Điều tra nguyên nhân tử vong sau tiêm vắc xin của một bé sơ sinh

doc bao truc tuyen

Điều tra nguyên nhân tử vong sau tiêm vắc xin của một bé sơ sinh

Hiện các cơ quan chức năng tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân chết sau tiêm vắc xin của một bé sơ sinh.

Công an TP.Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tiếp nhận phản ánh của anh Trần Văn Đông (ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và hiện đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của con trai anh Đông. Con trai anh Đông tử vong sau tiêm vacxin viêm gan B tại bệnh viện TP.Bà Rịa.
Điều tra nguyên nhân bé sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin (Hình minh họa)

Anh Trần Văn Đông cho biết, cháu bé con của anh sinh ngày 21/4 tại bệnh viên TP.Bà Rịa, đến ngày 22/4 cháu bé được bệnh viện TP.Bà Rịa tiêm ngừa vacxin viêm gan B. Tuy nhiên đến 11h30 phút cùng ngày thì con anh Đông có biểu hiện gào khóc, người tím tái nên nhà anh Đông đã báo cho bác sĩ.

Và đến 21 giờ cùng ngày thì con anh Đông càng có dấu hiệu bất thường, mọi triệu chứng trở nên nặng hơn. Lúc này các bác sĩ mới cho cháu bé chuyển xuống khoa Cấp cứu của bệnh viện để cấp cứu cho bé.

Đến gần 2 giờ sáng ngày 23/4 thì cháu bé được chuyển lên bệnh viện nhi đồng II để điều trị, tuy nhiên đến 5 giờ sáng cháu bé tử vong.

Về vấn đề này phía bệnh viện TP.Bà Rịa cho biết vẫn đang chờ kết quả cuối cùng của Hội đồng y khoa. Còn hiện Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo niêm phong toàn bộ lô vacxin viêm gan B được tiêm cho cháu bé. Sở cũng đồng thời kiểm tra sức khỏe của 19 cháu bé được tiêm lô vacxin này thì ngoại trừ bé tử vong, các trường hợp khác đều bình thường.

Trước mắt, qua rà soát thì xác định các quy trình bảo quản vacxin, quy trình tiêm chủng cho cháu bé đều không sai.

Dự kiến ngày mai Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có văn bản xác định nguyên nhân việc cháu bé sơ sinh tử vong cho gia đình và lên Bộ Y tế.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ điều tra làm rõ.

>> Tâm sự của cô gái nhận mang thai hộ: Sinh xong coi như là hết!Vĩnh Thựu / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa