Thầy giáo sờ vùng kín nhiều học sinh tiểu học

doc bao truc tuyen

Thầy giáo sờ vùng kín nhiều học sinh tiểu học

Một thầy giáo tiểu học ở Nghệ An bị nhiều phụ huynh làm đơn tố cáo hành vi dâm ô đối với con mình.
Xung quanh thông tin nhiều phụ huynh tố thầy giáo dâm ô với một số học sinh lớp 3, trường Tiểu học Hưng Bình, TP. Vinh (Nghệ An), chiều ngày 10/3, ông Thái Khắc Tân, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Vinh cho báo Đất Việt biết:

"Tôi cũng đã đọc được những phản ánh đó và thông tin trên báo chí, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có báo cáo chính thức từ phía nhà trường. Phía Phòng đã cử cán bộ xuống trường xác minh, làm rõ. Nếu đúng sự việc như báo chí nêu, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc"

Ông Tân cho biết thêm: "Thầy giáo bị tố dạy môn Tin, dạy hợp đồng thôi, một tháng có mấy buổi thôi mà, không phải cán bộ, công chức, viên chức"

Trong khi đó, về vấn đề này, như báo chí thông tin, bà Ngô Thị Nguyệt, Phó phòng GD&ĐT thành phố Vinh cho biết: "Hành động chạm vào người học sinh có chủ ý hay vô ý thì chính thầy D., mới biết được. Tuy nhiên, hành động đó là không phù hợp và thầy D., cũng đã nhận sai. Hiện nhà trường đã chuyển không để thầy D., dạy lớp đó nữa", bà Nguyệt nói.

Trường tiểu học Hưng Bình nơi xảy ra sự việc. Ảnh: ANTĐ

Theo bà Nguyệt, hoàn cảnh thầy D., khó khăn và hành vi của thầy D., chưa gây ra hậu quả gì lớn nên nhà trường mới chỉ xử lý ở mức nhắc nhở để thầy có cơ hội sửa chữa. Nếu thầy D., tiếp tục có những hành vi như vậy, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố sẽ yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm.

Như thông tin báo chí đã đưa, theo đơn của các bậc phụ huynh, vào những ngày cuối tháng 2/2016, có 4 học sinh lớp 3, Trường tiểu học Hưng Bình đi học về có biểu hiện lạ, sợ hãi được bố mẹ gặng hỏi.

Các em học sinh nữ đã kể lại, trong giờ học đã bị thầy giáo Cao Văn D., (32 tuổi, giáo viên của trường) chạm vào chỗ nhạy cảm, vùng kín nhiều lần.

Đơn tố cáo gửi đến nhà trường và các cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm xung quanh hành vi này.

Cụ thể đơn viết: Trong giờ học, thầy D. nhiều lần ngồi sau lưng cháu N, rồi bồng cháu bắt ngồi lên hẳn trên đùi mình, sau đó thò tay vào vùng kín của cháu.

Ngoài cháu N., thầy D. còn gọi cháu L. lên ngồi cùng ghế và thực hiện hành vi tương tự…Không những thế, nhiều lần các em học sinh còn bắt gặp thầy D. xem phim người lớn trong lớp.

Ngày 4/3, nhà trường đã có buổi làm việc với thầy D. Ban đầu, thầy D. quanh co, chối. Tuy nhiên, về sau thầy D. thừa nhận có những hành động không đúng với các học sinh.

Theo thầy D. cho biết, trong quá trình học cách sử dụng máy nên có cầm tay hướng dẫn các em. Tuy nhiên, thầy D. công khai xin lỗi các phụ huynh và hứa sẽ không lặp lại hành động như vậy nữa.

>> Thủ quỹ “tố” hiệu trưởng lấy tiền học sinh đóng đi tham quanThu Hoài / Baodatviet.vn

Bạn đã xem chưa