Sau những vụ hiếp dâm trẻ em chấn động tỉnh Bắc Kạn

doc bao truc tuyen

Sau những vụ hiếp dâm trẻ em chấn động tỉnh Bắc Kạn

Dù hình thức xử lý vô cùng nghiêm khắc nhưng vài năm trở lại đây, ở một số địa phương thuộc khu vực miền núi, tỉ lệ những vụ hiếp dâm trẻ em vô cùng nghiêm trọng và có xu hướng gia tăng.

Xem nhiều phim đen, gây tội lỗi
Ngày 23/12/2015, bị cáo Đặng Nguyên Trọng (sinh năm 1989), trú tại xã Như Cố, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn được đưa ra xét xử và phải chịu mức án mười năm tù giam.

Được biết, thường ngày Trọng hay đi chăn trâu. Vào một hôm nọ, khi đang rảnh rỗi, hắn sử dụng điện thoại rồi lên mạng Internet để xem phim kích dục. Lúc đang xem, hắn thấy cháu T.T.T (SN 2005), người cùng xã đi chăn trâu cùng nên dụ cháu T.,và giở trò đồi bại. Sự việc bại lộ, Trọng bị bắt quả tang ngay sau đó.

Không riêng gì Trọng, bản án ngày 25/12/2015 của TAND tỉnh Bắc Kạn cũng xét xử bị cáo Hoàng Đức B. (SN 2001), trú tại xã Yên Nhuận, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn mức án ba năm tù giam về tội Hiếp dâm trẻ em.
Đây là ngôi trường bán trú từng xảy ra vụ hiếp dâm tập thể chấn động tỉnh Bắc Kạn.

Khai tại phiên toà, B. cho biết, mình đã sử dụng điện thoại di động xem nhiều phim kích dục nên đã nảy sinh hành vi đồi bại. Khi gia đình hàng xóm đi vắng hết, chỉ có cháu H.T.K (SN 2005) ở nhà, B. vờ sang xin nước uống rồi dùng vũ lực giở trò đồi bại với cháu K. ngay tại nhà.

Chưa dừng lại, em S.T.M (SN 1999), học bán trú tại trường THCS xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã bị một nhóm trai bản gồm bảy tên, đạp cửa xông thẳng vào phòng trọ bán trú buổi tối rồi thay nhau hãm hiếp. Đến khi có thầy giáo ở gần đó chạy tới thì nhóm trai bản mới chịu bỏ đi.

Nhận thức hạn chế

Ngày 14/9/2015, TAND tỉnh Bắc Kạn xét xử bị cáo Trần Văn Doanh (SN 1984), trú tại xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn mức án mười bốn năm tù giam. Để đạt được ham muốn của mình, hắn đã mò vào tận giường ngủ của con gái, dụ dỗ quan hệ rồi cho điện thoại di động.

Sau khi đạt được mục đích, hắn tiếp tục ép con gái ruột phải "phục vụ" hắn thêm nhiều lần nữa ngay tại chính ngôi nhà của mình. Sự việc được vạch trần khi người nhà phát hiện và trình báo với cơ quan chức năng.

Ngày 24/12/2015, bị cáo Đinh Quang Thức (SN 1987), trú tại xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn bị Tòa án xét xử mức án mười hai năm tù giam. Theo đó, hắn có hành vi bế chị gái họ là Đ.H.D (SN 2009) lên giường rồi chốt cửa, dùng vũ lực đè H. ra để thực hiện hành vi thú tính.

Câu hỏi bỏ ngỏ sau những án hiếp dâm động trời…

Dưới đây là trích một đoạn bút lục trong bản án của Toà án nhân dân tỉnh Bắc Kạn xét xử một bị cáo trong vụ án "Hiếp dâm trẻ em" cuối năm 2015 vừa qua.

"Hành vi của bị cáo gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, sức khoẻ và ảnh hưởng xấu đến đời sống tinh thần và sự phát triển bình thường về tâm, sinh lý của trẻ em. Thể hiện từ sự suy đồi về đạo đức, nhân cách con người gây dư luận xấu và ảnh hưởng đến trật tự an toàn tại địa phương.

Mặt khác, hiện nay tình trạng mạng Internet phát triển rộng rãi để phục vụ những lợi ích của con người nhưng bị cáo lại truy cập vào những trang web xấu (mại dâm) dẫn đến việc gây ra những hành vi xâm phạm đến sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm của trẻ em. Vì vậy cần phải xử lý nghiêm khắc để giáo dục răn đe và phòng ngừa tội phạm chung."

Vấn đề đặt ra là, dù bản án nào xét xử cũng rất nghiêm khắc thế nhưng số vụ hiếp dâm trẻ em vẫn ngày một nhiều lên? Câu hỏi này đã được nhiều người đặt ra, nhưng vẫn chưa có lời đáp…

Trước vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với Luật sư Lê Cao - Đoàn LS TP Đà Nẵng. Mời các bạn đón đọc quan điểm của anh về vấn đề này trong bài viết sau.

>> Công an "rủ nhau" bán xe gây tai nạn, rồi chuộc lại giá gấp 6 lầnDiệu Nam - Mộc Miên / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa