Nữ sinh bị cưa chân: Nếu muốn sau này sẽ được làm việc ở bệnh viện

doc bao truc tuyen

Nữ sinh bị cưa chân: Nếu muốn sau này sẽ được làm việc ở bệnh viện

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết đã đề nghị với lãnh đạo sau này cháu Vi lớn lên, nếu cháu muốn sẽ nhận cháu vào làm tại bệnh viện.

Mới đây, vụ việc nữ sinh Lê Thị Hà Vi (SN 2000, học sinh lớp 10 - Trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) bị cắt chân vì bác sĩ bệnh viện huyện Cư Kuin tắc trách, yếu chuyên môn đang khiến dư luận xôn xao.

Hiện tại, Vi đang điều trị tại khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình của BV Chợ Rẫy. Sắp tới, Vi sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM với hy vọng sẽ tìm lại được những bước đi gần như bình thường trên chiếc chân giả.

Lê Thị Hà ViTan giấc mơ cảnh sát

Nhìn con gái trên giường bệnh, ba mẹ em là ông Lê Văn Long (43 tuổi) và bà Lê Thị Lan (38 tuổi) đều rất bức xúc vì chỉ một phút lơ là, tắc trách của bác sỹ mà con gái họ phải gánh chịu hậu quả cả đời.

"Các bác sỹ cứ bảo không sao, trong khi Vi liên tục kêu đau vì bột bó chặt, đến lúc chuyển viện lên Sài Gòn, nghe bác sĩ thông báo phải cưa hẳn chân bị hoại tử, cả nhà tôi như chết đứng", bà Lan chia sẻ với báo Trí Thức Trẻ.
 


Vi đang được điều trị ở bệnh viện. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)


Theo mẹ Vi, sau phẫu thuật Vi chưa bao giờ thể hiện mình đang tuyệt vọng dù những người xung quanh đều buồn bã, ái ngại. Bà Lan nói: "Vi buồn chứ không khóc, tôi không biết có phải con bé đang cố chịu đựng hay không, nhưng nó luôn nói với tôi rằng mẹ đừng lo, con vẫn còn một chân đây... Nghe nó nói thế, tôi càng xót hơn".

Bố Vi cho hay, em đã cố gắng học thật giỏi các môn xã hội để thi vào ngành công an. Trước ngày bị tai nạn, Vi còn khoe đã làm bài rất tốt trong đợt thi học sinh giỏi Địa cấp tỉnh. Thế nhưng giờ đây, em phải dang dở việc học, đến việc di chuyển cũng khó khăn chứ chưa nói đến việc tiếp tục giấc mơ của mình.

Sau này nếu cháu Vi muốn sẽ được vào bệnh viện
Trong một diễn biến liên quan, báo Tiền Phong thông tin, ông Nguyễn Văn Tâm giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, gia đình nạn nhân đã yêu cầu bệnh viện đền bù toàn bộ chi phí thuốc men và góp phần nuôi dưỡng cháu suốt đời.
Bệnh viện Đa khoa huyện Cư kuin. (Ảnh: TPO)


Chúng tôi đồng ý chi trả toàn bộ thuốc men, cũng như công chăm sóc cháu Vi. Sáng nay đi họp ở Sở, tôi có đề nghị với lãnh đạo, sau này cháu Vi lớn lên, nếu cháu muốn sẽ nhận cháu vào làm tại bệnh viện. Sở cũng đã đồng ý. Tôi đề xuất là để lỡ sau này tôi nghỉ hưu, người kế cận phải thực hiện lời hứa này !”, ông Tâm khẳng định.

Về phía chính quyền, sau khi nhận thông tin vụ bé gái bị cưa chân vì bệnh viện tắc trách, huyện ủy Cư Kuin đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện giải trình toàn bộ vụ việc để có cơ sở nghiêm khắc xử lý, chấn chỉnh, không bao che.


Vào trưa 6/3/2016, đang trên đường đi học về, em Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông té xuống đường. Ngay lập tức, em được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin để cấp cứu. Sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải nên được bó bột.

Đến tối cùng ngày, Vi kêu bó bột chật quá, kêu gào đau đớn và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác đau.

Do vậy gia đình đã đề nghị bác sĩ tháo bột ra và cho chuyển viện nhưng các bác sĩ không đoái hoài gì.

Mặc cho Vi van xin, mãi đến sáng 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra. Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ có gì mà phải chuyển.

Đến ngày 11/3, thấy vết thương của Vi ngày càng nghiêm trọng nên gia đình đã quyết định chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Sau khi thăm khám, qua chẩn đoán Vi bị hoại tử và có khả năng phải cưa chân nên được chuyển gấp xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM để chữa trị, nhưng khi xuống đến nơi thì các bác sĩ cho biết đã quá muộn, Vi phải cắt bỏ chân.

>> Xót xa cô gái xinh đẹp 15 tuổi bị cưa chân vì bệnh viện tắc tráchTình Nguyên (TH)/nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa