Xót xa người đàn bà vì cứu chồng tự thiêu mà bị bỏng nặng

doc bao truc tuyen

Xót xa người đàn bà vì cứu chồng tự thiêu mà bị bỏng nặng

“Đau đớn lắm, những ngày này cứ hễ tỉnh là nước mắt nó chảy không ngừng, hai hàm răng cứ nghiến chặt, gắng gượng chịu đựng. Nhìn con sống không bằng chết, lòng tôi cứ thế mà tan nát theo, nếu như có thể, tôi thà để bản thân chịu thay cho con”.

Đấy là những nghẹn ngào của bà Hạ Thị Đản, mẹ ruột của chị Hạ Thị Tuyển – người vợ bất hạnh bị bỏng nặng do cứu chồng tự thiêu (địa chỉ xóm Đầm, xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) khi bắt đầu câu chuyện.

Nuốt nước mắt để kể cho chúng tôi về chị Tuyển - người con tội nghiệp giờ đây đang oằn mình đau đớn trong những lớp bông bắng trắng toát, bà mếu xệch “cuộc đời nó khổ lắm, chồng nó sức khoẻ không tốt nên nó cứ phải lam lũ thay chồng gánh vác cả gia đình”.


Chị Tuyển với cơ thể bị bỏng nặng


Bà bảo, anh Năm, chồng chị nhiều năm bị ung thư vòm họng, tiền của trong nhà có bao nhiêu dồn hết chữa bệnh cho anh. Nhưng căn bệnh quái ác, tiền chữa bệnh như muối đổ biển, bao nhiêu cũng không đủ để chữa trị. Ba năm ròng cứu chồng khiến gia cảnh nhà chị đã suy kiệt đến tận cùng, đến nay “mảnh đất cắm dùi cũng không còn”. “Sổ đỏ nhà đem đi cắm ngân hàng được 20 triệu để lấy tiền chữa bệnh hồi năm ngoái, nhà không còn nhưng bệnh chú ấy cũng không khá tí nào cả”, anh Hà Viết Vượng anh chồng chị Tuyển cho biết.

Đấy cũng chính là nguồn cơn cho những bất hạnh đau đớn tiếp theo cho số phận chị.

Khi căn bệnh của anh Năm bước vào giai đoạn cuối, khuôn miệng anh bị biến dạng, một bên mắt không thể mở được, lồi thành cục lớn, những cơn đau kéo dài hơn với tần suất mỗi lúc một nhiều hơn, lan nhức toàn cơ thể, anh đã không còn đủ kiên nhẫn chống chọi với bệnh tật nữa.

“Những lần lên cơn chú cào xé cổ họng, đập đầu vào tường kêu gào. Các loại thuốc giảm đau không còn có tác dụng. Nhìn chú ấy đau đớn mà cả nhà bất lực”, anh Vượng nghẹn ngào.

Dường như những đau đớn về thể xác và những mệt mỏi, bất lực về tinh thần đã dồn anh vào đường cùng: “tự sát” để giải thoát cho bản thân cũng như giảm gánh nặng cho vợ con.

“Mấy ngày trước, bỗng dưng chú ấy đuổi vợ, con ra khỏi nhà trong đêm. Thấy vậy, thím Tuyển bế con về nhà ngoại gửi, sau đó quay về nhà thì thấy chú ấy đang cầm can xăng, trên tay bật lửa. Thấy vậy thím ấy đã xông vào can và van xin chú ấy không làm dại”.

Tuy nhiên, chị Tuyển không những không cản được chồng châm lửa tự thiêu mà còn khiến cho bản thân bị biến thành “ngọn đuốc sống”.

Khi được đưa vào viện vợ chồng chị ở trong tình trang nguy kịch, nghiêm trọng nhất là chị Tuyển: toàn thân bị bỏng nặng. Để có tiền nhập viện, phẫu thuật cho cả hai, anh Vượng đã phải cắm đến cuốn sổ đỏ của nhà mình.

Anh Năm bị bỏng nhẹ hơn, tuy nhiên, căn bệnh ung thư giai đoạn cuối cũng đang dày vò anh từng ngày


Anh Vượng xót xa bảo: “Thương chú Năm một, nhưng thương thím Tuyển mười. Lấy chồng chưa có nổi ngày hạnh phúc. Mấy năm nay gánh nặng về tiền chữa bệnh cho chú ấy khiến cho thím ấy đã già đi trước tuổi rất nhiều. Đêm hai giờ sáng đi làm thịt gà thuê, sáng 7 giờ về lo cơm cháu cho chồng con rồi lại đi làm ruộng. Chú Năm đau ốm không phụ được việc gì cả, suốt ngày thì quanh quẩn ở nhà. Bố mẹ và anh em cũng làm nông dân nên không giúp gì được cho thím ấy mấy”.

Người đàn bà gầy gò, nhỏ bé, lam lũ ấy giờ cứ nửa tỉnh, nữa mê, ngắt quãng trong những con đau như chết đi sống lại. Đời chị vất vả, đau đớn, sự sống chị mỗi lúc một mong manh hơn. Không biết, giữa những phút sinh tử ấy, những đứa con thơ sắp mồ côi bố của chị liệu có thể là nguồn sức mạnh giúp chị chống chọi lại số phận nghiệt ngã?

Hoàn cảnh của gia đình chị Tuyển hết sức đáng thương, rất cần sự hỗ trợ từ phía các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Tuyển (MS: LD1622) xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tại địa chỉ: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/0983.971.279; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc anh Hà Viết Vượng (anh trai chồng), điện thoại: 0966 356 170. Xin chân thành cảm ơn.Theo : laodong.com.vn

Bạn đã xem chưa