Sự thật về việc thai phụ 42 tuần tố mất con

doc bao truc tuyen

Sự thật về việc thai phụ 42 tuần tố mất con

Câu chuyện hy hữu này được đăng tải trên Facebook khiến nhiều người xôn xao. Lãnh đạo Bệnh viện (BV) Phụ sản TƯ xác nhận về trường hợp thai phụ giả mạo này đã đăng ký sinh tại BV.
Thông tin trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng đặt ra nhiều nghi vấn

Cụ thể, trong những ngày qua, trên mạng xã hội facebook có tài khoản tên H.A đăng tải câu chuyện về chị gái mình để cảnh báo mọi người khi đến sinh tại BV Phụ sản TƯ.

Dưới đây là toàn bộ nội dung mà chủ tài khoản này chia sẻ:

“Mọi người ơi. Ai sắp có bầu đi sinh thì phải lưu ý nhé, chị mình có bầu 42 tuần, nhưng chưa có dấu hiệu trở dạ nên xin vào bệnh viện phụ sản Trung ương để chờ sinh mổ. Vì 5 năm mới có được đứa con nên muốn lên Trung ương cho an toàn.


Nằm viện 4 hôm thì đã có lịch là 2 giờ chiều thứ 4 (2/3/2026) thì sẽ mổ, nhưng không ngờ sau 1 buổi sáng (2/3) được chuyển từ tầng 1 lên tầng 5 để chờ đẻ, điều đặc biệt là lên tầng 5 chờ nhưng người nhà lại không được vào cùng.

Không biết được điều li kỳ đã xảy ra, tưởng chừng chỉ có trong phim, đi siêu âm lại thì không còn bé nào trong bụng cả. Chị có nói, trong giấc mơ có ai nói với chị rằng: “Mày mất con mày rồi”.

Liệu đó có phải giấc mơ hay trong lúc mê sảng ai đó đã nói và chị mơ màng nghe được”.

H.A cũng thông tin, trước đó chị gái của cô đi siêu âm không dưới 10 lần và nằm ở BV Phụ sản TƯ một thời gian để giữ con, lần siêu âm gần nhất là ngày 1/3/2016 lúc đó cân nặng của bé là 4kg, do đó không bao giờ có chuyện mang bầu ảo.

Trước câu chuyện đầy ly kỳ, khiến dư luận đặt ra nhiều nghi vấn trên, PGS - TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản TƯ xác nhận về trường hợp thai phụ từ Hoà Bình chuyển xuống viện để đăng ký sinh.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra siêu âm để chuẩn bị sinh mổ, các bác sĩ phát hiện sản phụ không có thai. Ngay sau đó các bác sĩ đã thông báo với gia đình chị về việc sản phụ mang thai giả. Tuy nhiên, phía gia đình đã không tin sự thật này và đổ lỗi cho BV làm mất cháu bé.

Để làm rõ nội tình vụ việc, BV đã mời cơ quan công an tới làm việc với sản phụ và gia đình. Lúc này, người phụ nữ đã thừa nhận đã mang thai giả để đánh lừa gia đình.

Tìm hiểu thêm nội tình vụ việc thì được biết, người phụ nữ này bị vô sinh 5 năm, đã điều trị nhiều nơi nhưng không có thai. Do sức ép từ gia đình nên chị đã vờ mang thai.

>> Hà Nội thêm ca bệnh não mô cầu thứ haiChu Dũng / Hanoimoi.com.vn

Bạn đã xem chưa