Cụ ông 71 đột tử vì "tòm tem" với gái 22

doc bao truc tuyen

Cụ ông 71 đột tử vì "tòm tem" với gái 22

Ông Phùng Văn L. (71 tuổi, trú tại Lục Nam, Bắc Giang) đã có vợ con đề huề, song phải cái tính trăng hoa ông L. đã quyến rũ nhiều người.


Hiện trường khai quật thi thể (hình minh họa)Từ khi còn trai tráng, Phùng Văn L. đã nổi tiếng trăng hoa. Khắp trong làng ngoài ngõ còn đồn đại chuyện ông đi lại với bà T.K. ở làng bên, khiến bà ta phải bỏ nhà đi biệt xứ. Nay đã ngoài 70 tuổi, song “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", ông L. vẫn chứng nào tật nấy.

Cùng thôn có cô Hoàng Thị H. đã 22 tuổi, mơn mởn xuân thì. H. lại được cái tính khá “thoáng”, ai trêu cũng chỉ cười, ánh mắt thì lúc nào cũng lúng liếng đong đưa. H. lại đang ở với một ông bố nát rượu, nên cũng khá thoải mái trong việc sinh hoạt, chơi bời.


Quả là “mỡ để miệng mèo”, ông L. quyết tâm phải quyến rũ bằng được chị H. Sau nhiều lần qua lại tán tỉnh đò đưa, một ngày nọ ông L. rủ H. ra bờ suối rồi tặng cho nàng một chỉ vàng, ở cái vùng quê “chó ăn đá, gà ăn sỏi” như Yên Sơn, thì tiền chục nghìn đã hiếm, còn tiền triệu để mua vàng thì phải thuộc loại “đại gia” mới dám mua. Hẳn nhiên, H. sướng mê tới khi được “bạn giai” tặng món quà quý hiếm. Rồi đến lần thứ hai, thứ ba... thì H. chính thức ngả vào lòng người đàn ông hào phóng ấy. Tuy nhiên, để giữ thể diện, lúc đầu ông Phùng Văn L. tuyên bố với gia đình, bà con làng xóm là chỉ nhận H. làm... con nuôi thôi.

Chuyện chim chuột giữa bố và con nuôi cuối cùng cũng bị bại lộ. Ông Hoàng Văn S. (bố đẻ của H.) đã có lần bắt gặp H. và ông L. tình tứ bên bờ suối. Và ông S. đã nọc con gái ra đánh cho một trận nên thân. Tuy nhiên, đòn roi cũng không ngăn được mối tình nồng cháy ấy. Và mặc dù rất căm tức ông Phùng Văn L. - vì trước đó đã quyến rũ vợ mình - song Hoàng Văn S. lại không có biện pháp gì để ngăn chặn. Cực chẳng đã, S. phải đồng ý để cho ông L. đi lại với con gái mình với điều kiện là L. phải lấy H. làm lẽ, và số tiền thách cưới là 3 triệu đồng.

Sau khi từ chỗ ông S. trở về, ông L. thông báo lại tình hình với vợ con. Dù vợ con phản đối gay gắt, song ông L. không chút bận tâm. Việc ông quan tâm là kiếm đâu ra 3 triệu để nộp cho bố vợ tương lai. Suy đi tính lại, anh con rể 71 tuổi đã đến xin bố vợ 70 tuổi cho khất nợ. L cũng hứa rằng sau khi thu hoạch vụ vải thì sẽ trả đủ. Trong lúc ông S. còn lúng túng chưa biết xử trí thế nào thì ông L. đã nhanh nhẹn dắt con chó ra chợ bán để chuẩn bị cho... lễ ăn hỏi.

Có một tình huống khá bi hài xảy ra là khi ông L. đang tấp tểnh chuẩn bị đi cưới vợ hai, thì một số người dân trong làng sau khi được H. cho xem “của hồi môn” thì họ cười đến chảy cả nước mắt nước mũi. Thì ra, những đồ vàng bạc mà ông L. mua tặng cho H. té ra đều là đồ giả.

“Nhạc phụ’’ đại nhân (tức ông S) thì uất hận nói: “Nó bảo với con bé nhà tôi là đồng ý lấy nó, nó sẽ cho mấy chỉ vàng. Tôi thừa hiểu âm mưu của nó”. Ông S cũng phát hiện tất cả những đồ mà ông L. cho H. đều mua ở hàng xén chợ huyện, mỗi thứ trị giá vài ngàn đồng. Khi phát hiện ra mình bị lừa, H. cũng bực tức mà chửi vống lên. Thế nhưng H. vẫn nhận những món quà khác của ông L. như gói bánh, hộp kẹo và vẫn trốn nhà ban đêm để đi gặp ông ta.

Sau khi bán chó được hơn 100 ngàn đồng, ông L. đã đưa nửa số tiền cho H. để mua bánh kẹo. Và tối hôm đó, một mình ông L. bất chấp sự ngăn cản của vợ con phăng phảng đến nhà ông S. để dạm hỏi H. cho mình. Sau hôm đó, gia đình ông L. như có loạn. Cả gia đình xúm lại khuyên giải có, dọa dẫm có... song tất cả đều không khiến ông L. xoay chuyển ý định.

Do bị vợ con phản đối, ban ngày ông L. cầm dao đi quanh nhà, gặp ai cũng dọa dẫm: “Tao đã dạm hỏi nó rồi, đứa nào còn lôi thôi tao chém”. Trong gia đình, ông L. chỉ “kiềng” mỗi Q. - người con trai cả. ông L. chỉ thẳng mặt bảo: “Còn sống tao sẽ chém chết mày, nếu chết tao thành con ma bóp cổ mày”. Và dù Q. là một thanh niên khỏe mạnh, song lại bị thọt một chân nên chưa phải là “đối trọng” của ông L. Vợ ông L. là bà Trương Thị P. khuyên răn mãi không được lại bị chồng cầm dao dọa nên sợ quá, vội cùng cô con gái út trốn sang nhà con trai cả.

Một buổi tối nọ, sau một hồi chửi bới loạn cả xóm làng, ông L. nốc rượu say rồi lên giường ngủ. Khoảng 2 giờ sáng, từ gian nhà Q., một bóng đen lao tới mở cửa rồi dùng dao bổ thẳng vào chỗ ông L. nằm. Có tiếng kêu rú lên rồi tất cả lại chìm vào đêm tối.

Sáng hôm sau, người dân thôn Quyết Tâm nghe tin ông L. bị cảm, qua đời. Việc một người tuổi cao, say xỉn rồi trúng gió chết là chuyện thường ngày ở huyện, vậy nên cũng chẳng mấy ai quan tâm. Tuy nhiên, một người họ hàng với ông L. kể, trưa hôm trước ông sang thấy nhà bà P. đã bắc rạp. Thi thể L. quần áo kín bưng, đầu sùm sụp mũ lông che kín cả hai tai, mặt được đậy bởi một tờ giấy.

Khi lật giấy lên thì thấy có vết máu. Mặt ông L. có hai vết rách sâu ở má phải và một vết ờ cánh mũi. Vậy thì rõ ràng không phải là ông L. chết do trúng gió. Nghe tin đó, bà P. vội thanh minh rằng ông L. chết là do... uống thuốc sâu. Những vết rách kia là do ông đau đớn vật vã khiến mặt mũi đập vào thành giường. Tuy nhiên, người ta lật lại: uống thuốc sâu thì người đờ ra, làm sạo chọc vỡ cằm được?

Nhưng rồi thi hài ông L. vẫn nhanh chóng được chôn cất, bỏ quên cả chiếc lưỡi cày đặt trên bụng người xấu số. Không ít người trong số này cảm nhận được những bất thường trong cuộc đưa tang này.

"Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, khoảng một tuần sau đám tang của ông L., cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Nam nhận được đơn tố giác của quần chúng về cái chết bất thường của ỏng Phùng Văn L. Cơ quan điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định về cái chết của ông L. Quyết tâm không để lọt tội phạm, không làm oan người ngay các chiến sỹ thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã rất thận trọng, tỉ mỉ khai quật, giám định thi thể nạn nhân.

Vậy là chưa đầy một tuần sau hôm chôn cất ông L., dân chúng thôn Quyết Tâm, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam bỏ cả công việc ra đồng xem cơ quan chức năng tiến hành khai quật tử thi ông L. Có đến hơn 200 người chứng kiến việc này. Họ đứng kín một bên gò mả ờ phía đầu gió. Có nhiều người đang làm việc ở dưới cánh đồng, thấy đám đông cũng chạy lên xem. Họ không hiểu gì cả nên ngạc nhiên hỏi nhau sao mộ ông L. cải táng sớm thế. Có lẽ đây là lần đầu tiên địa phương xảy ra chuyện này.

Qua công tác giám định, những dấu vết để lại đã khiến kẻ phạm tội phải hiện nguyên hình, kẻ chủ mưu cũng được làm rõ. Đó là Trương Thị P., vợ của nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Trương Thị P. khai nhận, đêm hôm đó phần vì sợ đe dọa của chồng thành hiện thực, phần vì căm tức ông L. nhất quyết lấy vợ bé, bà ta nảy sinh ý định giết chết lão cho hả giận. Chờ khi chồng ngủ say, P. lấy trong bếp con dao rựa rồi vung dao chém tới tấp vào đầu người đã chung sống với mình mấy chục năm trời, ông L. chỉ kịp kêu lên một tiếng rồi im hẳn.

Kết luận giám định tử thi của cơ quan công an cho thấy, phần đầu, mặt của thi thể có nhiều vết thương, có những vết rách sâu, xương quai hàm bị vỡ làm mặt biến dạng. Các vết cho thấy ngoại lực tác động rất mạnh. Quá trình khám nghiệm cũng cho thấy hai cẳng tay và bàn tay nạn nhân không bị tổn thương, điều này chứng minh nạn nhân bị tấn công bất ngờ và không thể chống đỡ.

>> 2 anh em ruột tử vong dưới giếng sâu: Chuyên gia 'vạch mặt thủ phạm'


>> Bắt kẻ nửa đêm đột nhập hiếp hàng xóm, đến sáng sãm sỡ bé gái


Thanh Sơn / Hôn nhân & Pháp luật

Bạn đã xem chưa