Những loại rau quả có thể gây co bóp tử cung, sẩy thai

doc bao truc tuyen

Những loại rau quả có thể gây co bóp tử cung, sẩy thai

Rau củ quả là rất tốt cho cơ thể tuy nhiên có những loại rau quả có hại cho sức khỏe thai nhi và mẹ bầu cần phải hạn chế tối đa.
Đu đủ xanh
Trong đu đủ xanh có chứa nhiều enzymes tập trung ở mủ. Chất này tạo nên các cơn co thắt tử cung dẫn tới việc sảy thai.

Bên cạnh đó, chất prostaglandin và oxytocin là chất để khởi động tử cung cho giây phút sinh con của mẹ bầu cũng có mặt trong đu đủ xanh chính vì thế rất nguy hiểm cho bà bầu, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu. Tuy nhiên đu đủ chin lại là món ăn tốt cho sức khỏe bà bầu cần được bổ sung.

Dứa

Chất bromelain có trong dứa là chất làm mềm tử cung và có thể làm hại đến bào thai gây sẩy thai.

Bà bầu ở giai đoạn 3 tháng đầu không nên ăn dứa nhưng trong thời gian sắp sinh lại được khuyên dùng bởi khi đó, chất bromelain có trong dứa gây ra những cơn co thắt tử cung giúp mẹ chuyển dạ một cách dễ dàng hơn.
Bà bầu ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn mướp đắng (Ảnh minh họa)

Mướp đắng bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

Từ trước tới nay mướp đắng được biết đến là một loại quả tốt cho sức khỏe bởi trong nó chứa rất nhiều axit folic, sắt, kẽm cùng các vitamin B, C. Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý khi có ý muốn ăn mướp đắng bởi vị đắng của loại quả này có thể gây kích thích tử cung dẫn tới co bóp gây sẩy thai hoặc sinh non.

Loại quả này rất nguy hiểm đối với trường hợp mang thai giai đoạn 3 tháng đầu, người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc người đã nạo phá thai nhiều lần.

Ngải cứu không tốt cho sức khỏe của bà bầu

Bà bầu giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ tuyệt đối không nên ăn ngải cứu bởi loại rau này có thể khiến ra máu nhiều, co thắt tử cung mạnh dẫn tới sẩy thai, sinh non.

Rau ngót

Mặc dù rau ngót được biết đến là loại rau lợi sữa, tốt cho mẹ sau sinh, đẩu nhanh sản dịch tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn loại rau này.

Trong rau ngót có chứa papaverin gây co thắt tử cung, làm tăng nguy cơ sinh non và sẩy thai. Loại rau này càng nguy hiểm hơn nếu người sử dụng là người đã có tiền sử sẩy thai, sinh non.

Rau chùm ngây


Lượng vitamin C chứa trong rau chùm ngây cao gấp 7 lần trong cam, lượng canxi gấp 4 lần, lượng protein gấp 2 lần với sữa.

Đối với rau diếp cá, thì chất sắt trong loại rau này gấp 3 lần, gấp 3 lần lượng kali trong chuối và lượng vitamin A gấp 4 lần trong cà rốt.

Mặc dù các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chứa trong rau chùm ngây là rất lớn nhưng vẫn không được khuyên dùng cho bà bầu bởi ngoài những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trên thì trong rau này còn có chứa chất alpha-sitosterol.

Chất alpha-sitosterol là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung, làm sẩy thai.

Rau răm

Bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn quá nhiều rau răm bởi nó có thể gây tình trạng thiếu máu, gây co thắt tử cung dẫn tới sẩy thai.

>> 10 cây thuốc tốt quanh nhà bạn không ngờ tới
Theo Gia đình Việt Nam

Bạn đã xem chưa