Bé 6 tuổi tử vong vì rơi xuống động Âm Phủ

doc bao truc tuyen

Bé 6 tuổi tử vong vì rơi xuống động Âm Phủ

Trong lúc đi tham quan ngọn Thủy Sơn tại Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cùng mẹ và gia đình, cháu Trần Công Luận hiếu động nên đã tự đi vào khu vực nguy hiểm (đã có biển báo cấm) và bị ngã, rơi xuống động Âm Phủ tử vong.


Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 10h45 ngày 22/5, các nhân viên trực tại động Âm Phủ (Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phát hiện một cháu bé bị ngã tại động Âm Phủ.

Dù các nhân viên có mặt kịp thời và báo ngay Cấp cứu 115 đến hỗ trợ, nhưng khi các bác sĩ có mặt để trợ giúp thì cháu bé đã tử vong trước đó.

Cháu bé thương tâm được xác định là Trần Công Luận (SN 2010, trú huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh).

Núi Ngũ Hành Sơn - nơi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Đức Hoàng

Thông tin ban đầu, cháu Luận đi tham quan ngọn Thủy Sơn tại Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn cùng mẹ là Trần Thị Anh và gia đình. Trong lúc tham quan do gia đình sơ ý không trông coi, cháu Luận còn nhỏ có tính hiếu động nên cháu đã tự đi vào khu vực nguy hiểm (đã có biển báo cấm) và bị ngã, rơi xuống động Âm Phủ mà gia đình không hay biết.

Ngay sau sự việc xảy ra, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng trực tiếp xuống hiện trường động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát cùng gia đình.

Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng đề nghị các đơn vị có liên quan có hướng khắc phục hậu quả, hỗ trợ gia đình nạn nhân. Đồng thời, yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn, Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn lập tức rà soát lại vấn đề có liên quan, quyết không để các trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

Qua ý kiến của các cơ quan chức năng, gia đình cháu Luận đã thống nhất chuyển tới Trung tâm Pháp y Đà Nẵng để thực hiện các thủ tục liên quan trước khi đưa cháu về quê theo nguyện vọng của gia đình.

Được biết, UBND quận Ngũ Hành Sơn hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho gia đình để đưa thi thể cháu Luận về quê mai táng.

>> TP.HCM: Dân dở khóc dở mếu vìnâng đường, nhà biến thành... hầmĐức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bạn đã xem chưa