Vợ dứt tình, chồng muối mặt đòi lại... tiền cưới!

doc bao truc tuyen

Vợ dứt tình, chồng muối mặt đòi lại... tiền cưới!

Không lay chuyển được tình cảm của vợ, N. yêu cầu: “Nếu ly hôn, vợ tôi phải trả lại cho tôi hơn 30 triệu đồng tiền cưới và 2 chỉ vàng để sửa nhà”.


2 người cùng đứng sau 1 cái bàn đặt trước Hội đồng xét xử (HĐXX) trong phiên tòa dân sự phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang. Dường như cả 2 đều cố xích ra xa. Họ không nói cũng không một lần nhìn nhau, im lặng chờ HĐXX phán quyết cho dù trước đây họ từng là bạn, người yêu và đã nên nghĩa vợ chồng.
Hơn 10 năm trước, H. rất dễ thương. Trong thời gian làm công nhân trong một khu chế xuất ở TP. HCM, H. đã yêu và chấp thuận lời cầu hôn của N., dáng cao ráo, bảnh trai, rất “xứng đôi vừa lứa” với H.

Ảnh minh họa


Họ hàng ai cũng nghĩ cả 2 sẽ tạo nên mái ấm hạnh phúc. Nào ngờ, không lâu sau đó N. lộ nguyên hình lười biếng và nát rượu; thậm chí không có tiền nhậu thì lấy những vật dụng đáng giá trong nhà đem bán hoặc đi mượn khắp nơi.

Buồn lòng, H. đã dắt 2 đứa con về quê ở một huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang. Cảm thông hoàn cảnh của H., họ hàng đã gom góp giúp cô một số vốn để mở tiệm bán phân bón; do siêng năng và việc buôn bán thuận lợi nên cuộc sống của 3 mẹ con tạm ổn.


Còn N., nghe nói lên tỉnh Đồng Nai làm rẫy thuê, nhưng do bản tính lười lao động nên không nơi nào thuê làm lâu ngày, buộc phải quay về sống bám víu vợ con. Thấy chồng ngày càng tác tệ, không chịu đựng nổi, H. đã làm đơn xin ly hôn.

Trước tòa, người chồng nói vẫn còn thương vợ, mong được đoàn tụ. Ngược lại, người vợ cương quyết đòi ly hôn. Không lay chuyển được tình cảm của vợ, N. yêu cầu: “Nếu ly hôn, vợ tôi phải trả lại cho tôi hơn 30 triệu đồng tiền cưới và 2 chỉ vàng để sửa nhà”.

Chủ tọa phiên tòa hỏi: “Anh có giấy tờ gì chứng minh số tiền đó không?”. N. lí nhí trả lời: “Là vợ chồng nên khi đưa tiền cho vợ, tôi không ghi lại”. Người vợ phủ nhận: “Cưới tôi, anh không bỏ ra một đồng nào phụ cha mẹ tôi lo đám.

Còn chuyện xây nhà, công việc anh làm lúc có lúc không, lại nhậu nhẹt triền miên, tiền không đủ nuôi thân anh thì làm gì có 2 chỉ vàng đưa tôi…”. Không chấp nhận lời trần tình của vợ, người chồng vẫn khăng khăng yêu cầu HĐXX xem xét để anh ta được nhận lại tiền và vàng.
HĐXX không thể xét xử theo yêu cầu của N. và xử ly hôn, còn người dự khán cảm thấy ngậm ngùi, xót xa cho một gia đình tan tác vì người chồng nát rượu.

>> Thảm sát Bình Phước: Nguyễn Hải Dương xin thi hành án tử sớm


>> Cha giết mẹ, con sống trong thù hận của người lớnDương Minh / Báo Ấp Bắc

Bạn đã xem chưa