'Quốc hội vẫn phản ứng chậm về Biển Đông'

doc bao truc tuyen

'Quốc hội vẫn phản ứng chậm về Biển Đông'

Phát biểu tại nghị trường, đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, hoạt động ngoại giao thiết thực với người dân làm sao đi biển không bị ai đàn áp, làm sao biển Đông không gợn sóng.
Trong lĩnh vực này, “người dân vẫn chưa hài lòng. Nhiều phản ứng của Quốc hội tôi cho là chậm”, ông Quốc nhận xét.

Theo ông Quốc, “tiếng nói Quốc hội rất quan trọng, không chỉ thể hiện ý chí quyết tâm mà còn mong mốn hòa bình. Quốc hội cần quan tâm hơn nữa, có tiếng nói kịp thời phản ứng hơn nữa”.

ĐBQH Dương Trung Quốc phát biểu tại hội trường. Ảnh: Quochoi.vn


Ông Dương Trung Quốc cũng băn khoăn, “3 nhiệm kỳ tôi chứng kiến, chúng ta đã 2 lần tiếp nguyên thủ quốc gia tới thăm, nhưng lại chỉ đến từ 1 nước là Trung Quốc. Chúng ta đón ông Hồ Cẩm Đào, ông Tập Cận Bình việc đó là rất đáng trân trọng. Nhưng rõ ràng người dân băn khoăn, tại sao không có những nguyên thủ khác tới thăm Quốc hội? Trong hoàn cảnh chúng ta hiện nay, càng cần suy nghĩ. Ai là người mời?”

Đại biểu Quốc nhìn nhận, diễn dàn Quốc hội là diễn đàn bày tỏ quan điểm chứ không chỉ là diễn đàn xã giao.

Người dân hỏi tôi khi Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu ý kiến, các đại biểu Quốc vỗ tay là đồng thuận ý kiến hay vỗ tay vì xã giao? Tôi tin mỗi đại biểu đều tự đặt cho mình câu hỏi này” – ông Quốc chia sẻ.

Cần có chuẩn mực, quy định về việc mời nguyên thủ quốc gia tới thăm Quốc hội” – đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Thứ 3, nhiều đại biều Quốc hội đã phản ánh tình trạng tài liệu đến chậm với ĐBQH. Đó là lãng phí khi chúng ta đầu tư không ít cho hạ tầng truyền thông, nội dung cho mạng Quốc hội và trang bị cá nhân cho ĐBQH mà hầu như chúng ta vẫn làm như truyền thống.

Mỗi lần Quốc hội họp, chúng ta lại nhận được biết bao nhiêu cân giấy. Tất nhiên thao tác như vậy thì chậm thôi. Đó là sự lãng phí rất lớn” – đại biểu Quốc kết thúc phần phát biểu.

>> Quân đội Việt-Trung nhất trí kiềm chế, không để xung độtCông Khanh / Zing.vn

Bạn đã xem chưa