Đây là cách duy nhất cứu được cuộc đời của Minh Béo!

doc bao truc tuyen

Đây là cách duy nhất cứu được cuộc đời của Minh Béo!

Dũng Taylor – chồng của Thu Phương mới đây khẳng định: “Không ai cứu được Minh Béo, luôn cả Obama”.


Tổng thống Obama, hàng năm ân xá khoảng 50 tù nhân. Từ ngày nhậm chức, ông đã ân xá trên 200 tù nhân vì ông từng nói “đã là người ai cũng phạm tội và ai cũng xứng đáng cơ hội làm lại từ đầu”.
Nhưng phần lớn những tội nhân được ân xá đều liên quan đến tội phạm ma túy, không bạo động. Ở xã hội Mỹ khi xâm phạm đến người già, phụ nữ và trẻ em thì coi như “lết bằng mo, bò bằng mủng”.
Ông Thuận Thành – cậu Minh Béo tại Mỹ cũng nói trên báo Thanh Niên: “Tôi nghĩ đây cũng là lúc để Minh suy nghĩ lại về những gì mình đã làm, một bài học cho Minh và những người khác khi đặt chân tới nước Mỹ”.

Theo lời những người trong cuộc, Minh Béo không biết tiếng anh, mọi sinh hoạt trong nhà tù đều rất khó khăn. Anh bị bạn tù đánh và đề phòng tất cả mọi người tới thăm.


Diễn viên Minh Béo.

Minh Béo cũng có phần buông xuôi phó mặc số phận trong nhà tù, khi thành thật: “Thôi thì tới đâu hay tới đó”.

Vậy, trong lúc này, ai có thể cứu được Minh Béo? Thứ duy nhất cứu được Minh Béo là gì?
Có nhiều cách cứu rỗi một con người và đương nhiên, không phải cứ thoát khỏi 4 bức tường nhà tù, là cuộc đời đã tươi sáng trở lại.

Tiền bạc, may mắn, mối quan hệ có thể giúp Minh Béo thoát khỏi nhà tù Mỹ, nhưng thứ mà anh khó thể thoát ra nhất, chính là “nhà tù lương tâm” của chính mình.

“Nhà tù lương tâm” mới thực sự là nỗi ám ảnh với bất cứ 1 ai. Nó khốn nạn và kinh khủng hơn mọi thứ nhà tù khắc nghiệt nhất trên đời. Nó khiến con người dằn vặt và chết trong héo mòn.
Vậy có lẽ, ngay lúc này, thay bằng tuyệt vọng, Minh Béo nên dành thời gian học cách đối diện với “nhà tù lương tâm”.
Minh Béo hãy nhớ, dù ở Mỹ hay Việt Nam, thứ mãi đeo bám anh, chẳng gì khác ngoài vài chữ: lương tâm và sự thanh thản.

Những người nông cạn tin vào may mắn. Những người mạnh mẽ tin vào nhân quả. Minh Béo cần thuộc lòng điều đó.

Ở một góc khác, khi Minh Béo gặp nạn, có nhiều đồng nghiệp Việt Nam – thay vì im lặng – lại hả hê phán xét, buông lời thích thú.
Một diễn viên nổi tiếng châm chọc: “Dự là sẽ có 1 buổi ca nhạc tập trung các nạn nhân ở VN để quyên góp tiền gởi qua Mỹ giúp đỡ Minh Béo”.

Một ca sĩ khác bình luận: “Quả báo, bị bắt là đúng rồi”.

Ở showbiz, ai cũng biết, vì nhiều lý do mà mỗi người đều phải tạo cho mình một chiếc mặt nạ che giấu con người thật. Trong số những người hả hê kia, mấy ai thường xuyên tự soi lại gương mặt thật của mình?

Có ai tinh ý mặt thật nó “còn mộc” tới bao nhiêu ?

Vậy nên, họ cũng nên hiểu ra 1 điều rằng: “Vội vã phán xét người khác, thực ra, là 1 cách rất tệ để tránh chính mình bị phán xét”.
*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Bạn đã xem chưa