Bé gái sơ sinh 6,8kg nặng nhất thế giới chào đờ

doc bao truc tuyen

Bé gái sơ sinh 6,8kg nặng nhất thế giới chào đờ

Bé có cân nặng tương đương một em bé 6 tháng tuổi và nặng gấp đôi cân của một bé sơ sinh bình thường.

Một thiếu phụ 19 tuổi tên Nandini ở Ấn Độ vừa sinh một em bé nặng 6,8kg. Các bác sĩ tin rằng em bé đã vượt kỉ lục bé gái sơ sinh nặng nhất thế giới, Carisa Rusack 6,5 kg chào đời năm 2014 ở Massachussets, Mỹ.

Bác sĩ Venkatesh Raju nói: “Trong 25 năm kinh nghiệm, tôi chưa bao giờ nhìn thấy một bé sơ sinh lớn như vậy. Em bé là một điều kì diệu. Tôi tin bé không chỉ là em bé nặng nhất ở Ấn Độ mà còn là bé gái sơ sinh nặng nhất trên thế giới”.

Các bác sĩ và gia đình đều rất bất ngờ trước cân nặng của em bé, vì quá trình mang thai của mẹ bé rất nhẹ nhàng. Nandini, nặng 94 kg và cao 1m75, không hề biết cô sẽ sinh một em bé lớn như vậy.


Bé gái sơ sinh 6,8 kg vừa chào đời ở Ấn Độ

Các bác sĩ đang theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của em bé trước khi cho em bé ra viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ phụ khoa Poornima Manu, người trực tiếp đỡ đẻ, cho biết: "Em bé chào đời khiến tất cả chúng tôi đều bất ngờ. Ca phẫu thuật diễn ra trong gần nửa giờ. Em bé thật lớn và thật xinh đẹp”.
Mẹ Nandini, nặng 94 kg và cao 1m75, mang thai em bé rất nhẹ nhàng

"Em không có bất kì vấn đề sức khỏe nào như lượng đường bất thường hay vấn đề về tuyến giáp. Em đang thở rất tốt. Lúc đầu, chúng tôi rất lo về lượng đường của em, nhưng nó hoàn toàn bình thường”.

"Người mẹ đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên và chưa bao giờ có dấu hiệu rối loạn tuyến giáp hoặc bệnh tiểu đường trong thai kỳ".

Em bé chào đời mà không có bất kì vấn đề sức khỏe nào

Mặc dù rất lớn và xinh đẹp, em vẫn thua xa Kỉ lục Guinness cho em bé sơ sinh lớn nhất thế giới. Kỉ lục này đang được giữ bởi một em bé sinh ra khỏe mạnh tại Ý với cân nặng 10,2kg năm 1955.

Tờ Telegraph của Anh đã đề xuất với Kỉ lục Guinness về trường hợp này, nhưng họ nói họ không chia kỉ lục theo giới tính.

>>> Cảnh báo: Con viêm phổi vì bố mẹ quấn quá chặt


Trà My - The Telegraph / Danviet.vn

Bạn đã xem chưa