Thực hư chuyện mẹ bị cha đốt tử vong con phải ra chợ xin tiền làm đám tang

doc bao truc tuyen

Thực hư chuyện mẹ bị cha đốt tử vong con phải ra chợ xin tiền làm đám tang

Trước thông tin hai chị em đội khăn tang được cho đứng ngoài chợ xin tiền làm đám tang cho mẹ bị cha đốt, người nhà bức xúc lên tiếng.


Vào ngày 17/3, thông tin chị Bùi Thị Khê (27 tuổi, phường Phú Hài, Bình Thuận) qua đời vì bị chồng đổ dầu lên người đốt đã khiến dư luận bàng hoàng. Chị Khê được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu vì bị bỏng toàn thân ở độ 3.

Theo lời khai của chị Khê do chồng đưa 100.000 đồng trả tiền mua rượu, nhưng chị Khê chỉ trả 50.000 đồng, tiền còn lại mua đồ ăn cho con vì thế biết được nên chồng đã đổ dầu lên người chị mà đốt.

Sau đó vào ngày 27/3 một tài khoản facebook có nickname Hồng đã đăng tải dòng status với nội dung:

Vụ em Khuê bị chồng thiêu chết. Con thơ dắt nhau ra chợ xin tiền làm ma chay cho mẹ, trong khi báo chí đăng từng được các NHT (nhà hảo tâm) quyên góp 300 triệu. Sự thực ra sao?”.

 


Dòng status gây xôn xao dư luận.


Kèm theo dòng status này là hình ảnh hai cháu nhỏ mặc áo tang đứng giữa chợ Phú Hài cùng với một người mặc áo nâu.

Người đăng tải hình ảnh cũng cung cấp thêm rằng hai cháu nhỏ không có tiền lo đám tang cho mẹ nên đã ra chợ xin tiền về lo ma chay, cháu lớn được 7 tuổi còn cháu nhỏ mới chỉ có 4 tuổi.

Trước thông tin này được đăng tải trên mạng, nhiều người đã bài tỏ sự bất bình trước hành động của người cha tuy nhiên cũng nghi ngờ trước thông tin trên.

Thậm chí nhiều nhà hảo tâm và chính quyền cũng cảm thấy rất bức xúc trước thông tin không có thật trên. Người nhà của chị Khê khẳng định không hề cho các cháu ra chợ xin tiền làm tang cho mẹ, vì thực tế không đến nỗi khốn khó như thế.

Tờ Thanh Niên Online dẫn lời ông Trần Hoàng Khôi – Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết cho biết: “Chính quyền và rất nhiều nhà hảo tâm đang lo hậu sự cho chị Khê. Không đến nỗi không có tiền ma chay, để cho hai con chị rất nhỏ như vậy ra chợ xin vài nghìn lo cho mẹ".

Được biết phía lãnh đạo TP cũng đã mời người đưa hình ảnh lên phường, yêu cầu giải thích rõ đưa những tấm hình đó lên mạng với dụng ý gì.

Người đăng tải những bức ảnh lên mạng xã hội là một người buôn bán ở chợ Phú Hài.

Thông qua sự việc, lại một lần nữa cảnh báo người dùng mạng nên hết sức cảnh giác trước những thông tin được chia sẻ nhưng chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.

Lan Anh (T/h)/nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa