Lộ sự thật gì khi mổ tử thi sản phụ tử vong sau sinh ở Hải Phòng?

doc bao truc tuyen

Lộ sự thật gì khi mổ tử thi sản phụ tử vong sau sinh ở Hải Phòng?

“Trên xe cấp cứu đưa con tôi lên bệnh viện Kiến An, người ta vẫn cho cháu thở máy, nhưng tôi sờ thấy tay chân cháu lạnh ngắt rồi”

Đêm qua (6/4), cơ quan Pháp y TP. Hải Phòng đã tiến hành mổ tử thi để làm rõ nguyên nhân dẫn đến một sản phụ bị tử vong sau khi sinh tại bệnh viện huyện Kiến Thụy thành phố này.

Sản phụ bị tử vong là chị Ngô Thị Bích (SN 1986, trú tại thôn Đông, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng).

Lễ tang chị Bích chiều 6/4


Theo bà Lương Thị Thư (mẹ chồng chị Bích), thấy con dâu có dấu hiệu sinh, khoảng 22h30p tối ngày 5/4, gia đình cho chị Bích nhập viện Đa khoa huyện Kiến Thụy. Khoảng gần 0h, ngày 6/4, chị Bích đẻ thường một bé trai nặng 3,1 kg. Tuy nhiên, chỉ 10 phút sau khi sinh, các bác sĩ hốt hoảng thông báo: “Rau thai không ra, sản phụ ngừng tim”. Bệnh viện ngay lập tức tiến hành các biện pháp cấp cứu đối với chị Bích.

Cũng theo bà Thư, đến gần 1h, ngày 6/4, lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ trực viện tại khoa sản bệnh viện huyện Kiến Thụy, cùng bác sĩ bệnh viện Đa khoa Kiến An, TP. Hải Phòng đã tiến hành hội chẩn và quyết định đưa chị Bích lên bệnh viện Kiến An để cấp cứu.

“Trên xe cấp cứu đưa con tôi lên bệnh viện Kiến An, người ta vẫn cho cháu thở máy, nhưng tôi sờ thấy tay chân cháu lạnh ngắt rồi” – bà Thư nghẹn ngào nói.


Gia đình đau sót trước việc mất người thân


Sau các nỗ lực cứu chị Bích không thành công. Chị Bích đã tử vong vào 4h50p sáng ngày 6/4 tại bệnh viện Kiến An.

Người nhà chị Bích cho biết, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Thụy nói chị Bích tử vong do phản ứng phòng vệ thuốc. Gia đình đã yêu cầu bệnh viện cung cấp hồ sơ bệnh án, nhưng Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Thụy cho biết, hồ sơ bệnh án của chị Bích đã được Sở y tế Hải Phòng niêm phong nên không thể cung cấp cho gia đình.

Ông Nguyễn Văn Lý (bác ruột chị Bích) cho biết thêm: “Chúng tôi đã yêu cầu bệnh viện Kiến Thụy tiến hành giám định pháp y để tìm ra nguyên nhân chính xác khiến cháu tử vong. Bệnh viện đã đồng ý nhưng không tiến hành và bảo chúng tôi đưa cháu về để mai táng”.

Đêm qua 6/4, sau khi đã tiến hành khâm niệm, gia đình chị Bích vẫn quyết định yêu cầu cơ quan công an quận Kiến An, cơ quan giám định pháp y tiến hành mổ tử thi, trưng cầu giám định, làm rõ nguyên nhân dẫn đến chị Bích bị tử vong.

Chiều qua (6/4), PV báo Người đưa tin đã liên lạc với ông Phạm Văn Cương – Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Thụy để trao đổi về vụ việc. Tuy nhiên, khi PV đến bệnh viện ông Cương tìm cách từ chối cung cấp thông tin.

>> Bé 2 tháng tuổi nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ khi pha sữaTheo : nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa