Biển người kẹt cứng, hỗ loạn ở Đền Hùng

doc bao truc tuyen

Biển người kẹt cứng, hỗ loạn ở Đền Hùng

Lượng người đổ dồn về Đền Hùng sáng nay quá đông, dẫn đến cảnh ùn tắc cục bộ; nhiều người dân băng rừng để di chuyển lên đền Thượng.


Khoảng 9h nay, ngay sau khi Ban tổ chức tiến hành xong các nghi lễ dâng hương trên núi Nghĩa Lĩnh, lập tức dòng người cùng đổ dồn lên đền Thượng gây ra cảnh tắc nghẽn nghiêm trọng. Để thoát khỏi đám đông ùn tắc, một số du khách đã bất chấp nguy hiểm trèo rào leo men theo sườn núi.

Rất đông lực lượng chức năng và các tình nguyện viên đã được huy động để ngăn chặn, nhắc nhở người dân đi lại trật tự. Tuy nhiên, tình trạng lộn xộn vẫn diễn ra do lượng người quá đông.


(Ảnh: Trần Thường)

(Ảnh: Phạm Hải)
Theo ước tính trong ngày chính hội đền Hùng năm nay có hơn 1 triệu du khách hành hương về đất Tổ.

Ban tổ chức năm nay đã căng dây, đặt các biển cảnh báo nguy hiểm nhưng càng về trưa, lượng người lên núi Nghĩa Linh lễ Tổ bằng “đường rừng” ngày càng đông.


Nhiều người già, phụ nữ và trẻ em không chen chân nổi, thậm chí ngất xỉu phải nhờ đến lực lượng chức năng giúp đỡ đưa ra bên ngoài (Ảnh: Nguyên Trí)

(Ảnh Trần Thường)(Ảnh: Nguyên Trí)
Mặc dù lực lượng an ninh đã làm hết khả năng nhưng vẫn không thể ngăn cản được dòng người ùn ùn nối đuôi nhau băng rừng.

Nhiều bậc phụ huynh còn cho con leo lên rừng, bám vào những rễ cây rất nguy hiểm.
Lối lên đền Thượng, cả dòng người chen nhau (Ảnh: Đoàn Bổng)

Nhiều người chọn cách băng qua rừng khiến các lực lượng chức năng phải rất vất vả để nhắc nhở, nhằm đảm bảo sự an toàn. (Ảnh: Đoàn Bổng)

Dù phải chen nhau nhưng nhiều cụ già rất phấn khởi khi về dâng hương được đúng ngày chính lễ (Ảnh: Đoàn Bổng)

>> Trương Ngọc Ánh giúp nữ sinh bị tạt axit khôi phục dung nhanTheo Vietnamnet

Bạn đã xem chưa