Ra đi để nhường lại cho ai đó bắt đầu tình yêu mới

doc bao truc tuyen

Ra đi để nhường lại cho ai đó bắt đầu tình yêu mới

Tình đầu mãi đẹp trong dang dở, vì tình đầu mãi mãi có vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người. Ra đi, không có nghĩa là hết yêu, mà là nhường lại cho ai đó quyền bắt đầu 1 tình yêu mới!

***

Tình đầu là của người cũ…


Lỡ một ngày, chỉ là lỡ thôi, người đứng nép bóng nơi góc đường bâng quơ để rồi lỡ chuyến xe chiều tan tầm gió bụi vì cứ mãi lơ đễnh trong dòng suy nghĩ vẩn vơ về quãng thời gian ta còn là của nhau, về những hạnh phúc dẫu chưa kịp đặt tên.


Là khi người còn đong đầy thương nhớ, lòng còn vương vấn gọi ta là tình cũ chưa kịp mờ thương…


Tình đầu muôn đời dẫu có trái ngang, đổ vỡ, dở dang trong tiếc nuối vẫn sẽ mãi được gọi là tình đẹp.


Là vì ta luôn bất công với người đến muộn dẫu người ta chẳng hề mang một lỗi lầm nào cả. Chỉ vì trái tim ta còn nhớ cho một người lạ-từng yêu.


Người ta nói “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”, và ta với người cứ mãi loay hoay trong mối tình dở dang ấy, dù mỗi một người đã tập thương người mới như thương người cũ vậy.


Không biết khi nào ta mới thoát khỏi vấn vương người-cũ-mới. Chẳng muốn buông tay một người đang tình nguyện nắm tay mình thật chặt và ấm áp, nhưng cũng không nỡ lãng quên một cái nhìn đau đáu của người xưa-dẫu có còn thương hay chỉ là cõi lòng đôi khi quạnh quẽ vậy thôi. Vậy rồi trong cái mớ hỗn độn tự ta tạo ra này, ta trả nợ cho người mới đến bao giờ?


Là ta ngàn lần sai, vạn lần bất công với một yêu thương mới đong đầy, chỉ để được đơn phương dây dưa với mùa yêu cũ, bởi biết người cũ có còn thương ta vỏn vẹn đôi phút yếu lòng. Mà sao ta cứ dại khờ-rồi khờ dại chẳng chút mong ngóng hạnh phúc bình yên bên tình yêu mới.


Nợ nhau 1 nụ cười – Để rồi trả nhau bằng vô vàn nước mắt Nợ nhau 1 lời quan tâm – Để rồi trả nhau bằng hàng nghìn sự vô tâm Nợ nhau 1 cái nắm tay – Để rồi chỉ một lần thôi buông tay là mãi mãi Nợ nhau ánh nhìn thân thuộc – Để ngày nào đó nhìn nhau như kẻ xa lạ”.


Đừng cố lấp đầy những khoảng trống trên bàn tay lạnh lẽo này, bởi chỉ có một người làm được điều đó-cũng chính là người làm ta tổn thương sâu sắc nhất.


Nhưng…

“Em sẽ không về lại nữa đâu
Những con đường đã qua, những mùa hoa đã cũ
Những khung trời giờ nhuốm màu li biệt
Và những chiều mưa lạnh ướt vai gầy.
Anh đừng tìm những kỉ niệm dưới mưa
Và đừng tìm về những mùa đã cũ
Đừng nhớ thương chi những mùa li biệt
Bởi em đi, sẽ mãi chẳng quay về.” –trích


Ta sẽ mãi để Tình đầu mãi đẹp trong dang dở, vì tình đầu mãi mãi có vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người.

Hạnh phúc thật sự là hạnh phúc cộng hưởng với niềm đau.

Và một người hạnh phúc là người còn cất giữ cho mình ít nhất một nỗi đau-rõ ràng.

Ra đi, không có nghĩa là hết yêu, mà là muốn nhường lại cho ai đó quyền bắt đầu 1 tình yêu mới và cho nhau một tình yêu dở dang thật đẹp. Theo : blogradio.vn

Bạn đã xem chưa