Tiếng khóc ai oán của những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi trong đêm tối

doc bao truc tuyen

Tiếng khóc ai oán của những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi trong đêm tối

Bạn sẽ phải bật khóc nức nở khi nghĩ rằng, mình đã từng sinh ra một đứa con, mình đã từng có một đứa con đáng yêu như thế? Khi đó, bạn sẽ tự đặt câu hỏi “Hiện tại giờ con sống nơi đâu, con sống ra sao


Mới đây, trên mạng xã hội một facebook có đăng tải một thông điệp khiến ai đọc cũng phải xót xa, rơi lệ. Nội dung status được facebook có nickname P.T đăng tải nhằm nhắn nhủ tới các bạn trẻ: “Bạn trẻ à! Tội lỗi lắm, thương xót lắm. Hãy sống có trách nhiệm với bản thân mình hơn và nếu chẳng may giọt máu đang tượng hình trong bạn mà bị từ chối bằng bất cứ lý do nào thì bạn phải mạnh mẽ, hãy bảo vệ và ban tặng sự sống cho chính con bạn…”.Thực tế có không ít ông bố bà mẹ đối xử nhẫn tâm đối xử tệ, thậm chí bỏ rơi con cái. Họ bỏ mặc chúng bơ vơ trong dòng đời vô định, không biết ngày mai sẽ thế nào (Ảnh:P.T)
Các em là những đứa trẻ sinh ra bởi sự không mong muốn của bố mẹ, cũng có thể vì quá đói nghèo bậc làm cha làm mẹ không đủ tiền nuôi con, cũng có thể những đứa trẻ ấy sinh ra mang bệnh tật nên các em em đã bị chính bố mẹ mình vứt bỏ trong đêm tối. Có những đứa trẻ được tìm thấy khi không có một mảnh vải che thân trên người, đói khát, bệnh tật khiến sự sống các em trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Xã hội càng phát triển, lối sống có phần thoáng đãng cởi mở hơn. Tuy nhiên, chúng cũng kéo theo không ít hệ lụy từ lối sống vội, sống ẩu, sống buông thả của một bộ phận giới trẻ.


Qua mạng xã hội, chúng ta bắt gặp không ít những hình ảnh yêu đương của giới trẻ. Với các em vấn đề “cởi áo trao thân” giờ không còn là vấn đề nhạy cảm nữa. Các em sẵn sàng khoe ảnh giường chiếu, hôn hít nhau. Các em mạnh dạn tuyên bố “Thích là nhích”.

 


Với các em vấn đề “cởi áo trao thân” giờ không còn là vấn đề nhạy cảm nữa (Ảnh minh họa).


Các em cứ mạnh miệng như thế, nhưng các em đâu đủ dũng cảm để đối diện với “hậu quả” các em để lại. Khi sự đã lỡ, những chàng trai vốn được mệnh danh là trang nam nhi lại tìm đường chạy trốn.

Còn các em gái chỉ biết khóc trong tuyệt vọng, hối hận vì đã lầm lỡ trao nhầm tình yêu. Những đứa trẻ chào đời khi các bà mẹ của chúng chưa chuẩn bị đủ tâm lý, hay mẹ nó quá nghèo để không thể cho em một cuộc sống đủ đầy. Và rồi, các em quyết định bỏ rơi con mình mà không biết rồi tương lai sẽ thế nào.

Hàng ngày, có không ít những facebook của các nhóm thiện nguyện, facebook các bạn trẻ vẫn đăng tải những lời kêu gọi các nhà hảo tâm, những bà mẹ đã và đang cho con bú, những người muốn nhận con nuôi,…mở rộng tấm lòng yêu thương đón nhận những em bé bị bỏ rơi. Khi nhìn thấy những hình ảnh các em xinh xắn như thiên thần ai cũng xót xa.

 


Và rồi, các em quyết định bỏ rơi con mình mà không biết rồi tương lai sẽ thế nào (Ảnh minh họa).


Một người bạn của tôi thuộc diện hiếm muộn con cái không khỏi rơi nước mắt chia sẻ: “Thương cho những đứa trẻ ấy quá. Các con đều xinh như thiên thần. Mình muốn có con còn không được, thế mà những bậc làm cha, làm mẹ kia nỡ vứt bỏ con mình, vứt bỏ đi khúc ruột, giọt máu của mình”. Quả thật với những bậc làm cha, làm mẹ chân chính họ mong mỏi đứa con từng ngày từng giờ. Khi đứa con chào đời, họ dành hết tình yêu thương để chăm bẵm.

Thực tế có không ít ông bố bà mẹ đối xử nhẫn tâm đối xử tệ, thậm chí bỏ rơi con cái. Họ bỏ mặc chúng bơ vơ trong dòng đời vô định, không biết ngày mai sẽ thế nào. Dù họ có biện hộ, có đưa ra bất kỳ một nguyên nhân nào, thì đó cũng xem là một hành động không tốt. Chính hành động đó, có thể ảnh hưởng tới mạng sống của một con người. Chưa kể, gây ra vết thương đau cả đời cho một đứa trẻ.

Dưới góc độ tâm lý, chuyên viên tư vấn tâm lý Lê Thị Thảo (CLB Tâm lý Ngôi nhà & Trái tim) chia sẻ, đây là một trong những hành vi không tốt, bởi chúng tạo nên một tiền lệ xấu cổ xúy cho tư tưởng không nuôi được thì bỏ đi, điều đó là vô cùng nguy hiểm.

Nhiều người đặt câu hỏi rằng, họ có đáng bị lên án không, thiết nghĩ không phải dư luận xã hội lên án mà chính lương tâm của những người bỏ rơi con sẽ lên án họ, đó là một hành đọng đi ngược lại với lương tri của một con người bình thường. Có thể họ có cuộc sống tốt hơn sau khi bỏ con nhưng rất khó để họ quên đi hành động mình đã từng làm, như vậy liệu có thanh thản. Chúng ta không nhân danh ai lên án những người bỏ con, chính họ sẽ nhận ra hành động của mình đi ngược lại với đạo lý của một con người có đẩy đủ nhân cách.

Nhiều bạn trẻ cho rằng mình không cần chịu trách nhiệm trước hành động của mình, tuy nhiên với vấn đề này thì rất nhiều bạn trẻ cần nghiêm túc nhìn nhận lại lối sống của mình để tránh việc"sai một ly đi một dăm". Có thể các bạn còn trẻ, còn nhiều cơ hội, nhưng cơ hội để đảm trách những vai trò với như làm mẹ thì các bạn cần rất nhiều yếu tố.

Hình ảnh thu hút được sự chú ý của dân mạng.

Rất cần ở người trẻ sự trưởng thành trước mọi quyết định, có thể giờ các bạn đang tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" và cho rằng mình không làm được thì bỏ, nhưng những hệ lụy về sau sẽ vô cùng lớn. Chính vì những điều này cần ở bạn trẻ sự tỉnh táo, lý trí để có những quyết định sáng suốt.

Việc nhiều bạn trẻ bỏ con cũng là một hồi chuông gióng lên về việc nhiều bạn trẻ có thai ngoài ý muốn, lại thêm những vấn đề về giáo dục giới tính và học cách hướng dẫn phòng tránh thai trở thành một vấn đề hết sức cấp thiết và đáng được quan tâm, để chờ đến khi trường học cung cấp kiến thức và kỹ năng cho mình thì nên chăng các bạn trẻ cần tự trang bị cho mình những kỹ năng để đối diện với các vấn để cấp thiết”.

Bạn trẻ ạ! Có thể là câu chuyện của 5 năm, 10 năm hay 30 năm cũng có thể là cả đời người. Sẽ có một lúc nào đó, khi bạn nghĩ lại chuyện ngày hôm qua, bạn sẽ giật mình ân hận vì những hành động cũng như lỗi lầm thời trẻ.

Lỗi lầm ấy sẽ chẳng bao giờ bù đắp nổi khi bạn nhìn thấy những đứa con khác của bạn khôn lớn. Bạn sẽ phải bật khóc nức nở khi nghĩ rằng, mình đã từng sinh ra một đứa con, mình đã từng có một đứa con đáng yêu như thế? Khi đó, bạn sẽ tự đặt câu hỏi “Hiện tại giờ con sống nơi đâu, con sống ra sao? Và cuộc sống của con thế nào?”…Và chắc hẳn lương tâm bạn sẽ bị cắn rứt vô cùng.

>> Cặp đôi “yêu cuồng nhiệt” tại quán trà sữa làm dân mạng “nhốn nháo”Thanh Bình /nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa