Đánh người bán rong xuất huyết não, Thượng sĩ Công an nói gì?

doc bao truc tuyen

Đánh người bán rong xuất huyết não, Thượng sĩ Công an nói gì?

Đồng chí Lương Việt Hà, công an viên được cho là đã quật ngã anh Phong, người bán rong cho biết: "Việc tôi làm, nếu sai tới đâu, cơ quan sẽ xử lý tới đó...".

"Giờ nó nằm thế này, không biết tiền đâu mà lo"


Anh Phạm Thiện Minh Phong (SN 1989, ngụ Q.6, TP.HCM), người bán rong bị thượng sĩ công an quật ngã ngày 14/4 hiện đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện 115 (Q.10, TP.HCM) với mắt trái bầm tím, vai trái đau không cử động được, nôn ói nhiều lần và lúc tỉnh lúc mê.

Tiếp xúc với anh Phong tại phòng bệnh, anh mê man thiếp đi, lúc đỡ mệt lại mở mắt nhìn vô định rồi lại nhắm nghiền lại, hỏi anh tên gì, anh lúc nhớ lúc không, gọi tên anh không phản xạ. Chốc chốc lại nhăn nhó đau đớn, hỏi anh đau ở đâu, anh không trả lời được.

Tại phòng bệnh, anh Phong mê man thiếp đi, lúc đỡ mệt lại mở mắt nhìn vô định rồi lại nhắm nghiền lại, hỏi anh tên gì, anh lúc nhớ lúc không.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (51 tuổi, mẹ ruột anh Phong) cho biết, khi bà đang đi làm, nghe người ta điện thoại báo tin anh Phong bị tai nạn, bà nghĩ anh bị đụng xe, vội vàng xin nghỉ chạy vào bệnh viện mới biết con mình bị đánh.

Bà Hà xót xa: “Nó cưới vợ, được đứa con trai mới hơn 2 tuổi, nhà thiếu trước hụt sau nên cả hai vợ chồng làm việc quần quật vẫn không đủ sống.

Giờ nó nằm thế này, không biết tiền đâu mà lo. Nếu con tôi làm sai,công an có thể xử lý, bắt phạt, bắt xe sao lại đánh nó ra nông nỗi”.

Cũng theo bà Hà thì từ khi chuyển từ phòng cấp cứu lên phòng cách ly, bác sĩ chưa cho bà biết bệnh tình của anh, chỉ thấy được truyền nước. Bà mong rằng anh Phong được làm các xét nghiệm, nhất là phần đầu vì gáy anh sưng to, thường nôn ói và cứ lúc tỉnh lúc mê.

Những người nuôi bệnh cạnh giường anh Phong cũng cho hay, từ khi anh nhập viện, họ thấy anh nôn ói nhiều lần, anh chưa thể tỉnh táo, không ngồi được và thường nhăn nhó, đau đớn khi có người chạm vào vai trái của anh.

Bà Hà rưng rưng cho biết, khi anh Phong được 2 tuổi, thì ba mẹ anh ly dị, anh ở với mẹ và bà ngoại trong ngôi nhà nhỏ thiếu trước hụt sau. Học tới lớp 11 thì nghỉ, rồi làm đủ mọi công việc kiếm sống, thời gian gần đây anh chạy xe đi bán trái cây dạo.

Vài tháng nay, cứ sáng sớm, anh Phong lại đến chợ Bình Tiên bán đến gần trưa thì đạp xe đi các chỗ khác bán tiếp.

Từ lúc có vợ và đứa con trai 2 tuổi, anh càng cố gắng hơn để con không thiếu thốn như mình. Theo bà Hà thì cách đây một tuần, anh Phong đã bị bắt xe vì bán hàng rong, anh muốn đổi nghề nhưng không có vốn.
Bà Hà , mẹ anh Phong nói, dù đồng chí Hà có xin lỗi thế nào, nếu con bà không khỏe lại, bà cũng không thể chấp nhận lời xin lỗi đó.

Tiếp chuyện với chúng tôi, đôi mắt bà Hà đỏ hoe: “Con tôi là đứa hiền lành và hoạt bát, nói chuyện lanh lẹ nên đi bán được mọi người yêu mến lắm. Nó đi làm mệt nhưng không lúc nào nổi nóng với người nhà.

Một đứa miệng luôn cười, luôn nói lại nằm im như thế này, tôi mong cơ quan chức năng phải xử lý đúng người, đúng tội”.

Bà cho biết thêm, từ lúc bà vào chăm anh Phong, bà không thấy anh Lương Việt Hà, công an viên được cho là đã quật ngã anh Phong tại chợ Bình Tiên đến thăm, chỉ có một đồng chí công an tên Thắng đến để biết tình trạng của anh Phong.

Theo bà Hà, đồng chí Thắng có nói sẽ phối hợp với bệnh viện để điều tra làm rõ và xử lý hành vi của anh Hà. Bà Hà nói, dù anh Hà có xin lỗi thế nào, nếu con bà không khỏe lại, bà cũng không thể chấp nhận lời xin lỗi đó.

Công an đánh dân nói gì?


Trao đổi với Phóng viên, đại diện lãnh đạo công an phường 4, Q.6 cho biết: "Trong lúc nóng giận, đồng chí Hà đã có hành động như trên.

Đại diện công phường cũng đã trực tiếp tới bệnh viện 115 để thăm hỏi và xin lỗi anh Phong. Toàn bộ chi phí chữa trị của anh Phong, chúng tôi sẽ lo".

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, công an phường 4 đã tới ghi nhận sự việc và chuyển hồ sơ lên công an quận để điều tra làm rõ.
Hình ảnh đồng chí Lương Việt Hà quật ngã anh Phong. Ảnh cắt từ clip.

Đồng chí Lương Việt Hà, công an viên được cho là đã quật ngã anh Phong trao đổi với PV Trí thức trẻ: "Việc tôi làm, nếu sai tới đâu, cơ quan sẽ xử lý tới đó. Tôi đã xin lỗi anh Phong vì hành động trong lúc nóng giận trên".

Trước đó, trưa 14/4, một người dân đã đăng một đoạn clip dài hơn 1 phút trên mạng xã hội ghi lại cảnh công an “quật ngã”, đá gục một người bán hàng rong.

Đoạn clip ghi lại sự việc xảy ra vào buổi sáng ngày 14/4, tại khu vực đường Phạm Phú Thứ, gần chợ Bình Tiên, P.4, Q.6. TP.HCM.


Theo người dân chứng kiến sự việc, khoảng 9 giờ cùng ngày, trong lúc tổ tuần tra của P.4 (Q.6) gồm: 1 thượng sĩ công an phường tên Hà, 1 cán bộ trật tự đô thị, 2 bảo vệ dân phố tuần tra ở khu vực đường Phạm Phú Thứ.

Trong lúc tuần tra, tổ công tác thấy anh Phạm Thiện Minh Phong bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường.

Thấy vậy, lực lượng tuần tra đã yêu cầu anh Phong dừng lại để xử lý. Tuy nhiên, anh Phong đã tiếp tục đi và va chạm vào đuôi xe của đồng chí Hà.

Lúc này, đồng chí Hà quật ngã anh Phong xuống đất bất tỉnh, thấy vậy người dân nơi đây đã chạy đến can ngăn và cùng một dân quân đưa anh Phong đến Bệnh viện Q.6 cấp cứu, nhưng do bị thương nặng nên anh được chuyển Bệnh viện 115.

Theo hồ sơ bệnh viện cung cấp, anh Phong bị xuất huyết trong não và hiện đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Thượng tá Dương Ngọc Thanh, Phó trưởng Công an quận 6 (TP. HCM) thông tin: “Hiện tại, chúng tôi đã được công an phường 4 báo cáo lại sự việc trên. Chúng tôi cũng đề xuất quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đồng chí Lương Việt Hà lên Công an TP.HCM “.

>> Đua xe kinh hoàng, một 9x bị xe ben cuốn vào gầm chết thảmPhạm An - Minh Toàn / Ttvn.vn

Bạn đã xem chưa