gia đình cung cấp.

Theo hồ sơ tố tụng, Tình và Yến (quê Giồng Riềng, Kiên Giang) cùng cha mẹ đến TP Vũng Tàu làm thuê. Hai người này có quan hệ tình cảm và được người lớn hai bên đồng ý cho tổ chức đám cưới tại nhà trọ ở phường 12, TP Vũng Tàu, vào tháng 5/2013.

Tháng 12/2013, ông Chính đưa vợ chồng con trai về quê ở xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long (Bạc Liêu) để tổ chức tiệc cưới thêm lần nữa. Hơn nửa năm sau đó, Tình bị Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt về hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Trò chuyện cùng phóng viên, ông Chính cho biết, nhà nghèo nên vợ chồng ông cùng con trai đến TP Vũng Tàu làm nghề xẻ cá phơi khô gia công. Ở gần phòng trọ có mẹ con của Yến, cùng làm chung xưởng cá.

"Tụi nhỏ thương nhau mà Yến bị mẹ bắt gả ép cho người khác nên Yến đòi tự tử. Thấy vậy, tôi gặp chị Nhẳn (mẹ Yến) để hỏi cưới con gái chị ấy cho Tình thì được họ đồng ý. Lúc đó, chị Nhẳn nói Yến đã 16 tuổi", ông Chính trình bày.

Sau tiệc cưới ở huyện Phước Long khoảng 3 tuần, Tình và Yến quay lên Vũng Tàu ở cùng phòng trọ với vợ chồng ông Chính. Người vợ trẻ sau đó đã bất ngờ bỏ về quê nội của cô khoảng 3 tuần.

Không liên lạc được với con gái, bà Nhẳn nhờ công an tìm Yến. Bà này còn tố cáo với cơ quan điều tra rằng, Yến về nhà chồng khi chưa đủ 12 tuổi.

"Lúc hỏi cưới Yến cho Tình, chị Nhẳn nói con gái chị ấy không có giấy tờ gì để xác định tuổi. Sau khi Tình bị bắt, nhà gái làm giấy khai sinh, ghi Yến sinh ngày 16/2/2002", ông Chính chia sẻ.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 10/3, Yến thừa nhận có tình cảm với Tình. Thiếu nữ cho biết, cô không rõ tuổi thật của mình, ngoài tờ khai sinh được mẹ làm trễ hạn.

HĐXX cũng thẩm vấn bà Nhẳn với nội dung, vì sao biết con gái còn nhỏ tuổi nhưng lại cùng gia đình ông Chính tổ chức đám cưới cho Tình và Yến. Tuy nhiên, người phụ nữ này không trả lời được.

Luật sư Phạm Duy Hiển (Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bào chữa chỉ định cho Tình) cho biết, trong vụ án này, giấy khai sinh của Yến chỉ là một trong những căn cứ pháp lý. Cơ quan chức năng cần giám định xương để xác định tuổi thật của Yến, nhằm tránh làm oan sai cho người khác.

* Tên thiếu nữ đã thay đổi.

>> Quý bà “khát tình” săn “phi công trẻ” đổi “tình một đêm”Việt Tường / Zing.vn

Bạn đã xem chưa