Vụ Minh Béo: Đủ 1 triệu USD mới có cơ hội tại ngoại

doc bao truc tuyen

Vụ Minh Béo: Đủ 1 triệu USD mới có cơ hội tại ngoại

Chánh Biện lý quận Cam khẳng định chỉ với 100 ngàn đô, Minh Béo sẽ không có cơ hội tại ngoại..


Liên quan đến thông tin chỉ cần mua bảo hiểm 100 nghìn USD và được tòa án đồng ý, nam diễn viên Minh Béo sẽ được tại ngoại từ luật sư Đỗ Phủ, mới đây, Phố BolsaTV đã có bài phỏng vấn với ông Tony Rackauckas - Chánh Biện lý quận Cam về vấn đề này.

Khi được hỏi về việc với số tiền thế chấp ấn định 1 triệu USD, nếu bị cáo có 100 ngàn USD đặt xuống là có thể được ra tòa hay không, ông Rackauckas lập tức phủ nhận. Ông cho biết: "Không hề có nghĩa như vậy. Thực chất phải có 1 triệu đô đóng thế chấp cho ông ấy (Minh Béo). Và nếu ông ấy bỏ đi và không quay lại hầu tòa, số tiền thế chấp đó sẽ bị tòa tịch thu. Do vậy, bất cứ ai thế chấp dùm 1 triệu đô-la sẽ chịu rủi ro rằng bị cáo có thể sẽ không quay trở lại.

Minh Béo không có cơ hội tại ngoại nếu chỉ đặt 100 ngàn đô.

Vì thế tôi nghĩ khó có khả năng này, mặc dù ông ta có thể tìm thấy được một công ty nào đó giúp đỡ, nhưng tôi nghĩ khó có khả năng ông ta tìm được ai chịu bỏ ra 1 triệu USD thế chấp chỉ bằng cách đơn giản là đưa cho họ 100 ngàn. Đó không phải là một thương vụ thông minh với các công ty Bail Bond".

Công ty Bail Bond là những dịch vụ ứng tiền đóng cho bị cáo và lấy tiền lệ phí dịch vụ. Thường họ tính 10% dựa trên số tiền thế chân. Do đó, nếu Minh Béo sử dụng những dịch vụ này, thì anh sẽ đưa cho công ty “bail bond” khoảng 100 ngàn USD, và công ty đó sẽ đóng tiền thế chân 1 triệu USD cho anh ra. Sau khi vụ này xử xong, thì Minh Béo sẽ không được lấy lại được số tiền 100 ngàn đô đó.

Như vậy, theo Chánh Biện lý quận Cam, sẽ khó có cơ hội cho Minh Béo để tìm được công ty nào chịu đứng ra thế chấp 1 triệu USD cho anh tại ngoại vì Minh Béo là một diễn viên nổi tiếng và nguy cơ anh trốn khỏi Mỹ sau khi được ra tù là rất lớn. Với 100 ngàn USD, Minh Béo sẽ không có bất kỳ hi vọng nào được tại ngoại hầu tra.

Trước đó, hôm 15/4, Minh Béo đã tham gia phiên luận tội đầu tiên sau 3 tuần bị giam giữ. Sau buổi luận tội vừa rồi, Minh Béo sẽ tiếp tục tham gia hai phiên xét xử vào này 13/5 và 10/6 tới. Trong phiên tòa sơ thẩm 10/6, tất cả các bằng chứng của vụ án, bao gồm cả tin nhắn "gạ tình" của Minh Béo và nạn nhân cũng sẽ được công bố.

>> Nạn nhân của Minh Béo công khai tin nhắn tại phiên tòa


>> Sốc với hình ảnh gầy sọp của Minh Béo


Hằng Thu / Theo Phố BolsaTV

Bạn đã xem chưa