Tàu đổ bộ mạnh nhất Châu Âu tới thăm Việt Nam

doc bao truc tuyen

Tàu đổ bộ mạnh nhất Châu Âu tới thăm Việt Nam

Chiến hạm chỉ huy đổ bộ BTC Tonnerre của Pháp sẽ có chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai, kéo dài từ ngày 2 đến ngày 6/5/2016.

Chiến hạm Tonnerre của Pháp.

Trước đó, tàu chỉ huy Tonnerre đã có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 6/2013. Tàu chỉ huy đổ bộ Tonnerre mang số hiệu L9014 là tàu thứ hai trong số ba tàu đổ bộ lớp Mistral của hải quân Pháp. Tàu được đóng vào năm 2005 và chính thức biên chế vào năm 2007. Tàu đổ bộ lớp Mistral chính là một trong những vũ khí chủ chốt của hải quân Pháp. Đây là loại tàu chiến lớn thứ 2 tại Pháp sau tàu sân bay Charles de Gaulle, và là tàu đổ bộ mạnh nhất của Châu Âu.Với thiết kể ưu việt, khả năng tác chiến điện tử hiện đại, mang được nhiều trực thăng cùng khả năng chuyên chở cực lớn, chiến hạm BTC Tonnerre đóng vai trò nòng cốt trong lực lượng hải quân Pháp. Chúng có thể mang theo tất cả những loại trực thăng đang phục vụ trong quân đội Pháp.

Với sáu điểm đáp cho máy bay trực thăng, chúng có thể mang theo 16 trực thăng hạng nặng, hoặc 35 trực thăng hạng nhẹ. Điều đặc biệt với một trong sáu điểm đáp có thể chịu trọng lực lên tới 35 tấn, nên khi cần thiết tàu hoàn toàn có thể triển khai chiến đấu cơ cất hạ cánh thẳng đứng F-35B.

>> Trung Quốc hung hăng ở Biển Đông, chiến lược buộc Bắc Kinh "trả giá"


>> Việt Nam nắm giữ "sát thủ diệt hạm" nguy hiểm nhất khu vực


Việt Hùng / Anninhthudo.vn

Bạn đã xem chưa