Ngoại tình sẽ bị phạt tù: Chỉ thiệt những người không ngoại tình!

doc bao truc tuyen

Ngoại tình sẽ bị phạt tù: Chỉ thiệt những người không ngoại tình!

Bắt đầu từ ngày 1/7/2016, những ai ngoại tình dẫn đến việc ly hôn của các cặp vợ chồng hợp pháp sẽ bị phạt tù lên đến 3 năm. Điều đó quả thực rất bất công với những người chung thủy.


Trong khi các “mẹ bỉm sữa” đang rất bức xúc vì hành động “giật chồng” của nhiều nhân vật mà họ vẫn mệnh danh bằng một cái tên hết sức bí ẩn: “Con giáp thứ 13” thì điều luật mới được ban hành và thông qua (Tội ngoại tình dẫn đến ly hôn sẽ bị phạt tù 3 năm được áp dụng từ 1/7/2016) khiến cho nhiều người hả hê.

Họ coi điều luật đó như một thứ thần dược giúp chồng nhanh chóng cải tà quy chánh hoặc nếu không thì nó cũng đủ để “dằn mặt” kẻ thứ 3. Điều luật mới khiến những người đang bị phản bội như chết đuối vớ được cọc.

Nhưng ai ngờ đó lại là... cọc mục!

Thứ nhất, việc xử phạt bằng cách “bỏ tù” liệu có mang lại những giá trị tích cực hay sự hàn gắn tốt đẹp cho một gia đình đã rạn nứt bởi “ngoại tình” hay không?

Câu trả lời là “không”! Việc một người chồng/vợ bị phát hiện ngoại tình, bị tố cáo, bị đi tù chỉ tô đậm thêm sự hận thù của người đó. Chẳng những thế, nó còn kéo theo bao hệ lụy.

Liệu người phạm tội (ngoại tình) sau khi ra tù sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống, bỏ qua thù hận, quay trở về yêu thương người đã tố cáo mình? Liệu người ở lại có đợi chờ được người đã từng phản bội mình, đi tù về để bất chấp tất cả, làm lại từ đầu? Điều đó rất ít khi xảy ra, thậm chí còn là không thể.

Vậy, việc xử phạt bằng cách bỏ tù hóa ra còn gây thù hằn, chia rẽ nội bộhơn cả.

Chẳng những thế, chuyện vợ chồng ly tán, người thiệt thòi nhất không ai khác chính là những đứa con nhỏ. Những đứa trẻ phải chịu cảnh sống thiếu tình thương cha mẹ đã là khổ. Nay, vì luật mới, những đứa trẻ đó lại phải mang tiếng bố/mẹ đi tù vì tội ngoại tình! Thật rất dã man!Nghi án tình tay ba giữa Hà Hồ và vợ chồng đại gia Chu Đăng Khoa.


Thứ hai, án tại hồ sơ, chuyện ngoại tình khi đã được luật hóa thì phải có những chứng cớ rõ ràng mới có thể quy kết được. Mà việc sưu tầm, thu nhập những bằng chứng ngoại tình của vợ/chồng là rất khó. Thậm chí, điều đó còn xâm phạm nghiêm trọng đến quyền riêng của cá nhân.

Đơn cử như scandal giữa ca sĩ Hồ Ngọc Hà và vợ chồng đại gia Chu Đăng Khoa.

Cho đến thời điểm này, mặc dù chị V.A (vợ Chu Đăng Khoa) đã chính thức lên tiếng trên trang facebook cá nhân của mình nhưng tất cả vẫn chỉ là “nghi án” bởi chúng ta chưa hề thấy một bằng chứng ngoại tình nào của cô ca sĩ trên.

Tất cả hình ảnh thân mật giữa cô và người đàn ông kia đều được cô giải thích rất đơn thuần : “Anh ấy là fan hâm mộ của tôi” ,“Ở sân bay có rất nhiều người, tôi không biết đã đứng gần ai”.

Mặt khác, việc công bố những bằng chứng ngoại tình chẳng có tác dụng gì ngoài việc khẳng định mạnh mẽ với những người đang bị phản bội rằng “Vợ/chồng của anh/chị chắc chẳng còn tình cảm với anh/chị nữa đâu, cô/anh ấy cuồng nhiệt với bồ nhí thế cơ mà”!Thế chẳng phải càng xát muối vào những trái tim đã bị tổn thương hay sao?

Thứ ba, cần phải phân biệt rạch ròi giữa việc “bóc bánh trả tiền” và việc “ngoại tình”. “Bóc bánh” chỉ đơn thuần là việc giải quyết sinh lý. Còn “ngoại tình” tức phải nảy sinh tình cảm, tình yêu ngoài luồng giữa hai người.

Mà chúng ta biết “tiếng gọi của tình yêu” vô cùng mạnh mẽ, thậm chí còn hấp dẫn hơn cả tiếng gọi nơi hoang dã. Chẳng những vậy, tư tưởng càng cấm càng làm lại đôn thêm cho tình yêu ngoài luồng một thứ sức mạnh bất chấp tất cả!

Tình yêu bị cấm đoán cũng giống như lò xo, càng nén càng bật mạnh. Trước chỉ bị đặt dưới sức ép của luân lý, đạo đức, nay lại thêm sức ép của pháp luật. Điều đó càng khiến những người ngoại tình bất chấp để đến với nhau!

Giờ đây, họ phải tự bảo vệ mình và người tình khỏi lưới pháp luật, họ rất muốn ly hôn nhưng không có bất cứ lý do nào để biện minh cho sự đột ngột đó! Đương nhiên, cách giải quyết đơn giản nhất nhưng cũng đau đớn nhất là gây khó dễ, hành hạ tinh thần, thể xác của đối phương để người ta chủ động chia tay!

Vậy đã mất miếng lại chẳng được tiếng. Một người chung thủy trong mối quan hệ vợ chồng nay phải chịu sự hành hạ vô lý của người ngoại tình, phải chịu nghi hoặc của xã hội rằng “Chắc ăn ở không tốt nên mới bị ruồng rẫy. Chứ đang yên đang lành sao lại bỏ nhau?”

Cái tình, cái lý luôn là hai phạm trù đối lập nhau. Tốt nhất, chuyện gì xuất phát bởi tình thì nên giải quyết bằng tình. Dùng lý để răn đe tình thì e rằng lại oan oan tương báo, dĩ hận miên miên!

Vậy nên, với điều luật mới này thì chỉ khổ những người không ngoại tình thôi!

Bảo Trang /nguoiduatin.vn

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Bạn đã xem chưa