Thông tin chính thức, mới nhất về hậu quả vụ xà lan tông sập Cầu Ghềnh

doc bao truc tuyen

Thông tin chính thức, mới nhất về hậu quả vụ xà lan tông sập Cầu Ghềnh

Tại hiện trường có 200 chiến sỹ cảnh sát thuộc công an Đồng Nai, công an TP.HCM và một số đơn vị thuộc bộ công an bảo vệ, tìm kiếm cứu nạn.

16h30p Ban tuyên giáo tỉnh uỷ Đồng Nai đã tổ chức họp báo để thông báo chính thức về vụ tai nạn giao thông đường thuỷ chiều cùng ngày khiến cầu Ghềnh bị sập.

 


Ông Nguyễn Mạnh Trung chủ trì cuộc họp báo


Chủ trì cuộc họp là ông Đặng Mạnh Trung, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh Đồng Nai.

Theo ông Trung thông tin, sự việc xảy ra vào 11h30p đó là chiếc xà lan với đầu đẩy bằng gỗ chở vật liệu xây dựng. Khi xà lan lưu thông đến cầu Ghềnh hướng đi về Bình Dương thì va chạm với cầu khiến mố cầu số 2 sập còn mố cầu số ba bị rơi một phần xuống sông. Qua tìm kiếm thì lực lượng chức năng phát hiện Đầu đẩy xà lan đã nằm chìm xuống sông. Và người dân có trục vớt được một số hiệu chưa rõ của xà lan hay đầu kéo là SG3745


Và theo ông Trung, hậu quả của vụ việc nêu trên khiến ba mô tô vướng lại, tuy nhiên chủ nhân ba mô tô này đã được cứu. Còn hai người trên xà lan đã nhảy xuống sông và được cứu, tuy nhiêm đã bỏ trốn khỏi hiện trương. Qua tìm kiếm thì chưa phát hiện xác người dưới đáy sông nên đến thời điểm này chưa thấy thiệt hại về người. Tuy nhiên sự cố đã gây mất điện, mất nước hai đầu cầu. Còn thiệt hại cụ thể thì chưa xác định được.

Hiện các cơ quan ban ngành vẫn đang phối hợp tích cực để khắc phục sự cố.
\
 


Hàng chục phóng viên tham dự họp báo

Theo ông Trung thì lịch chạy tàu rất dày, vì vậy ngành đường sắt trung chuyển khách Bắc Nam về đường bộ từ ga Biên Hoà về ga Sóng Thần. Ngược lại từ TP.HCM ra Bắc cũng được vận chuyển đến ga Biên Hoà để lưu thông ra Bắc. Còn tàu chở hàng thì sẽ được rải đều vào các ga Hố Nai, Long Khánh, Biên Hoà để giảm lưu lượng. Còn tại khu vực xảy ra tai nạn thì không cho các phương tiện lưu thông ngang qua. Phương tiện sẽ lưu thông qua cầu Rạch Cát (sông Cái).

Ba người được cứu là may mắn bị vướng lại trên mố cầu rồi tự leo lên và người dân giúp họ hiện tinh thần đã ổn định lại. Còn người lái xà lan nhảy xuống sông được dân đưa vào bờ và những người này đã rời hiện trường.

Cũng theo ông Trung thì sự việc này được Chính Phủ chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vào cuộc làm rõ và tiến hành xử lý khắc phục hậu quả.

Hiện nay tại hiện trường có 200 chiến sỹ cảnh sát thuộc Công an Đồng Nai, Công an TP.HCM và một số đơn vị thuộc Bộ Công an. Riêng vấn đề trục vớt xả lan vẫn đang chờ ý kiến từ Bộ GTVT.

Đến 17h chiều, đoàn công tác cuả Bộ GTVT đã có mặt tại Đồng Nai để tiến hành phối hợp khắc phục sự cố.

Theo đó có đến hai Thứ trưởng Bộ GTVT là ông Nguyễn Ngọc Đông và Nguyễn Hồng Trường họp với UBND tỉnh Đồng Nai và các ban ngành liên quan của tỉnh để tìm ra giải pháp khắc phục sự cố xảy ra tại cầu Ghềnh vào trưa cùng ngày.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành liên quan cũng đã có báo cáo về sự cố này. Theo cơ quan Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai, tại thời điểm xảy ra tai nạn, có 2 người đã chủ động nhảy xuống và được người dân đã vớt lên an toàn. Các phương tiện tham gia giao thông gặp tai nạn đều đã được đưa lên bờ và bàn giao cho công an địa phương để trao trả cho người dân.

Ông Bùi Hữu Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh xác định, hiện Công an tỉnh đang phối hợp với Cục điều tra cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an để điều tra làm rõ sự việc. Theo đại tá Danh, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa xác định có người nào bị chết sau vụ việc này. Riêng hai tài công hiện đã bỏ đi khỏi hiện trường nhưng cơ quan công an cũng đã xác minh được danh tính.

Tại cuộc họp, các lãnh đạo nêu rõ việc trục vớt sà lan cũng cần phải thực hiện khẩn trương, vì nếu để lâu sẽ xảy ra tỉnh trạng sà lan trôi dạt, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường thủy.

>> Bộ công an thông tin chính thức vụ nổ ở Hà ĐôngNguyễn Nhâm/nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa