Nghẹn ngào chuyện yêu hết lòng và cái kết đắng của người vợ “hụt”

doc bao truc tuyen

Nghẹn ngào chuyện yêu hết lòng và cái kết đắng của người vợ “hụt”

Chỉ vài tháng sau, một ngày chị nhận được điện thoại của bạn chị thông báo anh đang làm lễ cưới với con gái ông giám đốc chi nhánh ngân hàng anh đang làm, cô dâu mới đó, cũng là đồng nghiệp của anh. Khỏi phải nói chị đã trở nên điên loạn như thế nào”.


Mới đây, câu chuyện kể về cuộc đời đau khổ của một người phụ nữ tận tụy hy sinh hết tuổi thanh xuân của mình để nuôi người yêu ăn học và bị phản bội sau khi đã “công thành danh toại được một tài khoản Facebook đăng tải trên mạng xã hội. Người kể câu chuyện này cho biết, đây là câu chuyện có thực của một chị đồng nghiệp. Ngay sau khi cậu chuyện được đăng tải, đã nhận được rất nhiều bình luận, lượt like và share trên Facebook. Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ với người đàn ông bội bạc và thương cảm cho người phụ nữ có số phận hẩm hiu. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng, một phần lỗi là ở người phụ nữ vì đã quá bao bọc, hy sinh cho người đàn ông.

Nội dung câu chuyện như sau:


“Chị và anh học trường làng ở một tỉnh phía Bắc. Hai người yêu nhau từ thời cấp 3, sau đó chị thi đỗ đại học, anh thi trượt nên rất tự ti, ở nhà làm ruộng.


Câu chuyện yêu hết lòng và cái kết của người “vợ hụt” được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều lượt like, share

Chị lên Hà Nội học tuần nào cũng viết thư về động viên anh cố gắng ôn luyện, sang năm thi đại học cũng không muộn. Ở Hà Nội, chị vừa học vừa làm thêm kiếm tiền gửi về quê cho anh có tiền ôn thi, vì nhà anh nghèo quá, làm nông chỉ đủ ăn.

Năm thứ hai, anh thi đỗ đại học ngân hàng, hai người thuê chung một phòng trọ, ở với nhau như vợ chồng. Hai người yêu nhau thì ở với nhau cũng chẳng sao , cái đáng nói là chuyện sau này.

Chị ra trường trước anh một năm, và dĩ nhiên là đi làm trước. Hai người dự định chờ anh ra trường rồi cưới, nhưng oái oăm ở chỗ, anh học xong lại muốn học lên cao học, thế là hàng tháng tiền lương của chị, ngoài ăn uống với trả tiền thuê nhà xong, còn lại để chi trả học phí cho anh trong suốt những năm anh học cao học đó. Về phần anh trong suốt những năm ở cùng chị không biết đi làm thêm là gì, tất cả đều dựa dẫm vào sức lao động của chị.

Cần phải nói rằng, trong thời gian ở chung, vài lần chị có bầu nhưng rồi phải phá để chờ anh ra trường.

Gia đình hai bên và tất cả bà con lối xóm quê chị đều biết rõ anh chị ăn ở với nhau như vợ chồng. Gia đình anh cũng coi chị như dâu con trong nhà, ngoài lễ cưới cho có thủ tục ra thì chị lo lắng chu toàn với nhà anh không khác gì con dâu đã cưới hỏi.

Anh ra trường và đi làm trong một ngân hàng có tiếng, chị bàn bạc với anh chọn ngày cưới hỏi, anh ậm ừ cho qua. Chỉ vài tháng sau, một ngày chị nhận được điện thoại của bạn chị thông báo anh đang làm lễ cưới với con gái ông giám đốc chi nhánh ngân hàng anh đang làm, cô dâu mới đó, cũng là đồng nghiệp của anh. Khỏi phải nói chị đã trở nên điên loạn như thế nào.

Vợ anh rất đẹp, trẻ trung, cao, trắng, trí thức, giàu có. Anh về làm rể nhà đó, ở biệt thự, đi xe sang. Chị dĩ nhiên là tay trắng, anh hắt hủi chị, lẩn trốn chị và coi chị như người dưng, gia đình anh cũng trở mặt và không muốn dính líu chút nào với chị nữa. Khốn nạn nhất là anh không hề nói một lời chia tay với chị, cho đến tận giây phút chị biết chuyện, chị gào thét, anh thay vì nói một lời tử tế lại chọn cách xua đuổi chị như đuổi tà ma.

Anh âm thầm cưới ở Hà Nội, hai tháng sau đó mới tổ chức cưới lần nữa ở quê, bằng một đám cưới siêu sang. Bà con lối xóm ở quê bàn ra tán vào, họ thương chị nhưng cũng cười chê chị, chứ thấy anh giàu có, vợ anh đẹp họ lại có nhiều phần nể nang. Bố mẹ chị ốm lên ốm xuống, chị xấu hổ không dám về quê nữa.

Chuyện xảy ra 8 năm rồi, 8 năm qua chị sống thầm lặng, không yêu ai, không muốn làm bạn với đàn ông, cũng không về quê nữa, lâu lâu bố mẹ chị lên Hà Nội thăm con. Dù bạn bè chị, đồng nghiệp của chị luôn bên cạnh, luôn động viên thì với chị mọi thứ đã quá muộn, đã sụp đổ!

Còn anh, sinh con đẻ cái, sống cuộc đời giàu sang hạnh phúc, không có quả báo nào xảy ra hết”.

Câu chuyện với cái kết đau lòng của người phụ nữ này quả thực đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Có người xót thương cho hoàn cảnh trớ trêu của nhân vật nữ trong câu chuyện, nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng, ngay từ đầu nhân vật nữ này đã lựa chọn con đường sai lầm, yêu hết lòng, hy sinh hết lòng và nghĩ rằng, đó là bổn phận của một người vợ (dù chưa kết hôn). Chính chị đã tự “nai lưng” ra làm lụng để nuôi người yêu ăn học mà không để cho anh ta tự lực cánh sinh dù anh ta là đàn ông, sức dài vai rộng. 

Đàn ông rất dễ hư khi được chiều chuộng, bảo bọc. Trong tâm trí mình,người đàn ông này đã mặc định ý nghĩ, chị phải có bổn phận đi làm, chu cấp tiền bạc cho anh ta ăn học, bằng chứng là suốt mấy năm đi học, anh ta chẳng chịu đụng tay làm bất cứ việc gì vì đã có chị chu cấp hết. Cái gì có được một cách dễ dàng thì cũng khiến họ nhanh chán. Hơn nữa, trong suốt chừng ấy năm bôn ba làm lụng vất vả, nhan sắc của chị chắc cũng phải tàn, đó là chưa kể đến chuyện chị phải chịu đựng những nỗi đau của mấy lần phá thai. Ngoài ra, cũng có một số ý kiến cho rằng, người phụ nữ này đã lựa chọn cách sống sai lầm, không đứng lên sau vấp ngã, đẩy bản thân và bố mẹ mình vào hoàn cảnh đau khổ suốt chừng ấy năm trời.
Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, phụ nữ không nên hy sinh một cách mù quáng mà hãy thương lấy thân mình

Thiết nghĩ, nỗi đau khổ của người phụ nữ trong câu chuyện này rất đáng được cảm thông. Tuy nhiên qua đó, cánh phụ nữ chúng ta cũng nên rút ra cho mình những bài học xương máu. Phụ nữ nếu muốn hạnh phúc thì vẫn phải học cách yêu lấy bản thân. Đó không phải là sự ích kỷ, mà là sự tôn trọng chính bản mình. Hãy cố gắng tự chủ về kinh tế để không phải phụ thuộc vào ai. Và cái quan trọng nhất vẫn là luôn phải chăm sóc, làm đẹp mình mỗi ngày để mình không cũ kỹ, nhàm chán. Sự hy sinh luôn là điều luôn đáng trân trọng, nhưng hãy cố gắng tỉnh táo để nhận ra đâu là người xứng đáng và đâu là giới hạn an toàn.

Nguồn: Facebook Trà My Ngọc Nguyễn

>> Giật mình học sinh cấp 1 xưng vợ chồng, kể chuyện chinh phục và âu yếm nhauTheo Một Thế Giới

Bạn đã xem chưa