Bác sỹ chết lặng khi đỡ đẻ cho sản phụ bị sảy thai 7 lần

doc bao truc tuyen

Bác sỹ chết lặng khi đỡ đẻ cho sản phụ bị sảy thai 7 lần

Sau bao lần hy vọng rồi lại thất vọng nhiều, cuối cùng người mẹ đã giữ được đứa con thứ 8 của mình cho đến lúc bé được sinh ra. Thế nhưng, sự thật về đứa trẻ này lại khiến cả bác sĩ lẫn gia đình đều chết lặng.


Trẻ em chính là tình yêu của hai người và là tương lai của gia đình. Cuộc sống của trẻ không chỉ được chăm sóc, nuôi dưỡng mà còn chính là một phần mạng sống của những bậc cha mẹ. Vì vậy, việc mang thai, sinh con luôn là niềm vui và niềm hy vọng của tất cả mọi người. Đặc biệt, con càng trở nên qúy giá đối với cặp vợ chồng trong câu chuyện này.

Tại Trung Quốc, một cặp vợ chồng có tên là Liu đã kết hôn được 9 năm và người vợ trải qua 8 lần có thai. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe , thiếu máu mãn tính và cơ thể suy nhược nên thai trong bụng đều nhiều lần không thể giữ được. 6 lần mang thai liền, người vợ đều chỉ giữ được 2-3 tháng rồi lại sẩy tự nhiên. Đến lần mang thai thứ 7, tưởng sẽ giữ được nhưng đến tuần 24 thì cô Liu đã sinh non và phát hiện thai chết lưu.

Mặc dù bác sĩ cho biết nếu tiếp tục mang thai lần thứ 8 cô sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm, nhưng cô cho rằng không thể có con là điều hối tiếc nhất của bản thân và quyết sinh con dù chỉ một lần. Cuối cùng, cô đã có bầu lần thứ 8.


Sẩy thai quá nhiều lần, khiến cô gặp rất nhiều nguy hiểm cho lần mang thai này. Thậm chí, gia đình còn khuyên cô nên từ bỏ nhưng người phụ nữ này vẫn quyết tâm đến cùng. Trong 10 tuần đấu thai kỳ, bác sĩ cho biết đứa trẻ tăng trưởng khá chậm trong khi cô Liu vẫn tiếp tục phải được chăm sóc đặc biệt.

Sau đó, người phụ nữ 28 tuổi này lại tiếp tục bị chóng mặt, đau đầu và nhiều triệu chứng khác khiến bác sĩ chẩn đoán cô bị mắc chứng tiền sản giật nghiêm trọng. Hiện tượng này sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến tính mạng cho cả mẹ và con. Thế nhưng, người mẹ vẫn không từ bỏ đứa con của mình mà quyết định chuyển sang bệnh viện phụ sản tốt nhất và cầu xin bác sĩ: “Hãy giúp tôi bảo vệ mạng sống cho con tôi”!Cuối cùng vào ngày 18/11, cô đã sinh mổ sau 30 tuần mang thai con trai vô cùng vất vả. Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật lại tiếp tục choáng váng khi phát hiện đứa trẻ này chỉ nặng 630g, dài 35cm – cân nặng chỉ bằng 1/5 đứa trẻ bình thường. “Đây là đứa trẻ nhỏ nhất mà tôi từng thấy. Đặc biệt, tôi vô cùng sốc khi đầu bé chỉ bằng nắm tay tôi. Tã sơ sinh gần như gói trọn cả cơ thể trẻ“, bác sĩ phẫu thuật cho biết.

Đứa trẻ đã được sinh ra trong tình trạng rất nguy kịch. Mặc dù ống thông khí quản đã được chèn vào đường thở nhưng do phát triển ổ răng chưa hoàn thiện nên việc thở của đứa trẻ rất khó khăn. Tuy nhiên, điều bác sĩ rất bất ngờ là đứa trẻ đã rất mạnh mẽ, kiên cường và vượt qua mọi khó khăn để giành lấy hơi thở cho bản thân.

Sau hơn 3 tháng được bác sĩ chăm sóc, đứa trẻ đã có thể tự thở, ăn uống. Nhiễm trùng và bệnh vàng da cũng được chữa khỏi, thậm chí trọng lượng cơ thể đã tăng lên 2,5kg. Cơ thể không có dấu hiệu bất thường và có thể xuất viện.


Câu chuyện về tình yêu của người mẹ vĩ đại này đã thực sự gây xôn xao dư luận địa phương. Đặc biệt, nghị lực phi thường của cả mẹ và con trai đã khiến không ít người cảm phục, xúc động và luôn chúc hạnh phúc cho gia đình này.

Bạn đã xem chưa