Gia đình nữ sinh bị cưa chân sẽ rút đơn tố cáo y, bác sỹ tắc trách?

doc bao truc tuyen

Gia đình nữ sinh bị cưa chân sẽ rút đơn tố cáo y, bác sỹ tắc trách?

Đại diện gia đình nữ sinh cho biết nếu Bộ Y tế có văn bản cam kết, chỉ đạo thực hiện đúng các yêu cầu của gia đình thì gia đình sẽ rút đơn tố cáo.


Liên quan đến vụ việc nữ sinh Lê Thị Hà Vi (15 tuổi, ở Đắk Lắk) bị cưa chân do các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin thiếu kinh nghiệm, tắc trách trong quá trình điều trị, gia đình nạn nhân đã gửi đơn đến Bộ trưởng Y tế, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk và các cơ quan chức năng để tố cáo hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đơn, chị gái Hà Vi là chị Lê Thị Thùy Trang tố cáo giám đốc, phó giám đốc, bác sĩ và 2 điều dưỡng Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin.

Đơn tố cáo của gia đình em Vi.

Tuy nhiên, mới đây, chị gái của Lê Thị Hà Vi cho biết nếu Bộ Y tế có văn bản cam kết, chỉ đạo thực hiện đúng các yêu cầu của gia đình thì gia đình sẽ rút đơn tố cáo, tin tức trên báo Thanh Niên.

Khi các cam kết của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến được triển khai thành văn bản, gia đình tôi sẽ rút đơn tố cáo 5 cá nhân tại bệnh viện Cư Kuin đã có hành vi thiếu trách nhiệm, khiến em gái tôi phải cắt bỏ một chân do bó bột sai”, chị nói.

Theo chị Trang, Bộ trưởng Bộ Y tế hứa Bộ Y tế sẽ có văn bản chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chịu trách nhiệm thực hiện yêu cầu của gia đình, gồm: chịu trách nhiệm về sức khỏe của em Vi trọn đời; chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho em Vi và chi phí làm, thay chân giả cho Vi trọn đời; chịu chi phí giám định thương tật cho em Vi. Trong trường hợp Vi có nguyện vọng thi và học ngành y, sau khi ra trường, sắp xếp việc làm phù hợp cho em Vi.

Em Vi xúc động khi nghe Bộ trưởng Y tế động viên. (Ảnh: TNO)

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 19/3, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) thăm và tặng quà em Vi.

Nói chuyện với nữ sinh tại giường bệnh, Bộ trưởng Y tế động viên Hà Vi và gia đình gắng vượt qua sự cố không ai mong muốn này. Bộ trưởng Y tế khuyên Hà Vi cố gắng học thật giỏi để thi vào ngành y và hứa sẽ giúp cô bé thi đậu.

Tiếp xúc với Bộ trưởng, chị Lê Thị Thùy Trang bày tỏ sự lo lắng của gia đình về khả năng thực hiện các lời hứa của ngành y tế. Về vấn đề này, Bộ trưởng Tiến động viên gia đình bệnh nhân Vi an tâm, bà đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, mọi chi phí điều trị của bệnh nhân Vi đều được ngành y tế chịu trách nhiệm.

Bộ trưởng hứa sẽ làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện huyện Cư Kuin và các cá nhân có liên quan đã tắc trách, thiếu chuyên môn và trách nhiệm để xảy ra vụ việc đau lòng này. Bà chỉ đạo các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy tích cực phối hợp với hội đồng chuyên môn của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, nhằm đưa ra kết luận chính xác về các sai sót chuyên môn của bệnh viện tuyến dưới đối với ca này.

Trao đổi với Người Đưa tin, bác sĩ Lê Văn Tuấn - Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết, đến hôm nay mỏm cụt nơi đùi phải của bệnh nhân Vi đã hoàn toàn khô, sức khỏe bệnh nhân tốt. Sắp tới, bệnh viện sẽ xử lý lắp chân giả cho Vi.

>> Vụ nữ sinh bị cưa chân: Sở xin lỗi, Bộ hứa sẽ lo hếtTình Nguyên (TH) / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa