'Thần y' chữa khỏi ung thư cho hàng vạn người bị phạt 60 triệu

doc bao truc tuyen

'Thần y' chữa khỏi ung thư cho hàng vạn người bị phạt 60 triệu

Cơ sở của lương y Kiểm là cơ sở hoạt động... chui vì không có giấy phép hoạt động và sẽ bị phạt 60 triệu đồng.
Lương y Nguyễn Hữu Kiểm (SN 1940, làng Cồ Mai, Hoàng Mai, Hà Nội). Ông được nhiều người biết đến là một vị lương y, bác sĩ đồng thời là Phó Tổng biên tập, Thư ký tòa soạn Tạp chí Giáo chức Việt Nam. Ông cũng được nhiều người đồn đại và tự nhận sở hữu bài thuốc là “khắc tinh của căn bệnh ung thư” đang được dư luận chú ý bởi “khả năng” như ông chia sẻ là đã chữa khỏi cho hàng vạn bệnh nhân mắc bệnh ung thư.


Đến nhà lương y Kiểm vào một buổi chiều muộn, trước mắt chúng tôi là cánh cổng nhà có gắn biển nói về bài thuốc tiêu u và tên “Nhà báo Nguyễn Hữu Kiểm, số điện thoại…”. Thế nhưng cánh cửa này luôn luôn đóng.

Nếu muốn vào trong phải bấm chuông và có người mở cửa để đi vào. Một điều ấn tượng nữa với chúng tôi chính là căn nhà có màu trắng, không gian rộng, có kiến trúc giống như một ngôi biệt thự khá sang trọng.

Bước vào căn nhà đó, chúng tôi được “diện kiến” vị “thần y” đã gần 90 tuổi này. Sau khi khám cho bệnh nhân xong, ông đứng dậy rồi bước nhanh tới phòng đối diện (phòng để thuốc – PV) để bốc thuốc cho bệnh nhân, đồng thời có người hỗ trợ ông đưa thuốc cho người bệnh.

Cơ sở hoạt động của lương y Kiểm (Ảnh: Hoàng Bích)


Ngay sau thông tin ông Kiểm có khả năng chữa được căn bệnh đang là nỗi “hoang mang” với nhiều người bệnh không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, chúng tôi đã liên hệ với Sở Y tế Hà Nội.

Tiếp nhận phản ánh từ báo chí, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ cử đoàn kiểm tra để có kết quả sớm nhất.

Không lâu sau câu trả lời từ phía Sở Y tế, chúng tôi nhận được cuộc gọi từ bà Lưu Thị Thanh – Trưởng Phòng Y tế quận Hoàng Mai chia sẻ về việc ngày 15/4, đoàn cán bộ của Phòng Y tế quận đã kiểm tra cơ sở của ông Kiểm và có những kết luận báo cáo lên Sở Y tế Hà Nội cùng Ủy Ban Nhân dân thành phố để ra quyết định xử phạt cơ sở của ông Kiểm 60 triệu đồng.

“Tại thời điểm kiểm ra, cơ sở của ông Kiểm đang mở cửa hoạt động. Cơ sở xuất trình được giấy chứng nhận truyền nghề của ông Hoàng Bá Huân – Hội đông y Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ cho ông Nguyễn Hữu Kiểm ngày 30/6/2012.

Ngoài ra, cơ sở không xuất trình được các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động.


Cơ sở có hồ sơ lưu bệnh nhân theo đúng quy định; có 03 phòng, trong đó có 01 phòng khám, 01 phòng bốc thuốc và 01 kho đựng thuốc và nguyên liệu làm thuốc có giá kê cao đảm bảo; vệ sinh cơ sở sạch sẽ.

Nhưng vì cơ sở không có biển hiệu nên tôi không giám sát được”, bà Thanh đưa ra ý kiến.

Cũng theo khẳng định của bà Thanh, đây là cơ sở hoạt động... chui vì không có giấy phép hoạt động. Hiện tại, cơ sở của ông Kiểm đã đóng cửa ngừng hoạt động và chờ nộp phạt.

Bản thân ông Kiểm cũng đã có buổi làm việc tại Phòng Y tế quận Hoàng Mai vào ngày 19/4: “Khi chúng tôi tới kiểm tra cơ sở, ông Kiểm cũng lắng nghe và tiếp thu những đóng góp, chia sẻ từ phía cơ quan chức năng. Bản thân ông Kiểm có nói, ông cũng đã gần 90 tuổi nên không nhớ rõ những gì mình đã nói”, bà Thanh cho hay.Theo : nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa