“Trông nó như cái màn hình phẳng cả trước cả sau thế kia thì đẻ làm sao được”

doc bao truc tuyen

“Trông nó như cái màn hình phẳng cả trước cả sau thế kia thì đẻ làm sao được”

Mãi lát sau mới có anh chàng thở hổn hển chạy đến, người đó chính Tùng, người bị cướp và sau này trở thành tình yêu cũng như niềm đau của Hường.

Trong thời đại của những cô gái chân dài, sở hữu đường cong bốc lửa lên ngôi thì một cô gái như Hường sẽ mãi mãi không bao giờ được để ý, được bất kì một chàng trai nào chọn lựa. Ai bảo người đâu mà lại gầy, lại thấp như thế cơ chứ. Đã ngót nghét 26 cái xuân xanh rồi mà nhìn bàn cân, Hường chỉ muốn khóc khi cân nặng của mình không bao giờ quá 41 kg. Đã thế, hình thể của Hường còn không bằng lấy một đứa trẻ đang tuổi dậy thì. Đã thấp, đã nhỏ, vòng 1, vòng 3 lại còn thuộc dạng màn hình siêu phẳng. Bạn bè, đồng nghiệp toàn trêu đùa Hường là “thiếu nhi không chịu lớn”.

Hường cũng đâu có muốn thế. Cứ hễ có ai mách cách nào tăng cân, tăng chiều cao là Hường đều tìm đến thực hành luôn. Vậy mà tất cả vẫn tốn công vô ích. Đi khám thì bác sĩ cũng chỉ phán một câu Hường thuộc dạng ăn khó hấp thụ. Nào men, nào cốm vi sinh, thuốc bổ, đủ cả mà ngoại hình của Hường vẫn không thể thay đổi. Đặc biệt là vòng 1 và vòng 3 của Hường, cho dù có cố gắng thay đổi, Hường vẫn phải giơ tay đầu hàng với nó. Nói không ngoa chứ, Hường không cần mặc áo ngực chắc cũng chẳng ai cười vì nhìn Hường có khác gì một người con trai bị suy dinh dưỡng đâu cơ chứ.

Bởi vậy nên đã 26 tuổi rồi mà có chàng trai nào chịu để ý đến Hường đâu. Nhiều lúc thấy mấy đứa bạn gái tay trong tay bên người yêu, được bạn trai chăm sóc mà Hường thấy tủi thân vô cùng. Rồi duyên trời như định sẵn.Những buổi hẹn hò, đi chơi, xem phim khiến họ xích lại gần nhau lúc nào không hay. (Ảnh minh họa)

Trong một lần lang thang bờ hồ vào buổi chiều lộng gió. Nghe thấy tiếng hô cướp từ đằng xa, chưa kịp định thần thì tên cướp đã lao nhanh đến phía Hường, quýnh quáng, theo bản năng, Hường vung mạnh chiếc túi xách để phòng thân. Nào ngờ cú ném đó va trúng đầu tên cướp, hắn loạng choạng, ngã quỵ nên bị tóm gọn. Mãi lát sau mới có anh chàng thở hổn hển chạy đến, người đó chính Tùng, người bị cướp và sau này trở thành tình yêu cũng như niềm đau của Hường.

Sau lần ấy, Tùng liên lạc thường xuyên hơn với Hường, tình cảm nảy sinh giữa họ lúc nào không hay. Những buổi hẹn hò, đi chơi, xem phim khiến họ xích lại gần nhau lúc nào không hay. Thời gian ngọt ngào ấy kéo dài hơn 1 năm, Tùng bắt đầu mở lời muốn dẫn Hường về ra mắt bố mẹ để tính chuyện tương lai. Được biết bố mẹ Tùng là người hiền lành, dễ tính nên Hường cũng khá yên tâm. Mọi thứ cho buổi ra mắt đã được chuẩn bị chu đáo.

Để che đi khuyết điểm của mình, Hường nhờ tư vấn đã chọn được một chiếc váy hoa xòe kín đáo mà vẫn rất dịu dàng, đôi giày cao gót nâng chiều cao của Hường lên đáng kể. Khuôn mặt Hường vốn đã xinh xắn, đáng yêu nên cũng không cần trang điểm nhiều. Hường tự tin sánh bước cùng Tùng. Vậy mà vừa chạm chân tới cửa, cất được câu chào bố mẹ Tùng thì Hường đã bị dội ngay cho một gáo nước lạnh:

- Cháu bị suy dinh dưỡng hay đói ăn mà người gầy nhom thế kia.Đúng như Hường nghĩ, mẹ Tùng không thích Hường ra mặt. (Ảnh minh họa)

Sau câu nói ấy, Hường bần thần và tim đập loạn xạ. Dự cảm điều gì đó chẳng lành trong buổi gặp mặt này ập đến tâm trí Hường. Đúng như Hường nghĩ, mẹ Tùng không thích Hường ra mặt. Hường cứ động tay vào thứ gì là bà lại kêu bỏ xuống để bà làm. Bà còn mỉa mai Hường rằng:

- Cháu mỏng manh, yếu ớt thế kia, làm hộ nhà bác nhỡ có làm sao thì làm sao bác gánh được trách nhiệm.

Tủi thân, Hường chỉ muốn khóc. Nếu như không có cái nắm tay thật chặt của Tùng thì chắc Hường đã không thể chịu đựng được rồi. Nhưng tất cả đã vỡ òa trong chốc lát khi Hường nghe được câu nói sỗ sàng ấy của mẹ Tùng với Tùng:

- Mày ăn gì mà ngu thế. Trông nó như cái màn hình phẳng cả trước cả sau thế kia thì đẻ làm sao được hả con.

Hường xin phép cáo lui vì nước mắt đã trào ra ngoài mất rồi. Hường biết mình vẫn còn yêu Tùng nhiều lắm nhưng những gì mẹ Tùng đối xử với Hường khiến Hường không khỏi chạnh lòng. Nếu Hường từ bỏ chắc chắn không chỉ Tùng mà cả bản thân Hường cũng sẽ hối tiếc và đau khổ. Còn nếu tiếp tục cùng nhau đấu tranh thì Hườngsẽ phải chịu nhiều tổn thương hơn trước gấp nhiều lần. Tình yêu này, Hường nên làm sao đây?

>> Gục ngã bên mộ vợ khi phát hiện sự thật bấy lâuLinh San / Theo Một thế giới

Bạn đã xem chưa