Cô gái tưới xăng định tự thiêu trong bệnh viện

doc bao truc tuyen

Cô gái tưới xăng định tự thiêu trong bệnh viện

Mất ngủ kéo dài, Kim đã uống khoảng 60 viên thuốc các loại. Sau khi xuất viện, cô gái lẻn mang xăng vào bệnh viện này định tự thiêu, may có người phát hiện kịp.

Liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân tên Kim mang xăng vào dự định “phóng hỏa” trong bệnh viện, bác sĩ Lê Quốc Hùng - Phó khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, nữ bệnh nhân 29 tuổi (ở quận 10) nhập viện ngày 1/5. Do có biểu hiện nôn ói nên chị này được người nhà đưa vào cấp cứu.
Ảnh minh họa, Nguồn: Internet

Qua thăm khám, Kim được xác định đã uống khoảng 60 viên thuốc không rõ các loại. Ngày 4/5, bệnh nhân được đưa đi xét nghiệm và kết quả thể trạng trong giới hạn bình thường, tình trạng tâm thần tạm ổn định.

Cùng ngày, cô gái được bệnh viện cho xuất viện với chẩn đoán uống quá liều nhiều loại thuốc tân dược. Các y bác sĩ yêu cầu người nhà phải đưa bệnh nhân tới khám và theo dõi tại Trung tâm tư vấn tâm thần địa phương.

Đến 15h45 ngày 5/5, một mình Kim đi tới Bệnh viện Chợ Rẫy, mang theo bọc xốp có chai xăng. Cô gái đã vào trong phòng hành chính của khoa Bệnh Nhiệt đới rồi khóa trái cửa. Bệnh nhân đổ hết chai xăng lên người và bật quẹt để đốt.

Lúc đó, điều dưỡng Nguyễn Minh Tâm đứng gần đó phát hiện lao tới ngăn cản. Bệnh nhân tiếp tục tưới xăng lên người điều dưỡng Tâm và loay hoay tìm cách bật lửa. Nữ điều dưỡng Lê Thị Bờ và Võ Thị Trúc Hương kịp trông thấy nên lao vào khống chế.

Các y bác sĩ phát hiện sự việc vội chạy đến ứng cứu. Nữ bệnh nhân được mọi người giữ cố định trên băng ca để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nhận tin báo, Công an quận 5 có mặt và liên hệ với gia đình của nữ bệnh nhân. Đến 19h, người nhà có mặt để đưa bệnh nhân về nhà.

Kim là người có biểu hiện của bệnh tâm thần. Cách đây 2 năm, cô gái này từng đi ôn luyện thi tốt nghiệp và rơi vào tình trạng mất ngủ triền miên. Gia đình bệnh nhân đã đưa đi điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi.

Sau khi xảy ra sự cố tại Bệnh viện Chợ Rẫy, cô gái đã được gia đình đưa đến Bệnh viện quận 5 để theo dõi và điều trị tâm thần.

Theo bác sĩ Hùng, đây không phải là trường hợp các y bác sĩ bị bệnh nhân tâm thần tấn công.

Bác sĩ kể, 6 năm trước một nam bệnh nhân đang điều trị tại khoa đã “cướp” con dao gọt trái cây của người thân đâm nhiều người bị thương. Lúc đó, một điều dưỡng của khoa đã lấy thân mình che chở cho bệnh nhân cũng bị đâm trọng thương vùng lưng.

Các bác sĩ khuyến cáo thân nhân của người bệnh có biểu hiện tâm thần nên tránh mang dao gọt trái cây vào bệnh viện đề phòng lúc họ lên cơn “cướp” dao làm hung khí tấn công mọi người xung quanh.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

>> Con trai có biểu hiện tâm thần sát hại cha trong đêm


>> Chị bán em gái 15 tuổi sang Trung Quốc với giá 80 triệu đồng


Khánh Trung / Zing.vn

Bạn đã xem chưa