“Địa ngục trần gian” nào đang chờ Minh béo

doc bao truc tuyen

“Địa ngục trần gian” nào đang chờ Minh béo

Nếu Minh Béo bị kết tội ấu d.âm thì cuộc sống trong tù tại Mỹ của anh sẽ không hề dễ dàng.


Sự việc nghệ sĩ hài Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ vì tội danh ấu d.âm đang là câu chuyện gây xôn xao đối với Việt Nam và truyền thông quốc tế.


Hiện tại, Minh Béo đang được giam giữ tại nhà tù Theo Lacy của bang California. Theo quy định thì Minh Béo muốn được tại ngoại trong thời gian xét xử thì anh phải nộp số tiền là 1.000.000 USD (22 tỷ VNĐ).

Số tiền 1.000.000 USD này được goi là tiền bảo lãnh tạm thời giúp Minh Béo rời khỏi nơi giam giữ và sinh hoạt như người bình thường tại gia đình.Tuy nhiên, anh không được phép di chuyển ra khỏi khu vực được giới hạn và phải đeo máy theo dõi bên người mọi lúc mọi nơi, đồng thời phải chịu sự quản thúc chặt chẽ của địa phương.

Toà Mỹ sẽ xử tội danh quấy rối tình d.ục như thế nào?

Được biết, tại Mỹ, các tội liên quan tới tình d.ục thường được xử rất nặng mà đặc biệt liên quan tới trẻ em càng bị xử phạt nặng hơn..
Một số luật sư có kinh nghiệm lâu năm cho biết, khi nhận các vụ việc liên quan tới lạm dụng trẻ em thì họ thường chia sẻ thẳng thắn với thân chủ rằng khả năng được xử vô tội là vô cùng thấp.
Tội danh quấy rối tình d.ục được xem là tội danh hình sự từ năm 1964 trong bộ luật Quyền công dân của Mỹ. Đối với luật pháp Mỹ, đây được xem là một tội danh vô cùng nghiêm trọng. Nếu nạn nhân là trẻ vị thành niên thì kẻ phạm tội càng bị trừng trị nặng nề.Một số bang ở Mỹ, trong đó có Colorado đã đề xuất nâng mức phạt cho tội phạm tấn công tình d.ục trẻ em lên mức tử hình.
Theo luật pháp Mỹ, định nghĩa quấy rối tình d.ục là thực hiện các hành vi như dùng lời ve vãn tình d.ục, yêu cầu quan hệ trái ý muốn của người khác, dùng cử chỉ, lời nói gợi ý về tình d.ục, lời bình luận hay cách ăn nói tục tĩu; thư từ, và hình vẽ mang tính chất gợi tình.
Các hành vi gây phiền hà hay ép buộc mang tính chất gợi tình như sờ mó, vỗ nhẹ, đụng chạm, gây sức ép công khai hay có ẩn ý đòi quan hệ…

Theo khung hình phạt của luật pháp liên bang Mỹ, quấy rối tình d.ục trẻ em chia làm 4 cấp độ.
Cấp độ cao nhất là lạm dụng tình d.ục mức độ nặng, trong đó kẻ phạm tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi tấn công tình d.ục với trẻ em chưa đủ 12 tuổi sẽ bị phạt tù ít nhất là 30 năm tù hoặc chung thân.Theo đạo luật quyền công dân (Civil Rights Act) của Mỹ cho phép nạn nhân bị quấy rối có quyền yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại. Tiền bồi thường thiệt hại hạn chế ở mức tối đa 300.000 USD.
Ngoài ra, có thể kèm theo hình phạt bổ sung gồm: bị gắn mác quấy rối tình d.ục trẻ em trong hồ sơ lý lịch tư pháp, tước quyền làm cha mẹ, bị giám sát khi gặp con cái, bị các Cơ quan bảo vệ trẻ em đưa vào danh sách theo dõi.

Trong trường hợp Minh Béo là người nước ngoài thì anh vẫn phải chịu trách nhiệm và nhận xử phạt theo luật Mỹ.

Theo tội danh mà Minh Béo bị Văn phòng Ủy viên công tố quận Cam đưa ra thì tổng ra năm tù phải chịu là khoảng 20 năm tù. (Toan tính dâ.m ô với trẻ em dưới 14 tuổi (tối đa 8 năm tù), gặp gỡ trẻ em để dâ.m ô (tối đa 4 năm tù), khẩu dâ.m với một người dưới 18 tuổi (tối đa 10 năm tù).
Tất nhiên, con số này chỉ là dự kiến bởi khoảng thời gian ngồi tù thường được công tố viên đề nghị ít hơn so với năm tù tối đa. Và thông thường, luật sư bào chữa sẽ giúp Minh Béo được giảm số năm chịu tội.
Cuộc sống “địa ngục trần gian” của tội phạm xâm hại tình d.ục
Điều kinh khủng đợi những tội phạm lạm dụng tình d.ục trẻ em không chỉ là những ngày dài đằng đằng ngồi “bóc lịch” trong nhà tù mà chính là cuộc sống trong tù không khác gì “địa ngục trần gian”.
Theo một bài viết được đăng tải trên ABCNews, tác giả Michael James đã kể về những cực hình cũng như cách đối xử tàn tệ mà những phạm nhân khác dành cho những kẻ lạm dụng tình d.ục trẻ em trong tù.
“Tù nhân nào dám thẳng tay trừng phạt một tù nhân bị kết tội lạm dụng tình d.ục sẽ được các tù nhân khác cực kì tôn trọng” – Margot Bach, phát ngôn viên Trung tâm Cải tạo California, phát biểu.
Có rất nhiều quy tắc ngầm dành cho các tù nhân bị kết tội lạm dụng tình d.ục trong các nhà tù ở Mỹ. Mà kinh khủng nhất chính là những tù nhân này sẽ bị “phạt” bằng chính bạn tù của mình.
Daryell Dickson Menezes Xavier – một võ sư có tiếng tại Brazil đã phải vào tù vì tội danh đánh đập và cưỡng bức con trai riêng của vợ mình một cách dã man.

3/2014, Xavier bị tạm giam 30 ngày để phục vụ công tác điều tra. Tại đây hắn đã phải bị 20 tù nhân khác liên tiếp cưỡng hiếp gây tổn thương nghiêm trọng cho vùng hậu môn.


Hình ảnh của Xavier được cảnh sát chụp lại sau khi bị các bạn tù cưỡng hiếp và đánh đập.

Điều kinh khủng hơn là sau khi được bác sĩ chăm sóc và khâu lại hậu môn thì các tù nhân chung trại lại tiếp tục cắt đứt chỉ khâu và cưỡng bức.

Được biết, đây chính là những thủ đoạn mà hắn đã ác nhân đối xử với cậu con riêng 2 tuổi của mình. Nhiều người cho rằng đây chính là quả báo mà Xavier phải gánh chịu.

Một số “cực hình” phổ biến mà các phạm nhân lạm dụng tình d.ục trẻ em thường phải đối mặt: bị cướp thức ăn, bị các phạm nhân khác “phóng uế” trong phòng giam, bị đánh đập khi quản ngục vắng mặt…

Không chỉ chịu đối xử thậm tệ từ bạn tù, thông thường các tù nhân bị kết tội lạm dụng tình d.ục cũng sẽ nhận phải thái độ không mấy mặn mà từ quản ngục.

“Nếu để các tù nhân khác biết tội của mình, các phạm nhân lạm dụng tình d.ục trẻ em thường không chịu nổi.
Đa phần các phạm nhân lạm dụng tình d.ục trẻ em chỉ thoát nếu giữ kín được tội danh của mình. Một khi đã nói ra thì sẽ ‘ăn đòn'” – Đại úy Ken Lewis, phát ngôn viên Trại giam Los Angeles, California, phát biểu.

Đã có không ít những phạm nhân vào tù vì tội lạm dụng tình d.ục phải bỏ mạng trong thời gian chịu án.
Trong một vụ việc gây chấn động nước Mỹ năm 2003, John Geoghan, một cha sứ bị phạt tù 10 năm vì tội lạm dụng tình d.ục trẻ em, đã chết dưới tay một phạm nhân khác chỉ chưa đầy một năm sau khi nhận án tù.
Chân dung John Geoghan.

Vào năm 2011, phạm nhân Mitchell Harrison, ngồi tù vì xâm hại trẻ nhỏ, đã bị bạn tù giết chết tại nhà tù Frankland, một trong những trung tâm giam giữ khét tiếng nhất ở Anh.


Mitchell Harrison bị phạt tù năm 2010 vì cưỡng hiếp một nữ sinh 13 tuổi.

Theo một phạm nhân đã mãn hạn tù chia sẻ trên tạp chí Vice thì để sống sót tại tù thì các phạm nhân lạm dụng tình d.ục trẻ em nên cố gắng giữ kín tội danh nếu có thể. Sau đó nếu không muốn bị đánh đập và cưỡng hiếp thì nên giữ mình, tôn trọng và kiêng nể các phạm nhân khác.
Ngoài ra để yên ổn thì các phạm nhân lạm dụng tình d.ục trẻ em nên giữ khoảng cách tốt nhất có thể với các bạn tù.
Hoặc tốt nhất, đừng bao giờ phạm phải cái tội ác kinh tởm ấy…

>> Bi kịch tình trường của diễn viên Lê Công Tuấn Anhtheo Trí Thức Trẻ

Bạn đã xem chưa