Ngày 15/4: Xét xử Minh Béo tại Mỹ

doc bao truc tuyen

Ngày 15/4: Xét xử Minh Béo tại Mỹ

Tòa án Mỹ sẽ đưa Minh Béo ra xét xử vào lúc 10h sáng 15/4/2016. Anh, chị ruột Minh Béo đều đã qua Mỹ thăm em.

Mới đây, theo ông Tony Rackauckas - Chánh Biện lý quận Cam, bang California cho biết, nếu bị buộc tội, bên cơ quan cảnh sát nhà tù sẽ phải giam giữ riêng Minh Béo ở một khu vực khác chứ không thể giam giữ nam danh hài chung với các tù nhân còn lại.
Anh, chị ruột Minh Béo đều đã qua Mỹ.

Lý do được ông Tony Rackauckas đưa ra là để đảm bảo an toàn cho Minh Béo. Được biết, ở Mỹ, lạm dụng tình dục trẻ em được liệt vào hàng đại tội, chỉ xếp sau tội danh giết người, đặc biệt bị các tù nhân khác căm ghét và khinh miệt.

"Ai cũng biết, tội nhân lạm dụng tình dục sẽ nguy hiểm nếu nhốt chung với các tù nhân khác. Cảnh sát biết điều đó, họ sẽ không nhốt chung loại tội phạm này với các phạm nhân khác trong tù", ông Tony chia sẻ.

Chị Thủy Tiên (chị cả của Minh Béo) cũng đã xác nhận sau khi có thông tin về chuyện anh bị người tù ở cùng phòng đánh và đe dọa thì Minh Béo đã được chuyển sang phòng ở một mình.

Được biết, tòa án Mỹ sẽ đưa Minh Béo ra xét xử vào lúc 10h sáng 15/4/2016 tại Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana với 3 tội danh bị khởi tố liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em đó là: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

>> Minh Béo sợ, lo lắng nhưng không muốn gặp gia đình


>> Minh Béo viết tâm thư gửi mẹ: “Đứa con này đã chết rồi”


PV / Baodatviet.vn

Bạn đã xem chưa