Giám đốc kho bạc "bóp cổ nhân viên"

doc bao truc tuyen

Giám đốc kho bạc "bóp cổ nhân viên"

Đang tranh luận về đơn khiếu nại đánh giá phân loại công chức với nhân viên kế toán, bất ngờ bị Giám đốc Kho bạc xông tới bóp cổ ngay tại phòng làm việc.


Bóp cổ nhân viên vì dám chống đối


Sự việc diễn ra vào khoảng 8 giờ 30 ngày 16/3, ông Đoàn Minh Phượng (SN 1965) kế toán viên kho bạc nhà nước (KBNN) huyện Chư Păh đang làm việc thì được đồng nghiệp là bà Nguyễn Trương Ngọc Duyên gọi vào phòng ông Đỗ Ngọc Thanh, Giám đốc KBNN huyện này để giải quyết đơn khiếu nại và đánh giá phân loại công chức năm 2015.

Kho bạc Nhà Nước huyện Chư Păh

Tại đây, ông Thanh đưa cho ông Phượng một xấp biên bản photo về nội dung khiếu nại của buổi họp trước đó một ngày. Khi đối chiếu với biên bản gốc, ông Phượng thấy có nhiều chỗ bị sửa và phân trần thì ngay lập tức bị ông Thanh phản bác: "Mày đừng lắm trò nha".

Cùng hùa theo giám đốc, bà Duyên tiếp lời thách thức: "Nếu chú cần thì đi giám định xem có sửa chữa hay không?". Ngay sau đó ông Phượng chỉ ra những chỗ bị sửa thì bà Duyên phân trần: "Sai trong khi đọc biên bản nên cháu gạch…".

Thấy không tin tưởng và cần phải xem xét kĩ lại, ông Phượng nói: "Tôi giữ bản gốc để về xem lại" thì bà Duyên liền kêu lên:"Ông Phượng lấy bản gốc…kìa anh Thanh!!! …" Ngay lập tức ông Thanh lao tới "bóp cổ" ông Phượng, cùng lúc đó bà Duyên cùng xông vào giúp sức để giật lại biên bản gốc. Sự việc chỉ được lắng xuống khi cán bộ, nhân viên trong cơ quan nghe tiếng kêu cứu của ông Phượng đã chạy vào can ngăn.

Chiều ngày 17/3, PV Người Đưa tin đến liên hệ làm việc với Ban giám đốc kho bạc huyện Chư Păh về thông tin vụ việc nhưng không có lãnh đạo nào trong Ban giám đốc KBNN có mặt ở cơ quan. Chúng tôi điện thoại cho ông Thanh nhưng không bắt máy, nhắn tin cũng không hồi âm.

Trao đổi với PV Người Đưa tin, ông Nguyễn Ngọc Thanh, Chánh văn phòng UBND huyện Chư Păh cho biết: "Sáng ngày 17/3, Tôi có nghe dư luận xôn xao về vụ việc nay, nhưng đến giờ văn phòng chưa hề nhận được bất kì đơn, thư nào về vụ việc gửi lên UBND huyện. Trước vụ việc trên, chúng tôi cũng đã báo cáo lên Chủ tịch UBND huyện để có chỉ đạo kịp thời".

Sẵn sàng trù dập khi không "được lòng"?

Được biết, khoảng 1 năm trước khi ông Đỗ Ngọc Thanh được điều chuyển về làm Giám đốc KBNN huyện Chư Păh không hiểu lý do gì mà giữa vị giám đốc mới này với ông Phượng luôn có nhiều mâu thuẫn. Cũng từ đó, sự công bằng, dân chủ trong công việc của ông Phượng ở cơ quan đều bị ông Thanh áp đặt một cách máy móc, có chủ ý. Điều này được thể hiện qua việc bổ nhiệm lại chức danh cho ông Phượng khi ông hết nhiệm kỳ Trưởng phòng Hành chính tổng hợp. Theo đúng quy hoạch ông Phượng sẽ lên làm lãnh đạo KBNN huyện Chư Păh giai đoạn 2015-2020 đã được KBNN tỉnh Gia Lai phê duyệt.
Công an huyện Chư Păh lập biên bản xem xét dấu vết sau khi ông Phượng bị ông Thanh bóp cổ

Tuy nhiên, trong quá trình bổ nhiệm lại chức danh đối với ông Phượng, lãnh đạo KBNN huyện Chư Păh đã tiến hành bổ nhiệm sai, không đúng với quy định số 1835 và 2252 của Bộ Tài chính.

Sau khi bị miễn nhiệm trái với các quy định của pháp luật, ông Phượng liên tục bị lãnh đạo KBNN trù dập, mà đỉnh điểm nhất là việc xếp loại công chức năm 2015. Theo đó, ông Phượng dù "hoàn thành nhiệm vụ nhưng hạn chế về năng lực". Còn về kết quả phân loại Đảng viên năm 2015 là "không hoàn thành nhiệm vụ".

Vì quá uất ức, ông Phượng đã làm đơn khiếu nại. Ngày 15/3, KBNN huyện Chư Păh tiến hành gặp gỡ, trao đổi để đi đến thống nhất nội dung khiếu nại của ông Phượng. Trong cuộc gặp gỡ này, ngoài ông Phượng thì có 3 thành viên tham gia gồm ông Đỗ Ngọc Thanh, Giám đốc KBNN huyện Chư păh chủ trì, 2 thành viên còn lại thì 1 người là ông Đào Quang Ngãi là bảo vệ của cơ quan kiêm kế toán nội bộ, được sắp xếp là thành viên để góp ý kiến trong việc khiếu nại của công chức.

Trước đó tháng 12/2015, ông Đỗ Ngọc Thanh đã từng bị Ban Thường vụ huyện Chư Păh kiểm điểm, rút kinh nghiệm trước chi bộ về những phát ngôn không đúng chuẩn mức đối với báo chí.

>> Hiệu phó viết thư tuyệt mệnh, treo cổ trong phòng làm việcPV / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa