Iran có thể san phẳng Israel trong 8 phút

doc bao truc tuyen

Iran có thể san phẳng Israel trong 8 phút

Tuyên bố trên là của Ahmad Karimpour, một tư lệnh cấp cao của quân đội Iran, sau đó được kênh truyền hình vệ tinh Al Arabiya ở Trung Đông dẫn lại.

Một vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo của Iran. Ảnh: AFP

Theo kênh truyền hình Al Arabiya, ông Ahmad Karimpour đang làm cố vấn cấp cao cho al-Quds, đơn vị tinh nhuệ thuộc Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Iran.

Trong tuyên bố được kênh truyền hình Al Arabiya dẫn lời, ông Ahmad Karimpour nói: “Nếu được lãnh tụ tối cao ra lệnh, bằng khả năng và phương tiện của mình, chúng tôi sẽ san phẳng chính quyền Do Thái trong chưa đầy đầy 8 phút”.

Lãnh tụ tối cao mà vị tư lệnh trên nhắc tới là Đại giáo chủ Ali Khamenei, nhân vật quyền lực nhất ở Iran, từng nhiều lần đe dọa sẽ tiêu diệt Nhà nước Do Thái.

Vào tháng 11 năm ngoái, truyền thông chính thức của Iran dẫn lời nhà lãnh đạo 76 tuổi này cho rằng Israel sẽ không tồn tại trong 25 năm nữa. Một năm trước đó, ông Ali Khamenei đã cho công bố kế hoạch 9 bước nhằm “làm cỏ” Israel trên trang Twitter của mình.

Còn vào đầu tháng này, hãng thông tấn nhà nước Tasnim của Iran cho biết quân đội nước này vừa thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo dẫn đường chính xác có tầm bắn 2.000 km, dễ dàng vươn tới Israel.

>> Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố không bắt nạt nước nhỏHoàng Hà / Baotintuc.vn

Bạn đã xem chưa