Không có chuyện 'ém' thông tin về sự cố cá biển chết

doc bao truc tuyen

Không có chuyện 'ém' thông tin về sự cố cá biển chết

Ngày 25/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định không "ém" thông tin về sự cố cá biển chết và sẽ cung cấp rộng rãi khi có đủ chứng cứ khoa học.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Ngọc Linh.

Tại cuộc họp báo về Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam chiều 25/5 tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, phóng viên đặt câu hỏi đến lãnh đạo Bộ về việc chưa công bố nguyên nhân dẫn tới chuyện cá chết hàng loạt vừa qua.

Trả lời phóng viên, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc cho biết, các nhà khoa học trong và ngoài nước đang tích cực tìm hiểu và tham vấn đề đi đến kết luận nguyên nhân cá chết.

Ông cho rằng, người dân đang mong đợi nguyên nhân cá chết, nhất là nhân dân 4 tỉnh miền Trung, nhưng không có chuyện Bộ Tài nguyên và Môi trường ém thông tin vụ việc. Có thông tin đến đâu Bộ sẽ thông báo đến đó. Mỗi phát ngôn đưa ra cần có chứng cứ khoa học cụ thể.


Thứ trưởng Ngọc khẳng định, các quy định của pháp luật hiện hành không cấm các nhà khoa học tư nhân vào cuộc nghiên cứu, nhưng mọi kết luận đưa ra phải có chứng cứ khoa học rõ ràng.

Ông Hoàng Văn Thức - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) - Trưởng đoàn thanh tra khu kinh tế Vũng Áng cho hay, các cơ quan quản lý nhà nước, các bộ ngành, địa phương và các nhà khoa học trong, ngoài nước, các viện, các trường đang khẩn trương nỗ lực để trong thời gian sớm nhất tìm ra giải pháp, thông tin tới báo giới và toàn thể Nhân dân.

Theo ông Thức, khi có kết luận cuối cùng, Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc Chính phủ sẽ có thông tin chính thức.

>> Bộ trưởng Trần Hồng Hà buộc Formosa đưa ống xả thải lên


>> Nghiêm cấm buôn bán, tiêu thụ cá chết ở miền Trung


Xuân Hồng / Baophapluat.vn

Bạn đã xem chưa